close

>>> CHIẾN BINH TỐI THƯỢNG - GAME MOBILE CHUẨN DRAGON BALL

Phim-Truyện

One Piece: Điều tốt nhất mà Chính quyền thế giới đã làm

Chính quyền thế giới được coi là một nhân vật phản diện trong One Piece, tuy đã làm những điều khủng khiếp, họ cũng từng làm rất nhiều điều tốt.

Chính quyền thế giới là cơ quan lãnh đạo của One Piece và với nhiều người, đây là nơi “đầu não” của tất cả các vấn đề lớn trên thế giới.

Mặc dù có rất nhiều binh lính, vua và hoàng hậu có ý định tốt, nhưng những việc làm tốt của họ thường có thể bị khuất tất bởi những gì diễn ra sau bức màn. Dưới đây tôi sẽ cung cấp các điều tốt mà Chính quyền thế giới đã làm.

Liên kết thế giới 

Chính quyền thế giới

Chính phủ đã được tạo ra từ đây

Nếu có một điều tốt mà Chính quyền thế giới đã làm, thì đó là liên kết thế giới. Cách đây rất lâu, trong những hoàn cảnh bí ẩn, một vài quốc gia đã tập hợp lại, lật đổ một quốc gia lớn và tiên tiến hơn, nhưng lý do vẫn chưa được biết.

Chính những quốc gia đó đã kết hợp lại với nhau và tạo thành một lực lượng thống nhất cho toàn thế giới. Không có vương quốc này lấn át vương quốc khác, thế giới đã phần nào duy trì được hòa bình và tiếp tục phát triển với các đồng minh mới.

Chế độ nô lệ bị xóa bỏ

One Piece

Nhiều thay đổi được Chính quyền thế giới thực hiện ở thế giới One Piece

Nếu có một điều mà hầu hết mọi người đồng ý, đó là chế độ nô lệ rất xấu. Khi Chính quyền thế giới bắt đầu có kết nối với người cá (nhiều hơn về sau), họ đã bãi bỏ chế độ nô lệ. Thế giới One Piece đầy rẫy những nơi buôn bán người và nô lệ, thu lợi từ bất cứ ai nhúng tay vào.

Đặc biệt, người cá là mục tiêu chính vì ngoại hình và sức mạnh tự nhiên của họ. Với việc Chính quyền đánh sập nhiều chế độ nô lệ khác nhau, người cá và cựu nô lệ có thể… ngủ ngon hơn một chút vào ban đêm.

Một hiệp ước với Đảo người cá

Đảo người cá

Chính quyền thế giới hiện có quan hệ khá tốt với Đảo người cá trong One Piece

Như đã đề cập ở trên, Chính quyền thế giới đang từng bước thực hiện các bước tiến để làm cầu nối quan hệ với Đảo người cá. Nữ hoàng Otohime ở đây từ lâu đã mong đất nước của bà được Chính quyền thế giới thừa nhận.

Mặc dù nỗ lực và cố gắng của Otohime mất rất lâu, cuối cùng bà đã có một cơ hội sau khi bảo vệ Donquixote Mjosgard khỏi một đám đông người cá đang tức giận. Kể từ đó, Neptune được đưa vào hội nghị Reverie và đang sử dụng vị trí này để cố gắng đưa người cá lên khỏi mặt nước.

Thành lập Thủy quân lục chiến

Hải quân

Hải quân của Chính quyền thế giới đã giúp ích cho One Piece

Ít nhất, có một lực lượng trị an được tiêu chuẩn hóa trực thuộc Chính quyền thế giới. Trong khi Thất Vũ Hải là cánh tay thứ hai của công lý, Thủy quân lục chiến là cánh tay chính và về cơ bản đang thực hiện tất cả những công việc nặng nhọc. Mặc dù một số lý tưởng của họ có thể bất đồng, nhưng mỗi người đều chiến đấu vì ý thức tốt và công lý của riêng mình.

Cướp biển có thể tốt trong One Piece, nhưng hầu hết chúng đều gây ra rất nhiều rắc rối cho người bình thường. Để những công dân tuân thủ luật pháp có thể ở trong nhà của họ và sống hòa bình, hải quân sẽ ra tiền tuyến ở mọi trận chiến.

Đã hình thành hội nghị Reverie 

Chính quyền thế giới One Piece

Hội nghị Reverie này có quyền lực vô cùng lớn đối với mọi người

Mặc dù có vẻ như Chính quyền thế giới đang tạo điều kiện cho nhiều xung đột, nhưng họ đã rất nỗ lực để tạo ra hòa bình của One Piece trước tiên. Một trong những ví dụ tuyệt vời nhất về điều này là hội nghị Reverie. Nó có sự tham gia của các lãnh đạo tối cao nhất đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Cứ bốn năm một lần, các vị vua và nữ hoàng mới gặp nhau tại Reverie để thảo luận về các vấn đề trên thế giới, thực hiện những thay đổi đối với trật tự hiện tại. Một trong những ví dụ gần đây nhất về quyền lực của họ là việc bãi bỏ hệ thống Thất Vũ Hải, một mệnh lệnh được mô tả là hữu ích cho các quốc gia này.

>>> Xem thêm: One Piece: Tại sao Akainu là kẻ thù lớn nhất của Luffy?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Piece tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece 974: Oden hi sinh, sự hối lỗi muộn màng đến từ người dân Wano

Phim-Truyện

One Piece: Không thể đánh với Kaido, Cửu Hồng Bao sẽ chiến đấu với ai?

Phim-Truyện

One Piece 1013 Spoiler: Kaido nghiêm túc, Luffy gục ngã

Phim-Truyện

One Piece: Đều căm ghét Ulti, liệu Big Mom có ​​tôn trọng Nami?