close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

One Piece 967: 11 khoảnh khắc ‘quá khứ’ ấn tượng phải chú ý

MANGA_Cuộc hành trình của Vua Hải Tặc Roger được hé lộ trong One Piece 967 đã xâu chuỗi nhiều cảnh tượng và sự kiện quen thuộc trong quá khứ. Hãy cùng Game4V điểm lại những khoảnh khắc đó.

Shaks và Buggy cãi nhau trong lúc đến Water-7

Sự kiện cãi nhau của Shanks và Buggy xem Nam Cực hay Bắc Cực lạnh hơn đã xuất hiện trong One Piece chap 19. Mãi đến chap 967 thì tác giả Oda mới tiết lộ thêm là hai người đã có màn đấu vỏ mồm rồi bị Rayleigh cho ăn đấm khi đang trên đường đến Water-7.

Buggy và Shanks đánh nhau xem Nam Cực hay Bắc Cực lạnh hơn trong One Piece 19

Cảnh đôi bạn thân Buggy và Shanks cãi nhau trong One Piece 967

Franky đã gặp Oden và cả băng Roger 

Sau khi đến Water-7, Roger đã gặp lại Tom – người thợ ngày xưa đã đóng con tàu Oro Jackson cho ông. Cũng ngay tại thời điểm này, Oden đã trêu chọc Franky là “cậu bé hay cau có”. Và Franky thời nhỏ vẫn còn nhớ rất rõ lí do mà người thầy của anh bị xử tử – do đóng tàu cho Vua Hải Tặc. Nhưng không rõ vì sao khi sau này anh gặp Momonosuke hay cái tên Oden đều không bày tỏ quá nhiều cảm xúc?

Oden trêu chọc Franky trong One Piece 967

Franky lúc nhỏ cực kì tức giận lí do Tom bị xử tử

Roger lừa Big Mom

Trong One Piece chap 967, Roger đã đề cập đến những khối đá Poneglyph, thứ sẽ chỉ dẫn cho ông đến hòn đảo cuối cùng. Trong đó, có một khối được ông sao chép trộm một bản từ LinLin (Big Mom). Có vẻ như đây cũng là lần mà Big Mom nói rằng Roger lừa mình.

Roger đã sao chép trộm được một bản Poneglyph từ Big Mom

Tequila Wolf

Cây cầu khổng lồ Tequila Wolf mà băng Roger đi qua là nơi được xây nên từ những nô lệ, những người dân không có sự liên minh với Chính Quyền Thế Giới. Chính Kuma trong sự kiện Timeskip đã đẩy Robin đến đây làm nô lệ và may mắn thay, cô đã được quân Cách Mạng đến giải cứu.

Chiếc cầu khổng lồ được xây trong 700 năm bởi những nô lệ trong One Piece 967

Robin bị bắt làm lao công trong One Piece chap 524

Băng Roger hát bài Bink’s Sake

“Yohohohoho, Yohohoho” Cụm từ quá đỗi quen thuộc đối với các Fan One Piece khi Brook xem đây là điệu cười đặc trưng của mình. Đây cũng là một đoạn của bài hát Blink’s Sake nổi tiếng được băng Roger hát vang trong lúc vượt qua những cơn bão.

Bài hát Blink’s Sake được băng Roger hát vang trong One Piece 967

Cuộc trò chuyện của Roger với Pedro

Khoảng khắc câu nói “Ai cũng có lúc tỏa sáng” của Roger dành cho Pedro chap 878 đã được tái hiện toàn cảnh trong One Piece chap 967 khi Roger xoa đầu cậu nhóc Pedro và nói những lời khích lệ “Vẫn chưa tới thời điểm con đối mặt với bình minh”.

Toàn cảnh cuộc đối thoại giữa Roger và Perdo

Câu nói “Ai cũng có lúc tỏa sáng” của Roger dành cho Perdo trong One Piece 878

Đảo Người Cá có tận 2 khối Poneglyph

Trên đảo Người Cá có tới 2 khối Poneglyph, một xanh và một đỏ. Nhưng tới thời kì của Luffy thì chỉ còn 1 khối màu xanh, không rõ viên đá còn lại đã đi đâu nhưng đây có khả năng là khối Poneglyph cuối cùng vì những viên đá còn lại đều nằm trong tay Big Mom, Kaido và một khối ở đảo Zou.

Hai khối Poneglyph xanh và đỏ đứng cạnh nhau trong One Piece 967

Khi băng Mũ Rơm đến Đảo Người Cá thì chỉ còn 1 khối màu xanh

Wano có nhiều nhà máy của Orochi

Wano quốc ở thời điểm Oden còn sống đã xuất hiện nhiều nhà máy của Orochi, lúc này có thể thấy Kaido bắt tay hợp tác sản xuất vũ khí và phá hoại Wano. Cũng trong thời điểm trên, những người thuộc hạ thân tín cầu mong Oden quay về dẫn dắt họ đánh bại thế lực Orochi và Kaido, nhưng ông đã từ chối.

Những nhà máy của Orochi đã mọc lên khắp Wano quốc

Quốc vương cừu sừng dài khổng lồ

Vương quốc Mokomo Dukedom trong thời gian của Roger có 1 vị quốc vương duy nhất đó là cừu sừng dài khổng lồ Hichugiskhan. Về sau tộc Mink được dẫn dắt bởi hai vị lãnh đạo Inuarashi và Nekomamushi.

Quốc vương Hichugiskhan trong One Piece 967

Hai vị lãnh đạo hiện tại của tộc Mink là Inuarashi và Nekomamushi.

Roger khóa cửa tàu

Vì mắc chứng bệnh lạ nên Buggy đành buộc phải ở lại tàu dưỡng bệnh và Shanks ở lại chăm sóc cho người đồng đội của mình. Có một chi tiết nhỏ ở đây đó là việc Roger khóa trái cửa, vì sao ông phải làm như vậy? Có thể, những hành viên băng hải tặc Roger không mong muốn thấy lớp trẻ nối tiếp sẽ xảy ra những vấn đề liên quan đến tính mạng khi lên hòn đảo cuối cùng. Vì lẽ đó mà Roger đã khóa cửa, để những người trẻ ở lại tiếp tục ý chí của họ.

Roger khóa trái cửa trong One Piece chap 967

Raftel đổi tên thành Laugh Tale

Với việc đặt chân lên hòn đảo cuối cùng, Roger đặt tên nó là Laugh Tale. Chính tác giả Oda cũng đã xác nhận, trước đây hòn đảo này tên Raftel nhưng giờ cái tên chính xác của nó là “Truyện Cười”.

Roger cười sảng khoái và đặt tên cho hòn đảo cuối cùng là Laugh Tale

Có thể thấy, cuộc hành trình chương cuối của Vua Hải Tặc đã giải thích cho những sự kiện bị vùi lấp trong dòng lịch sử. Liệu trong những chap tiếp theo của One Piece, tác giả Oda sẽ tiết lộ thêm nữa về những thời điểm khác của ông?

Hãy cùng Game4V đón đọc chương 968 dự kiến ra mắt vào ngày 17/1.

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece: Hé lộ tiêu đề những tập tiếp theo của anime, toàn đất diễn của Zoro

Phim-Truyện

One Piece: Xếp hạng sức mạnh những nhân vật trong băng Mũ Rơm tính đến hiện tại

Phim-Truyện

Đây là những gì cha mẹ chúng ta cần biết về Anime

Phim-Truyện

One Piece: Liệu Sanji với Raid Suit có mạnh hơn hay vẫn kém Luffy?

Worth reading...
Boruto 138: Món quà ý nghĩa nhất