close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

One Piece: “Con cưng” Zoro sẽ chọn Shusui hay Enma ở chap 954 ?

Một trong những tình tiết gây tranh cãi nhất tại One Piece chap 953 chính là việc Zoro sẽ chọn thanh Shusui hay đổi lấy Danh kiếm Enma huyền thoại.

Như chúng ta đều đã biết, ở những diễn biến mới nhất của chap 953, nguyên nhân gây ra vết sẹo duy nhất trên người của Kaido đã được tiết lộ. Nó là kết quả gây ra bởi thanh kiếm có tên Enma, một Danh kiếm đã từng được Oden, cha của Hiyori sử dụng. Tình tiết bước ngoặt của chap 953 chính là việc Hiyori đề nghị Zoro trả lại thanh Thu thủy (Shusui) lại cho vương quốc Wano, đổi lại, cô sẽ tặng cho anh thanh Diêm vương (Enma) huyền thoại đã từng đả thương Tứ hoàng Kaido.

Enma là thanh kiếm đã để lại vết sẹo duy nhất trên người của Kaido

Ngay lập tức, cộng đồng những người hâm mộ One Piece trên toàn thế giới đã bị chia rẽ bởi 2 luồng ý kiến trái chiều. Đầu tiên là những người phản đối việc Zoro trả lại thanh Shusui về với Wano. Đối lập với đó là những người ủng hộ việc Zoro trả kiếm để đổi lấy thanh Enma huyền thoại, thanh kiếm đã gây ra vết sẹo duy nhất trên người của Kaido, một lựa chọn khá khôn ngoan khi mà cho tới lúc này thì nhóm của Luffy vẫn đang đau đầu tìm ra cách để đối phó với Tứ hoàng này.

Chọn Shusui hay Enma đang là đề tài được khá nhiều người tranh cãi

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Game4V phân tích 2 luồng ý kiến trái chiều, Zoro được và mất gì nếu lựa chọn 1 trong hai thanh kiếm này ở chap 954 nhé !

Đầu tiên, hãy nói về thanh Shusui. Nhiều người muốn Zoro giữ lại thanh Shusui là bởi đây là một thanh kiếm quý, đã để lại tình cảm đặc biệt với người hâm mộ qua hình ảnh Zoro nhận kiếm từ xác của Ryuma. Tuy nhiên, theo Game4V, việc Zoro giữ lại thanh Shusui hay trả nó cho Wano đều hợp lý cả. Trước hết, thanh Shusui là do Zoro sử dụng chính khả năng của mình mà có được, vì thế mà thanh kiếm này thuộc về Zoro và anh có toàn quyền sử dụng nó. Và nếu Zoro không lấy được thanh Shusui thì có lẽ nó vẫn sẽ cứ “lạc trôi” ở Đại hải trình. Tuy nhiên, với lời thỉnh cầu chân thành tới từ Hiyori cũng như ước nguyện của người dân tại Wano. Việc Zoro từ chối trả kiếm sẽ có phần khá “phũ” và không được hợp lý cho lắm.

Giữ lại Shusui cũng rất hợp lý

Nếu Zoro muốn giữ lại thanh Shusui, bằng cách nào đó anh sẽ phải khiến những người dân ở Wano lay động, có thể qua một lí do chính nghĩa nào đấy. Hoặc xa hơn nữa, theo một số giả thuyết của fan hâm mộ thì Zoro có nguồn gốc từ Wano, có thể thuộc gia tộc Hyougoro hay Shimotsuki bởi những nét tương đồng giữa khuôn mặt của Zoro và lãnh chúa Shimotsuki Ushimaru. Khi đó, việc Zoro cầm trên tay thanh Shusui sẽ là hoàn toàn xứng đáng và phù hợp với mạch diễn biến của truyện. Ngoài ra, theo như câu nói của Kawamatsu ở chap 953: “trận chiến giữa băng hải tặc Bách thú và Wano vẫn chưa chấm dứt, còn quá sớm để những thanh kiếm này yên nghỉ”. Thanh Shusui đáng lẽ đã yên nghỉ từ lâu rồi, thế nhưng bây giờ chúng ta vẫn thấy sự hiện diện của nó, ngay trong tay của Zoro. Liệu đây chính là một điềm báo cho sứ mệnh của thanh kiếm này, hành trình của nó vẫn chưa kết thúc và tạm thời chưa thể yên nghỉ ?

Thanh Shusui vẫn chưa thể an nghỉ, có lẽ sứ mệnh của nó là để hạ gục Kaido ?

Tiếp theo, nếu Zoro trả lại thanh Shusui cho người dân Wano và đổi lấy thanh Enma, đây cũng sẽ là một lựa chọn hợp lí. Trong bối cảnh mà Luffy đang ngày đêm luyện tập Haki cao cấp với mục đích có thể khuất phục lớp da bất hoại của Kaido thì việc một thanh kiếm duy nhất từng đả thương được Tứ hoàng này bỗng dưng xuất hiện chẳng khác nào kho báu trời cho cả. Những diễn biến ở chap Wano đều chỉ ra một điều rằng đây là lúc mà Oda dành đất diễn cho “con cưng” Zoro. Vì thế mà việc Zoro sử dụng thanh Enma trong trận chiến với Kaido sẽ là hết sức hợp lý. Ngoài ra, thanh kiếm chính là di sản của Oden, vì thế mà việc Zoro chiến thắng Kaido bằng thanh Enma cũng coi như đã hoàn thành được ý chí của Oden khi còn sống.

Diễn biến tại arc Wano ngày càng hấp dẫn

Trên đây cũng chỉ là những dự đoán có phần mơ hồ về những diễn biến sắp tới của One Piece. Chúng ta chắc chắn vẫn sẽ phải đợi câu trả lời cuối cùng từ Oda. Và với việc arc Wano là đất diễn của “con cưng” Zoro thì có lẽ chúng ta sẽ phải đợi một thời gian dài nữa để có thể biết được anh chàng này sẽ chuẩn bị những gì để “chào đón” Kaido trong trận chiến lớn sắp tới.

Những diễn biến ở arc Wano ngày càng trở nên hấp dẫn. Mọi thông tin mới nhất về One Piece vẫn sẽ được Game4V cập nhật liên tục trong thời gian sớm nhất.

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece: Xếp hạng sức mạnh những nhân vật trong băng Mũ Rơm tính đến hiện tại

Phim-Truyện

Đây là những gì cha mẹ chúng ta cần biết về Anime

Phim-Truyện

One Piece: Liệu Sanji với Raid Suit có mạnh hơn hay vẫn kém Luffy?

Phim-Truyện

One Piece: Arc Wano sẽ có kết thúc như thế nào?

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.