close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Phim-Truyện

One Piece: 8 thay đổi của Luffy từ tập 1 đến hiện tại

ANIME_ Sau một khoảng thời gian giương buồm ra khơi, cậu bé Luffy ngày nào giờ đã dần trưởng thành hơn và cuộc sống xung quanh Mũ Rơm cũng có rất nhiều điều đã đổi thay.

Số lượng đồng đội

Dấu ấn rõ ràng nhất cho sự tiến bộ của Luffy trong cuộc hành trình của cậu đó là số lượng đồng đội gia nhập. Biển Đông mang đến cho Mũ Rơm những người bạn đầu tiên, kiếm sĩ Zoro, hoa tiêu Nami, bắn tỉa Usopp và đầu bếp Sanji. Nửa đầu của Grand Line, Paradise, đem lại cho Luffy một bác sĩ Chopper, nhà khảo cổ học Robin, người đóng tàu Franky và nhạc sĩ Brook. Và, ở Tân Thế Giới, cậu còn đã có một Hạm đội Mũ Rơm. Cuối sự kiện Wano, băng Mũ Rơm sẽ có thêm thành viên thứ 10, nguời cá Jinbei?

Tiền truy nã

Trong One Piece, không có con số nào lớn hơn và thay đổi nhanh như tiền truy nã, thứ biểu đạt các cấp độ sức mạnh. Với trường hợp của Luffy, mỗi lần tăng tiền thưởng là một minh chứng cho những chiến công khác nhau: đánh bại Arlong, hủy diệt  CP9, giải thoát được một nhóm tội phạm nguy hiểm khỏi nhà tù Impeldown, đập nát Doflamingo,… Hiện tại, số tền thưởng của Luffy là 1,5 tỷ Belly, một sự gia tăng đáng kể từ mức truy nã 30 triệu Belly đầu tiên của cậu.

Luffy với mức tiền truy nã 1,5 tỉ Belly

Kẻ thù

Tuy tiền thưởng là cách khách quan nhất để nhìn vào sự khét tiếng của một cướp biển, nhưng để đánh giá được họ có thực lực đúng như vậy hay không thì cần phải biết được số kẻ thù muốn săn lùng người đó. Trong trường hợp của Luffy thì có khá nhiều, từ những Hải Quân muốn treo cổ cậu lên máy chém như Smoker, Rob Lucci và Akainu,… Còn ở thế giới cướp biển, Luffy bị 3 trong số 4 Tứ Hoàng truy nã. Có lẽ, để trở thành một tên cướp biển nổi tiếng đồng nghĩa với việc trở thành kẻ bị nhiều người ghét.

Khả năng lãnh đạo

Người xem lâu năm có lẽ rất rõ về khả năng lãnh đạo của một vị thuyền trưởng như Luffy. Dưạ theo nội dung trong One Piece thì kỹ năng dẫn dắt của cậu không nằm trong dạng ưu việt. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Mũ Rơm không biết gì về thứ gọi là trách nhiệm. Trong sự kiện ở đảo Water-7, khi Usopp chán nản rời khỏi băng vì Luffy và cậu đối nghịch ý kiến về việc từ bỏ tàu Going Merry. Tác giả Oda đã tạo ra sự kiện này để kiểm tra xem mức độ tôn trọng vị thuyền trưởng của họ như thế nào và Luffy đã vượt qua, trở thành một đội trưởng mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Khôn ngoan

Nếu có một điều mà Luffy khó học nhất thì hẳn đó có lẽ là sự khôn ngoan. Sau cuộc chiến ở Marineford, cậu dần bắt đầu suy nghĩ chín chắn hơn trong việc xử lý mọi tình huống. Việc Mũ Rơm luyện tập với Vua Bóng Tối Rayleigh không chỉ giúp cậu thành thạo Haki, mà còn luyện tập sự khéo léo trên chiến trường. Điều này đồng nghĩa Mũ Rơm có thể đưa ra các quyết định với mục đích tốt hơn trong chiến đấu.

Haki Bá Vương

Trong One Piece, Haki Bá Vương được cho là kĩ năng siêu cường, được tác giả Eiichiro Oda dùng để giải thích một vài sự kiện trong quá khứ, như lúc Shanks làm mất đi cánh tay bởi một con Vua Biển nhưng nó lại bỏ chạy ngay sau khi Tóc Đỏ nhìn đe dọa. Là người được chọn, Luffy dần lĩnh ngộ được khả năng của Haki Bá Vương, chẳng hạn như sử dụng nó trong trận đại chiến Marineford. Tuy nhiên, Mũ Rơm vẫn chưa thể kiểm soát hoàn toàn, mãi cho đến khi cậu bắt đầu tập luyện với Rayleigh.

Gear

Cũng như Haki, những kĩ năng của Luffy dần mạnh hơn và ngày một đa dạng. Còn  nhớ, khi Luffy lần đầu sử dụng Gear 2 chiến đấu với CP9 đã khiến người xem vô cùng hứng thú, về sau, kĩ năng này được phát triển lên Gear 3 và Gear 4. Nếu Gear 2 là sức mạnh được sử dụng để Mũ Rơm có thể di chuyển với tốc độ “phản lực” thì Gear 3 giúp cậu tăng kích thước và sức mạnh của mình bằng cách thổi không khí vào xương. Kết hợp với Haki, Luffy đã tạo ra Gear 4, sử dụng những đòn đấm hoặc các quả cầu khổng lồ màu đen để chiến đấu với các đối thủ mạnh như Doflamingo, Kaido Bất Bại, Big Mom,…

Gia đình

Ngay từ lúc bộ phim bắt đầu, người xem không biết quá nhiều thông tin về gia đình của Luffy, thậm chí có một số Fan hâm mộ còn bị thuyết phục rằng Shanks “Tóc đỏ” là cha của Mũ Rơm. Tuy nhiên, trong sự kiện đánh nhau lần đầu với Smoker, thông tin về gia đình của cậu dần được hé lộ, người xem dần biết về việc Luffy có 2 người anh trai, ông nội của cậu là một Hải Quân nổi tiếng và người cha cũng khét tiếng chẳng kém. Và trong tương lai, tác giả Oda có thể sẽ  tiết lộ ít thông tin về mẹ của Mũ Rơm.

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece: Luffy có mạnh hơn Ace không?

Phim-Truyện

Spoiler One Piece 980: Kid nổi giận đấm thẳng mặt tên phản bội Apoo

Phim-Truyện

One Piece bản Live Action sẽ được quay tại Nam Phi

Phim-Truyện

One piece: Tìm hiều về 7 băng hải tặc đồng minh của nhóm Luffy