close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Phim-Truyện

One Piece chap 957: Những nghi án xoay quanh Rocks D. Xebec

Trong khi cả thế giới trong One Piece đang chao đảo, sôi sục hơn bao giờ hết thì trong chap 957 mới đây, tác giả Oda lại tiết lộ thêm những thông tin động trời đầy choáng ngợp về một thế lực hải tặc hùng mạnh đã từng gây nên những cơn đại địa chấn kinh hoàng trong quá khứ, có từ trước và vượt lên trên cả sức mạnh và thế lực của vua hải tặc mà chúng ta đã từng biết. 

Sơ lược một chút về tình hình. Mở đầu chap 957, đô đốc Fujitora đang nói chuyện với Sakazuki về vụ việc liên minh giữa hai tên hải tặc khét tiếng Kaido và Bigmom đã được thành lập. Trong lúc tình hình đang rất cam go như vậy mà hệ thống thất vũ hải đã bị bãi bỏ nên việc đàn áp liên minh của Kaido và Bigmom giờ chỉ còn có thể trông cậy vào hệ thống SSG – một đội quân những bản sao của vũ khí sinh học Kuma, nay đã được nâng cấp lên tầm tối ưu nhất bởi nhà khoa học Vegapunk.

Để ý kĩ trong phân đoạn này thì đô đốc Fujitora đang bị thương rất nặng ở phần đầu cho thấy đây rất có thể là những vết thương đến từ cuộc chiến với Sabo ở Mary Geoise, nếu như vậy thì tình trạng của Sabo cùng các tư lệnh quân cách mạng bây giờ chắc có lẽ cũng lành ít dữ nhiều.

Nhưng những tin tức gây choáng thực sự chính là những thông tin về thời kỳ trước được tiết lộ bởi cựu thủy sư đô đốc Sengoku sau đó, gợi lên những nghi án không thể bỏ qua, đã làm dấy lên cơn bão dư luận trong cộng đồng fan One Piece ngay sau khi vừa ra chap mới.

Trong cuộc họp nội bộ hải quân, cựu thủy sư đô đốc Sengoku kể lại cho thế hệ hải quân trẻ nghe về một hải tặc huyền thoại trong lịch sử – Rocks D. Xebec, một kẻ có chữ D trong tên mình, cầm đầu băng hải tặc khét tiếng khủng bố, tàn phá, cướp bóc tàn bạo mà trong số đó có những tên hải tặc hùng mạnh đầy máu mặt ở dưới trướng hắn như Râu trắng, Bigmom, Kaido, “Sư tử vàng”, “Rìu bạc”, “thuyền trưởng John”, “Ngũ phong”,… Câu chuyện về một băng đảng bao gồm toàn những kẻ tai to mặt lớn, sừng sỏ, ghê gớm, hơn nữa lại sở hữu ba tứ hoàng trong đội hình gây khó tin đến nỗi ngày nay chỉ còn lưu truyền trong nhân gian như một sự tích không có thật.

Băng Rocks với tham vọng tìm ra con đường nhanh chóng để tiến tới mục đích trở thành bá chủ thế giới đã điên cuồng hủy diệt mọi thứ trên đường đi của chúng và nhắm đến chính quyền thế giới – các Thiên long tinh. Vì vậy mà phó đô đốc hải quân Garp đã bắt tay với hải tặc Roger cùng nhau trấn áp băng Rocks ở đảo God Valley, vụ việc mà sau này được biết đến với cái tên “Biến cố God Valley”.

Nghi án 1: Mối quan hệ giữa những chữ D có mặt trong vụ Valley.

Sau biến cố Valley, băng Rocks cùng cả hòn đảo đã đột nhiên biến mất và Garp được công nhận với công trạng rất cao và được gọi là Anh hùng hải quân. Thế nhưng đáng chú ý là Garp lại tỏ ra không lấy làm tự hào gì khi nhắc đến danh xưng này và sự kiện gắn liền với nó.

Chính thái độ đó đã dấy nên một nghi vấn về mối quan hệ giữa những người mang chữ D trong tên mình đã góp mặt trong vụ này. Theo như những gì chúng ta được cho biết thì Garp vô tình gặp Roger ở đảo Valley rồi hợp tác cùng nhau đánh bại băng Rocks. Garp không muốn nhận chức đô đốc hải quân vì chỉ hành động như vậy chỉ để bảo vệ cho bọn thiên long tinh và đám nô lệ của chúng. Có quá nhiều sự tình cờ và có chút “ngẫu hứng” để dẫn tới một trận đánh lớn tầm cỡ như thếnày. Lý do gì để một hải quân lại liên minh với hải tặc để đánh bại hải tặc? Tại sao trong suốt cuộc đời dày dặn những chiến công vẻ vang lẫy lừng của mình, Garp lại e dè ngập ngừng mỗi khi nhắc đến chiến công với băng Rocks và danh hiệu của mình? Liệu cả ba người có một mối liên hệ mật thiết nào, thậm chí là rất thâm tình như là anh em kết nghĩa chén rượu vườn đào, giống như cách chúng ta đã thấy ba đứa nhóc Ace, Sabo và Luffy đã từng bắt chước làm theo?

Nếu là huynh đệ kết nghĩa đã từng gắn bó keo sơn thuở thiếu thời với chung những lý tưởng, hoài bão và khát vọng rực lửa thì sẽ rất hợp lý để giải thích cho biểu hiện của Garp và dẫn dắt tâm lý dẫn đến sự kiện đối đầu giữa ba người khi một trong ba trở nên cường bạo, độc tài, bất kham. Cũng như những uẩn khúc khác mà ngay cả ông Sengoku là người cùng thời  đại đó cũng không biết rõ. Cái tên có chữ D cũng là bằng chứng rất mạnh mẽ về mối liên hệ mật thiết đầy bí ẩn giữa ba người này.

Nghi án 2: Râu đen là con cháu của Rocks D. Xebec

Hải tặc Râu đen – Marshall D. Teach có khả năng chính là hậu duệ của Rocks D. Xebec. Nói một cách phiến diện thì nhân vật này có ngoại hình và nụ cười khá là giống với hải tặc Rocks. Cho đến nay thì mưu đồ của Teach vẫn còn là một bí ẩn lớn, nhưng chúng ta có thể cảm nhận thấy là khác với Luffy, lý tưởng của hắn còn hơn cả việc trở thành vua hải tặc. Việc chấp nhận nằm gai nếm mật và truy lùng gắt gao những trái ác quỷ mạnh nhất, đồng thời thu nạp những thành viên quái dị có sức mạnh ghê gớm vào băng của mình, đủ để đoán được khát khao của hắn là thâu tóm cả thế giới, để nối tiếp lý tưởng bá đạo vẫn còn dở dang năm xưa của hải tặc Rocks vĩ đại. Việc đóng quân tại căn cứ cũ của băng Rocks – Hachinosu, và cách Teach đặt tên cho con tàu mình là Saber of Xebec rất hợp lý để chứng minh cho giả thuyết trên.

Nghi án 3: One Piece thực ra là kho báu của Rocks D. Xebec.

Có thể One Piece lúc ban đầu không phải là kho báu của vua hải tặc Gol D. Roger như chúng ta nghĩ, mà thực chất đó là của Rocks D. Xebec nhưng được Roger tìm ra. Dự đoán trong đó có thể chứa khối kho báu đồ sộ mà băng Rocks cướp được, thông tin và cách điều khiển những vũ khí cổ đại, bản đồ, kế hoạch, mật mã… nhằm phục vụ cho tham vọng làm vua thế giới của hắn. Kho báu đó có thứ gì mà đủ sức uy hiếp khiến cho Thiên long tinh phải che giấu, vùi lấp bằng đủ mọi thủ đoạn, cách thức tàn độc nhất, và có liên quan sâu sắc đến mục đích thực sự của vua hải tặc Gol D. Roger khi để lại lời sấm truyền cho thế hệ hải tặc mới?

Nghi án 4: Thân thế của Oden Kozuki.

Và nghi vấn cuối cùng nằm trong trang cuối của chap 957, như lời Sengoku và Katazuki nói với  nhau rằng không phải quá ngẫu nhiên sao, khi mà mọi đầu mối đều dẫn đến Wano quốc. Nhân vật Oden Kozuki liệu có phải cầu nối cho tất cả những nhân vật tai to mặt lớn và là bắt nguồn của mọi chuyện bởi quá nhiều bí ẩn trong cuộc đời ông ta từ lúc làm một đội trưởng trong băng hải tặc Râu Trắng cho tới khi cùng Roger chinh phục hành trình cuối cùng của vua hải tặc, rồi cuối cùng quay về quê hương để tổ chức xây dựng nên một quốc gia độc lập, chủ quyền, vững mạnh cho tới khi bị hãm hại bởi mưu đồ của phản tặc Orochi và Kaido.

Những bí mật động trời liên tục được hé lộ chỉ trong một chap truyện cho thấy dấu hiệu hồi kết rõ rệt của tác phẩm ăn khách nhất mọi thời đại One Piece. Chúng ta sẽ phải chờ đợi mọi lời giải đáp cho những giả thuyết rồi sẽ được hóa giải trong những chương truyện về sau của Oda.

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece 987 Spoiler: Kaido hóa rồng chiến đấu với Cửu Hồng Bao, Luffy cùng Big Mom chạm mặt

Phim-Truyện

One Piece: Kho báu của bộ truyện là gì?

Phim-Truyện

One Piece: Trong Ba Vũ Khí Cổ Đại, đâu là mục tiêu đầu tiên của Kaido?

Phim-Truyện

One Piece 935: Kenbunshoku Haki cấp cao