close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Phim-Truyện

One Piece: Điểm lại 6 sự kiện nổi bật trong Wano Arc

MANGA_ Wano Arc sắp đi đến hồi kết với rất nhiều tình tiết cũng như giải mã quá khứ những nhân vật huyền thoại cùng với nguồn gốc các thanh kiểm nổi tiếng trong One Piece. Sau đây, Game4V đã tổng hợp lại 5 sự kiện nổi bật nhất đã xảy ra trong thời điểm Wano Arc.

Zoro và Sanji xung hợp

Sự kiện xảy ra sau cái chết của Yasuie, người đã hy sinh để kế hoạch của những Samurai không bị phá hỏng. Chính vì vậy mà Toko đã vội vã cứu cha mình, nhưng khi thấy thêm một kẻ đang có nguy cơ gây nguy hiểm, Orochi liền ra lệnh giết chết cô. Chính ngay lúc này, Zoro và Sanji đã bước vào để bảo vệ cô. Cả hai từ sau sự kiện Timeskip trong One Piece vẫn chưa có nhiều màn hành động cùng nhau, chưa kể là tính khí của hai người vốn cũng không hợp nhau. Có lẽ vì vậy mà tác giả Oda đã vẽ sự kết hợp này ngầu lòi nhất để khiến nó ghi đậm ấn tượng với các Fan.

Màn hành động của cặp đôi Zoro và Sanji luôn khiến các Fan thích thú

Cửu Hồng Bao

Xuất hiện trong One Piece chap 943, có thể thấy Cửu Hồng Bao đóng một vai trò rất quan trọng trong dòng thời gian ở Wano khi họ được Oden giao cho trọng trách cực lớn, mặc dù bản thân tất cả chín người vẫn còn rất trẻ. Tuy nhiên, khi Orochi bằng cách nào đó phát hiện ra kế hoạch của Cửu Hồng Bao, tất cả họ xém bị đánh bại. Mặc dù vậy, mọi người vẫn một lòng tuyên bố trung thành với Oden và tuân theo kế hoạch kể cả khi biết bản thân không có bất kỳ cơ hội nào để đánh bại Kaido. Đây chính là một trong những khoảnh khắc cảm động nhất ở Wano Arc, sau khi người xem trải qua đoạn hồi tưởng của Oden.

Sự xuất hiện của Cửu Hồng Bao đóng vai trò rất lớn trong sự kiện Wano

Luffy và Kaido

Chắc chắn không thể bỏ qua sự kiện đỉnh cao nhất của Wano Arc, khoảnh khắc này được đánh dấu bằng cuộc chiến mang tính biểu tượng của Monkey D. Luffy và Kaido Bách Thú. Với việc hắn tấn công vào đồng đội của Mũ Rơm và làm Tama bị thương khiến cậu hầu như không thể kiểm soát bản thân và trút mọi cơn giận lên Kaido trước sự bàng hoàng của những người xung quanh lẫn sự ngạc nhiên và thích thú của người xem. Mặc dù trận chiến diễn ra khá ngắn nhưng cuộc chiến này thực sự rất thú vị nếu được tận mắt chứng kiến.

Cảnh Luffy đánh một cú làm Kaido bất tỉnh chắc chắn là sự kiện rất đáng để ghi nhớ

Luffy đại phá khu nhà tù Udon

Tuy không thể đánh bại Kaido hoàn toàn và còn bị hắn giam vào nhà tù Udon làm khổ sai nhưng thời gian của Luffy ở nhà tù lại tỏ ra khá sôi động. Đây chính là cột mốc quan trọng khi Raizo giải cứu cho cậu và rất nhiều nhân vật nắm giữ vai trò cốt lõi khác như một số Samurai trong Cửu Hồng Bao, các Yakuza của Wano quốc,…. Điểm chính của sự kiện này chính là việc Luffy phát biểu và chứng minh với mọi người rằng anh ta thực sự sẽ đánh bại Kaido và trả lại sự tự do cho Wano. Trong khi ý chí của các tù nhân đã bị sự khổ sai làm cho chán nản thì bài phát biểu của Mũ Rơm đã làm sống lại niềm tin của họ.

Sự kiện Luffy giải thoát mọi tù nhân ở Udon đã tạo thêm nhiều liên minh mới

Thời khắc của những huyền thoại

Trở lại thời điểm hồi tưởng của Oden, mặc dù đã trở về Wano sau khi kết thúc cuộc hành trình của mình với Râu Trắng và Roger. Nhưng ông vẫn bị người dân của mình mắng mỏ vì không chiến đấu với Orochi, Kaido mà thay vào đó lại nhảy múa khỏa thân ở Thủ Đô. Tuy nhiên, việc Hyougoro bị bắt cùng với chứng kiến những thương vong không đáng có xảy ra với người dân ở Wano, Oden đã tập hợp Cửu Hồng Bao, lên kế hoạch hành quân trên Onigashima để giết Kaido. Tác giả Oda đã gọi đây là “Thời khắc của những huyền thoại” và sự tập hợp của 9 thanh kiếm đỏ cùng một lúc đã tạo nên một hiệu ứng cực kì hoành tráng.

10 con người mạnh mẽ nhất của Wano đứng lên chống lại Kaido và Orochi

Oden so găng với Kaido

Cũng trong phân đoạn hồi tưởng, đây chính là khoảng khắc một cuộc đụng độ giữa Oden và Kaido ở One Piece chap 970. Điều đáng buồn trong sự kiện này là việc mặc dù ông tỏ ra mạnh hơn, còn có thể gây ra vết sẹo để đời cho Kaido nhưng mụ già Kurozumi Higurashi đã đánh lạc hướng Oden để Kaido dễ dàng “móc lốp” ông một cú cực đau khiến cho cuộc lật đổ Orochi cũng thất bại theo. Khoảnh khắc này như là một dấu chấm hết cho sự thay đổi của đất nước Wano khỏi vòng xoáy đau khổ.

Mặc dù Oden gây sát thương lớn cho Kaido nhưng phút cuối cùng, ông vẫn thất bại

Bài liên quan
Phim-Truyện

Spoiler One Piece 981: Marco xuất hiện, 'đá văng' thuyền Big Mom

Phim-Truyện

One Piece: 8 bí ẩn quan trọng chưa có lời giải đáp trong phim

Phim-Truyện

One Piece: Luffy có mạnh hơn Ace không?

Phim-Truyện

Spoiler One Piece 980: Kid nổi giận đấm thẳng mặt tên phản bội Apoo

Worth reading...
Điêu đứng với Cosplay quái vật Godzilla phiên bản nữ