close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

Phim-Truyện

One Piece: 8 điều cực ‘thú vị’ về chú tuần lộc Tony Chopper

ANIME_ Không chỉ sở hữu một khả năng biến đổi độc đáo, chú tuần lộc Tony Chopper trong One Piece còn có rất nhiều điều thú vị xoay quanh.

Gia nhập 2 băng hải tặc

Khi được Luffy mời gia nhập, Chopper đã trở thành người đồng đội thứ 6 của băng, nắm giữ vai trò bác sĩ trên thuyền. Tuy nhiên, cậu còn làm thành viên “tạm thời” của băng Foxy, khi cả hội Mũ Rơm thua cuộc trong trò Davy Back Fight. May mắn thay, mọi người đã dùng hết sức, nỗ lực đưa cậu quay trở về.

Thú nuôi trong băng mũ rơm

Mặc dù là thành viên của 1 băng hải tặc, nhưng Chopper luôn bị người ngoài cho rằng cậu chỉ là 1 thú cưng được thuần hóa. Có lẽ, do các thành viên còn lại đều mang hình dáng người trưởng thành còn Chopper thì lại có vóc dáng nhỏ bé, làm cho những ai muốn trò chuyện cũng phải cúi xuống xoa đầu. Chính vì điều này mà số tiền truy nã lần đầu của cậu cũng chỉ có vỏn vẹn 50 Belly.

Tiền truy nã cực kì thấp

Trong khi Hải Quân liên tục tăng mức tiền thưởng cho những ai bắt được 9 thành viên còn lại thì riêng Tony Chopper không hề được đánh giá là mối đe dọa, cậu chỉ được Chính Quyền Thế Giới xếp vào dạng thú cưng, lâu lâu sẽ tiến hành đánh người. Do sự so sánh sai lệch đó mà mức tiền truy nã dành cho Chopper luôn cực thấp, trước Timeskip là 50 Belly và sau Timeskip được tăng lên 100 Belly.

Chopper đã ăn Trái Ác Quỷ hệ Zoan

Theo mạch cốt truyện chính, Chopper trước đây chỉ là 1 chú tuần lộc bình thường nhưng sau khi ăn Hito Hito no Mi, một Trái Ác Quỷ hệ Zoan có năng lực biến đổi người dùng thành người lai hoặc thành người bình thường. Sau khi ăn, Chopper đã có thể đi lại tự do bằng 2 chân, nói năng lưu loát và tự nâng nhận thức của mình.

Uớc mơ trở thành bác sĩ

Ban đầu được nuôi dưỡng bởi bác sĩ Hiriluk nhưng sau cái chết của ông, Chopper đã đến chỗ của Kureha (người được bác sĩ giỏi nhất ở đảo Drum) để học tập và nghiên cứu. Ước mơ lớn nhất của cuộc đời cậu đó chính là trở thành vị bác sĩ giỏi nhất, có khả năng chữa trị được mọi loại bệnh. Trong khoảng thời gian Timeskip, Chopper đã tìm ra được nhiều loại thuốc mới ở vương quốc Torino.

Hình dạng quái thú

Phong cách chiến đấu của Chopper khá đa dạng khi cậu có thể biến đổi cơ thể với nhiều hình thù khác nhau. Có thể là tròn vo như quả banh, đầy cơ bắp như võ sĩ đấu vật hoặc là vô cùng to lớn,… Trong số những hình dạng đó thì trạng thái quái thú được cho là mạnh nhất, có thể chặn hẳn những đòn đánh từ Big Mom, dù cậu không trụ được lâu.

Nhỏ tuổi nhất băng

Dựa theo mạch truyện trong One Piece thì trước sự kiện Timeskip thì Chopper mới 15 tuổi và sau hai năm luyện tập thì hiện tại, cậu đã bước sang tuổi 17. Theo lời tác giả Oda, nếu băng Mũ Rơm là 1 gia đình thì vị bác sĩ này sẽ đóng vai trò là con trai út.

Món ruột là kẹo bông gò

Còn nhớ, trong sự kiện ở quần đảo Saobody, vợ của Vua Bóng Tối Rayleigh – Shakky đã đưa cho Chopper 1 cây kẹo bông gòn. Với tính tình còn khá trẻ con, cậu nhanh chóng chết mê chết mệt với hương vị của loại đồ ngọt này và về sau nó trở thành món ruột của cậu.

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece: Thế giới sẽ chuyển biến ra sao nếu Luffy trở thành Tân Vua Hải Tặc?

Phim-Truyện

One Piece 943: Quyết tâm chiến thắng của Luffy

Phim-Truyện

One Piece 991 Spoiler: Kinemon cầu xin 'Hãy để tôi chết'

Phim-Truyện

One Piece 942: Trận chiến tại nơi hành quyết - Băng Mũ Rơm tham chiến