close

>>> Tân Thiên Long Mobile ra mắt phái Hoa Sơn hôm nay 28/07

Phim-Truyện

One Piece: Giả thuyết về 3 Vũ Khí Cổ Đại trong One Piece

Vũ Khí Cổ Đại trong One Piece là tên để ám chỉ ba vũ khí cực kì mạnh mẽ và đủ sức phá hủy một hòn đảo hay thay đổi cục diện cả thế giới. Cùng Game4V tìm hiểu về ba Vũ Khí Cổ Đại Trong One Piece và đặt những giả thuyết xung quanh chúng.

One Piece: Giả thuyết về 3 Vũ Khí Cổ Đại trong One Piece

One Piece: Giả thuyết về 3 Vũ Khí Cổ Đại trong One Piece

Xuất thân và thời kì xuất hiện của cả ba món Vũ Khí Cổ Đại vẫn chưa được tiết lộ. Chúng ta chỉ biết chúng đại diện 2 lực lượng chính trên trái đất trong thời kì (Void Century) của cuộc chiến vĩ đại (the Great War).

1/ Posedon (Shirahoshi)

Đầu tiên là Vũ Khí Cổ Đại duy nhất trong One Piece đã được tiết lộ. Vũ Khí Cổ Đại này được đặt tên theo tên vị thần của biển cả Posedon và sức mạnh của Vũ Khí Cổ Đại Đầu tiên này cũng gắn liền với biển cả.

Có lẽ với Posedon thì chũng ta không cần phải đặt bất cứ giả thuyết nào về nó nữa bởi vì danh tính thực sự của Posedon đã được tiết lộ là công chúa người cá Shirahoshi. Tương truyền thì từ “Thế Kỷ Trống” có một tiên cá có khả năng nói chuyện và giao tiếp với Vua Biển, những sinh vật mạnh mẽ thống trị biển cả và không những thế, cô ta còn có thể thỉnh cầu những Vua Biển làm theo mong muốn của bản thân. Đây là một trong những năng lực có thể nói là manh nhất trên thế giới khi có thể sai khiến Vua Biển. Thử nghĩ xem nếu cô ta muốn phá hủy một hòn đảo thì quá dễ dàng, đơn giản là nhờ sự trợ giúp của Vua Biển thì hòn đảo đó sẽ biến mất trong chớp mắt. Mà đây không phải những con Vua Biến “tép riu” như cái con mà cắn đứt tay của Shanks mà những con Vua Biển này là những con sống sâu dưới đáy đại dương và mỗi con đều có kích thước lớn hơn cả một hòn đảo.

One Piece: Giả thuyết về 3 Vũ Khí Cổ Đại trong One Piece

One Piece: Giả thuyết về 3 Vũ Khí Cổ Đại trong One Piece

Đến thời điểm hiện tại thì khả năng này được sở hữu bởi công chúa người cá Shirahoshi, mà nói thằng ra là nó thuộc team của Luffy. Nói chung là không còn bí ẩn nào để nói về sức mạnh của Posedon vì nó khá đơn giản. Nhưng một điều cần đặc biệt lưu ý là mối liên hệ giữa Posedon và Joy Boy cũng như con thuyền khổng lồ Noah vẫn chưa được tiết lộ. Bí ẩn này có lẽ phải đợi đến Arc cuối của bộ phim khi mà nhóm Luffy đến được Laght Tale và biết được sự thật của Joy Boy thì chúng ta mới nhận được câu trả lời.

2/ Pluton

Vũ Khí Cổ Đại thứ hai là Pluton, vị thần cai quản hạ giới. Pluton cũng đã xuất hiện trong One Piece, không phải trực tiếp mà gián tiếp thông qua một tấm bản thiết kế. Xuất hiện khá sớm trong One Piece, Pluton được miêu tả là một con tàu cổ đại mang sức phá hoại khủng khiếp. Tương truyền rằng nó đủ sức để thổi bay cả một hòn đảo chỉ trong nháy mắt với hỏa lực của bản thân.

Pluton được tạo thành trên hòn đảo Water 7 vào khoảng thời gian trong Thế kỷ Trống. Bản thiết kế chế tạo lại Pluton được thợ mộc người cá Tom nắm giữ. Sau khi ông chết, bản thiết kế này đã tới tay Franky và sau thuộc lòng bản thiết kế anh đã tiêu hủy nó để tránh rơi vào tay những kẻ xấu.

Mặc dù không biết chính xác Pluton ở đâu, thế nhưng trong Phiến đá poneglyph ở Alabasta từng có chứa thông tin về vị trí của nó.

One Piece: Giả thuyết về 3 Vũ Khí Cổ Đại trong One Piece

One Piece: Giả thuyết về 3 Vũ Khí Cổ Đại trong One Piece

Tuy bản thiết kế của Pluton đã bị thiêu hủy và nó cũng chưa từng thực sự xuất hiện trong One Piece nhưng để cho bạn dễ hình dung thì tàu Thousand Sunny giống như một mô hình thu nhỏ của Pluton vậy, tức là nếu hoàn thiện nó thì Pluton sẽ có sức công phá khủng khiếp vượt ngoài sức tưởng tượng.

Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là Pluton liệu có còn tồn tại và sẽ có mấy bản thể của Vũ Khí Cổ Đại này? Đầu tiên thì bản thiết kế của Pluton trước kia được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, gần nhất là Tom và Franky. Vì vậy việc rò rỉ bản thiết kế ra bên ngoài là chuyện dễ hiểu khi đây mà một bí mật quân sự quá quan trọng và nhiều người thèm muốn, điển hình như Hải Quân. Hơn nữa cho dù bản thiết kế trong tay Franky chưa từng bị rò rỉ thì chắc gì chỉ có duy nhất một bản thiết kế?

Bản chất của Pluton rất khác biệt so với Posedon, Posedon chỉ có một cá thể là Shirahoshi còn Pluton lại là một món vũ khí thực sự, tức là có thể tạo ra được và thậm chí là với nhiều bản sao. Vì vậy mình nghĩ khả năng cực kì cao là Pluton vẫn còn tồn tại và sẽ sớm xuất hiện trong One Piece. Nhưng vấn đề là nó sẽ nằm trong tay phe nào và được thực hiện với mục đích gì?

One Piece: Giả thuyết về 3 Vũ Khí Cổ Đại trong One Piece

One Piece: Giả thuyết về 3 Vũ Khí Cổ Đại trong One Piece

3/ Uranus

Cái tên “Uranus” lần đầu tiên được giới thiệu cùng với Poseidon, cụ thể là khi Robin thảo luận về Vũ khí cổ đại với Hải vương của Vương quốc Ryugu. Nếu Posedon là vị thần cai trị biển cả. Pluton là mặt đất thì Uranus là cái tên của vị thần cái trị Bầu Trời. Vẫn chưa có nhiều thông tin về Uranus cho đến hiện tại, chúng ta chỉ biết sức mạnh của Uranus cũng có thể sánh ngang với hai Vũ Khí Cổ Đại còn lại.

Nói đến Uranus thì có rất nhiều giả thuyết xoay quanh Vũ Khí Cổ Đại này. Đầu tiên là giả thuyết Uranus có thể điều khiển bão tố và nó đang nằm trong tay Quân Cách Mạng, hay cụ thể là Dragon. Chưa có nhiều dẫn chứng về việc này ngoài việc mỗi lần có sự xuất hiện của Dragon đều mang theo sự thay đổi của thời tiết, ví dụ như lần đầu xuất hiện ở Loguetown khi Dragon đến cùng với cơn bão. Về giả thuyết này thì mình cho rằng không có khả năng xảy ra khi chưa có nhiều bằng chứng cho việc Dragon đang sở hữu Uranus cũng như về sự thay đổi thời tiết có thể là do khả năng của Trái Ác Quỷ, thậm chí là Haki khi chúng ta được chứng kiến Shanks và Râu Trắng từng sử dụng Haki chẻ đôi bầu trời.

Giả thuyết thứ hai cũng là giả thuyết mình cho là bất hợp lý nhất đó chính là giả thuyết Uranus là Momonosuke và Zunisha (Con voi khổng lồ mà mang trên lưng cả đảo Zou). Dẫn chứng của việc này là Momonosuke ăn trái Ác Quỷ nhân tạo và có thể biến hình thành một con rồng, sinh vật đại diện cho bầu trời. Và hơn nữa Momonosuke có thể lắng nghe “tiếng nói của vạn vật” và ra lệnh cho Zunisha phá hủy thuyền của Jack.

One Piece: Giả thuyết về 3 Vũ Khí Cổ Đại trong One Piece

Đầu tiên thì mình không đồng tình với quan điểm này, đúng là Momonosuke ăn trái Ác Quỷ có thể biến thành con rồng nhưng nên nhớ rằng Kaido cũng có thể. Chúng ta chưa biết năng lực thật sự của Kaido là gì nhưng việc hắn hóa rồng là không thể trối cãi. Hơn nữa trái Ác Quỷ mà Momonosuke ăn là một trái Ác Quỷ nhân tạo, một phát minh của tiến sĩ Vegapunk. Vì vậy việc hóa rồng không thể nào là một mối liên hệ với Uranus, thứ đã xuất hiện rất lâu trước kia được. Còn về việc sở hữu khả năng “lắng nghe tiếng nói vạn vật” thì có rất nhiều người có khả năng này, tiêu biểu như Luffy hay Roger. Nên khả năng Momonosuke không thể coi là duy nhất được cũng như việc sai khiến Zunisha thì biết đâu Luffy cũng có thể. Cho dù thực sự Momonosuke là người duy nhất có thể ra lệnh cho Zunisha thì điều đó không thể nói lên thứ gì cả. Nên nhớ rằng Shirahoshi có khả năng giao tiếp một lúc với nhiều Vua Biển mà mỗi con Vua Biển này đều có kích thước lớn hơn cả một hòn đảo, vì thế sức mạnh của Uranus cũng phải bằng nhiều Vua Biển cộng lại. Zunisha tuy mạnh và to lớn nhưng nó chỉ có một và cũng chỉ bằng một con Vua Biển mà thôi.

Giả thuyết mà bản thân mình ủng hộ nhất là Uranus có liên quan đến mặt trăng hay thậm chí nó đang nằm trên mặt trăng luôn. Rất dễ hiểu khi có nhiều cho tiết cho thấy Thánh Oda đang cố tạo một mối liên hệ đến mặt trăng, ví dụ như khả năng của tộc Mink hay việc Enel đặt chân thành công lên được Mặt trăng. Đặc biệt là có nhiều chi tiết quan trọng mà Enel phát hiện ra khi ở trên đó.

One Piece: Giả thuyết về 3 Vũ Khí Cổ Đại trong One Piece

One Piece: Giả thuyết về 3 Vũ Khí Cổ Đại trong One Piece

Đây là hai bức hình cực kì quan trọng cung cấp cho chúng ta nhiều thông tin về mặt Trăng, thậm chí là Uranus. Mọi người có thể thấy là ở bức hình bên trái là sự hiện diện của những cư dân của Skypiea, vậy tại sao họ lại xuất hiện trên mặt trăng? mình nghĩ có khả năng những cư dân Skypiea thực chất là người ở trên Mặt Trăng và một lý do nào đó họ phải xuống trái đất. Trong bức hình bên trái chúng ta có thể thấy công nghệ của Skypiea đã rất tiên tiến khi có thể chế nạo ra người máy, điều mà đến gần đây thì tiến sĩ Vegapunk mới có thể thực hiên, tức là công nghệ của Skypiea đi trước trái đất khá xa. Vậy tại sao tác giả Oda lại cho chúng ta biết được chi tiết công nghệ rất phát triển ở trên Mặt trăng? Phải chăng một thứ hì đó tiên tiến sõ được chế tạo bằng công nghệ này?

Bức hình bên phải ta có thể nhìn thấy một sự phân chia cấp bậc tương ứng với từng với những món Vũ Khí Cổ Đại, đầu tiên ở góc bên trái là biển cùng với sinh vật biển là đại diện cho Posedon. Ở giữa thì mình không biết là mặt đất hay là chiếc thuyền nhưng mình nghĩ nó sẽ đại diện cho Pluton và ở cao nhất là hình ảnh những con robot mà người dân Skypiea đã tạo ra trước đó đang đứng và nơi đó không đâu khác chính là mặt trăng sẽ đại diện cho Uranus, những sinh vật nhỏ bé xuất hiện bên cạnh Enel chính là những con Robot đó. Vì vậy mình nghĩ Uranus sẽ có một liên quan mật thiết đến mặt trăng và nhân vật Enel sẽ như là một cầu nối giữa Mặt Trăng và Trái Đất.

Một chi tiết đáng suy ngẫm nữa là việc mà người dân Skypiea rời bỏ mặt Trăng và chỉ để lại những con robot ở trên đó, vậy đâu là lý do họ phải làm như thế? Việc này có lẽ phải đợi thánh Oda giải đáp chứ chúng ta không có bất cứ chi tiết nào để suy đoán.

One Piece: Giả thuyết về 3 Vũ Khí Cổ Đại trong One Piece

One Piece: Khả năng cao Enel sẽ là người nắm giữ món Vũ Khí Cổ Đại thứ 3

>>> Xem thêm: One Piece: 8 bí ẩn quan trọng chưa có lời giải đáp trong phim

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Piece tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Top 30 trận đấu tay không ấn tượng trong anime (Phần 2)

Phim-Truyện

Những chi tiết đáng chú ý trong chap 1021 của manga One Piece

Phim-Truyện

One Piece 1021 Spoiler: Momonosuke trưởng thành

Phim-Truyện

One Piece: Mắt Diều Hâu có thể chém được Kaido?