close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Phim-Truyện

One Piece 957: Chế độ Thất Vũ Hải bị bãi bỏ, thế giới rung chuyển

Cuối cùng khi mọi sự chuẩn bị hoàn tất thì Cửu Hồng Bao cũng xuất phát, họ lên đường tìm lại tự do cho đất nước cũng như người dân Wano. Sau đây là những diễn biến mới trong anime One Piece 957.

Mở đầu tập mới là khung cảnh Đô Đốc Hổ Tím Issho Fujitora nhớ về cuộc nói chuyện với Doflamingo về việc mà ông muốn làm. Fujitora nói rằng bản thân là một Đô Đốc vừa mới lên chức không lâu, nhưng ông vẫn muốn thực hiện một thứ, một điều ông cho là cần thiết và sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ tình hình chính trị của Thế Giới. Đó chính là xóa bỏ hoàn toàn hệ thống Thất Vũ Hải.

One Piece 957: Chế độ Thất Vũ Hải bị bãi bỏ, thế giới rung chuyển

One Piece 957: Fujitora muốn xóa bỏ hệ thống Thất Vũ Hải

Trong khi đó thì tại Hội Nghị Thế Giới hay còn được gọi là Reverie, một cuộc họp trọng đại sẽ được tổ chức mỗi 4 năm 1 lần giữa 50 vị vua và hoàng hậu từ các đế quốc trên thế giới và họ đại điện cho 170 vương quốc có ảnh hướng đối với Chính Quyền Thế Giới. Và như mọi lần thì Reverie đều kết thúc với sự hỗn loạn vì tất cả những người ngồi đó đều không thể tìm thấy tiếng nói chung.

Quay trở lại với hiện tại thì Garp đã đưa quốc vương của Đảo Người Cá Neptune cùng Shirahoshi về, qua cuộc nói chuyện của bọn họ thì chúng ta cũng biết được phần nào những diễn biến đã xảy ra trong Reverie. Khi ai cũng có ý kiến riêng và bảo thủ, những vương quốc nhỏ thì cãi nhau quên trời đất còn các quốc vương Đế Quốc thì chỉ im lặng và quan sát. Trái với suy nghĩ của nhiều người về Reverie, một cuộc họp cơ mật tối cao để quyết định về tình hình thế giới thì cuộc họp này chẳng khác nào một phiên chợ hỗn loạn, thậm chí còn tồi tệ hơn rất nhiều.

Nếu mọi chuyện chỉ dừng ở cãi vã thì cũng chẳng có điều gì đáng để nói, nhưng sau đó đã có một sự kiện trọng đại xảy ra liên quan đến Alabasta và công chúa Vivi.

One Piece 957: Chế độ Thất Vũ Hải bị bãi bỏ, thế giới rung chuyển

One Piece 957: Công chúa Vivi cùng Alabasta đã gặp chuyện gì đó rất nghiêm trọng

Những tin tức kinh hoàng đã được phát tán mọi nơi trên thế giới và khiến mọi người tuyệt vọng cùng sợ hãi. Tuy người xem vẫn chưa được tiết lộ những tin tức đó là gì nhưng có thể chắc chắn rằng những công bố sau cuộc họp Reverie đã làm thay đổi tình hình thế giới, thậm chí đã có cả người phải chết. Kết hợp với thông tin trước đó Garp cung cấp thì an nguy của Công Chúa Vivi rất đáng lo ngại.

Sau đó là cuộc gọi giữa Coby cùng đặc vụ ngầm của Hải Quân bên trong băng Bách Thú: X Drake. Sau đó một tin tức động trời nữa cũng được công bố, đó là việc Chế Độ Thất Vũ Hải đã bị bãi bỏ. Thế giới đang đứng trước nguy cơ mất ổn định khi mà Thất Vũ Hải, Hải Quân và Hải Tặc tạo thành một cán cân duy trì sự cân bằng cho thế giới. Nay một bên của cán cân đã sụp đổ thì chắc chắn bất ổn của nó mang lại còn lớn hơn việc Râu Trắng chết đi.

Cùng lúc thông báo được đưa ra thì Hải Quân đã huy động rất nhiều lực lượng để truy bắt các Cựu Thất Vũ Hải nhưng điều này có lẽ chỉ là vô ích khi mỗi Thất Vũ Hải đều có sức mạnh cực kì vượt trội (trừ Buggy) nên nếu không có một Đô Đốc trực tiếp vây bắt thì điều này gần như và bất khả thi.

One Piece 957: Chế độ Thất Vũ Hải bị bãi bỏ, thế giới rung chuyển

>>> Xem Thêm: Bí mật để shonen trường tồn là… ‘trẻ em’?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece: Kid sẽ trở thành đối thủ của Luffy sau khi Wano kết thúc

Phim-Truyện

One Piece 1001 Spoiler: Luffy vs Kaido, trận chiến lịch sử chính thức bắt đầu

Phim-Truyện

One Piece: Những movie mà chúng ta muốn là canon

Phim-Truyện

One Piece: Haki nào phù hợp với Nami?