close

[HOT] Ảnh Kiếm 3D chính thức OPEN BETA hôm nay 14/08

Phim-Truyện

One Piece 971: Shinobu ‘khóc nghẹn’ vì sự hy sinh của Oden

MANGA_ Cuộc lật đổ thất bại, Oden cùng với 9 thuộc hạ phải nhận bản án bị đun sôi tới chết. Nhưng trong One Piece chap 971, vị lãnh chúa tốt bụng vẫn quyết tâm tự mình gánh hết tất cả, không để bất kì bề tôi nào phải chịu thiệt.

Người dân khẩn trương đón xem cuộc hành quyết

Đây hẳn là điều đau lòng nhất trong những sự kiện xảy ra ở hồi tưởng của Oden. Tất cả người dân Wano trong One Piece 971 đều nhanh chân chạy đến xem “các kẻ thua cuộc” bị hành hình. Rốt cuộc, sau bao việc mà Oden đã làm cho đất nước nhưng đến phút cuối cùng, ông vẫn bị xem là kẻ ngốc và thất bại. Khoảnh khắc này như là một vị đắng trong cuộc đời của Oden, làm cho người xem không khỏi đau lòng.

Người dân khẩn trương đến xem Oden bị hành hình trong One Piece chap 971

Kẻ thù cuời đùa và hạ nhục

Thắng làm vua, thua làm giặc, hiển nhiên khi một người như Kaido và Orochi lại bật cười trước lời đề nghị của Oden khi ông bảo sau khoảng thời gian được chúng định đoạt những người sống sót trong vạc dầu phải được thả đi. Đứng trước lời đề nghị đó, Kaido liền bật cười khóai chí bởi hắn tin rằng ông không thể nào đủ khả năng cứu sống bất kì ai trong số 9 thuộc hạ của mình.

Kaido bật cười và bảo Oden không nên “tắm” vạc dầu quá lâu trong One Piece chap 971

Gánh vác hết tất cả

Thấy lời đề nghị của mình được chấp nhận, Oden liền nhảy xuống vạc dầu. Mặc cho độ sôi bỏng như muốn chiên sống cả da thịt của mình, ông vẫn “mang” 9 thuộc hạ của mình lên vai. Khỏanh khắc đau thương những cũng không kém phần xúc động khi Oden ra lệnh cho tất cả bề tôi trung thành của mình phải để ông bảo hộ. Theo lẽ thường tình thì các thuộc hạ phải bảo bọc vị lãnh đạo nhưng ở đây, Oden không làm thế, ông đã lựa chọn con đường sống cho những người hầu cận của mình, buộc họ phải sống và tiếp tục bảo vệ Wano.

Oden mang tất cả 9 thuộc ha trên vai trong One Piece 971

1 lần nhảy múa = 100 sinh mạng

Mặc dù thấy Oden mang 9 thuộc hạ của mình trên lưng nhưng những người xem xung quanh đều buông lời chê trách. Nghe thấy lời miệt thị, Shinobu liền nổi điên và hét lên đầy căm phẫn. Hóa ra, từ trước đến nay, cứ một lần mà Oden nhảy điệu múa trần truồng sẽ cứu lấy được 100 mạng người trong tay Kaido. Từ đây có thể thấy, Oden là một vị lãnh chúa cực kì “tốt bụng” khi chọn con đường hòa hoãn và yên bình nhất cho người dân Wano, đồng ý bản thân chịu thiệt mọi mặt chỉ để không muốn thấy bất cứ ai phải chết.

Shinobu trong One Piece 971 đã nói hết toàn bộ sự thật

Ai mới là kẻ ngốc?

Sau khi nghe hết toàn bộ sự thật từ Shinobu, One Piece chap 971 đã mở ra một câu hỏi khiến người đọc không khỏi đau lòng, rốt cuộc thì ai mới là kẻ ngốc? Liệu đó có phải đó là Oden, khi ông đồng ý một cái giao dịch quá đỗi thiệt thòi cho mình? Hay chính là những người dân đang bị Orochi và Kaido làm cho mờ mắt? Dù cho câu trả lời là ai đi chăng nữa thì kết cục số phận Wano đều bước sang một trang sử đen tối.

Sau lời nói của Shinobu thì ai mới là người đáng trách?

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece: Bằng chứng cho thấy Kaido là cha của Katakuri

Phim-Truyện

One Piece 936: Cụ Hyo giới thiệu Haki vũ trang cấp cao

Phim-Truyện

One Piece: Perospero đi cùng với Marco có phải dấu hiệu Big Mom phản bội lại Kaido?

Phim-Truyện

One Piece: Hình dạng Sulong của tộc Mink và Cửu Hồng Bao hợp tác có đủ sức làm khó Kaido?

Worth reading...
Streamer và Valentine 2020: Linh Ngọc Đàm mở Cafe Mèo, Quang Cuốn ra Padory đầu tay