close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Phim-Truyện

One Piece: 6 Thất Vũ Hải ‘đã từng’ giúp đỡ Luffy

Shichibukai hay Thất Vũ Hải, một tổ chức gồm những hải tặc sừng sỏ liên kết với Chính Quyền Thế Giới để săn lùng các hải tặc nguy hiểm. Tuy nhiên, duyên số đẩy đưa thế nào mà 6 Thất Vũ Hải trong One Piece lại trở thành đồng minh của Luffy.

Crocodile

Cái tên đầu tiên trong danh sách các Thất Vũ Hải đã từng giúp đỡ Luffy đó là Crocodile. Ban đầu, hắn nổi danh là một kẻ tàn bạo khi cố gắng kiểm soát thành phố Alabasta nhưng không may kế hoạch đã bị thất bại do sự can thiệp của băng Mũ Rơm. Sự việc bị bại lộ, hắn phải trả giá trong nhà tù Impeldown cùng với việc mất đi quyền lợi của một Shichibukai. Nhưng trong sự kiện Marineford, Crocodile lại 2 lần ra tay cứu Luffy trước Mihawk và Akainu. Có thể, nguyên do xuất phát từ việc hắn không muốn thấy vẻ mặt đắc thắng của Chính Quyền Thế Giới.

Crocodile đã từng là một Thất Vũ Hải với thành tích bất hảo trong One Piece

Kuma

Kuma có thể nói là một người đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp đỡ cả băng Mũ Rơm trở nên mạnh hơn trước khi bước vào Tân Thế Giới. Mặc dù mang danh là Thất Vũ Hải nhưng ông đã 2 lần tha chết cho các thành viên trong băng: Lần đầu là sau trận chiến giữa băng Mũ Rơm và băng Thriller Black của Gecko Moria, Zoro đã yêu cầu Kuma một thỏa thuận đó là nếu anh đỡ được 3 đòn đánh thì ông phải bỏ qua cho cả băng. Kết quả, Thợ Săn Hải Tặc đã làm vị Thất Vũ Hải này hoàn tòan bất ngờ.

Zoro mình đầy vết thương sau 3 cú đánh của Kuma nhưng vẫn trụ vững như thạch

Lần 2 Kuma bỏ qua cho băng Mũ Rơm đó là sự kiện ở Sabaody, ông đã dịch chuyển từng thành viên đến các địa điểm khác nhau để tránh cuộc tập kích của Khỉ Vàng Kizaru. Và chính vì sự giúp đỡ vô cùng sâu sắc của ông mà 2 năm sau, mọi người trong băng hải tặc Mũ Rơm đều trở nên cực kì mạnh. Ngoài ra, ông còn là một người bạn thân thiết của Nhà Cách Mạng Monkey D. Dragon (cha của Luffy).Mặc dù biết trước tương lai không mấy tốt lành nhưng Cựu Thất Vũ Hải Kuma vẫn lên tiếng nhờ tiến sĩ Vegapunk cài chương trình bảo vệ tàu Sunny trong suốt quãng thời gian Timeskip.

Kuma là một người bạn thân thiết của Monkey D. Dragon

Boa Hancock

Boa Hancock nổi tiếng với danh hiệu nữ vương của Amazon Lily, cùng với sức mạnh Trái Ác Quỷ Mero Mero đã thu hút được Chính Quyền Thế Giới tuyển dụng cô trở thành Shichibukai cho họ. Được biết, Hancock là Thất Vũ Hải nữ  duy nhất và cô cũng là 1 đồng minh đóng vai trò rất lớn trong sự kiện giúp Luffy lẻn vào nhà tù Impel Down. Không chỉ giúp đỡ, cô nàng còn tận lực bảo vệ Mũ Rơm trong trận đại chiến ở Marineford.

Boa Hancok là nữ Shichibukai duy nhất trong One Piece

Jinbei

Dựa theo trực giác của bản thân, Luffy đã cực kì mến vị Thất Vũ Hải Jinbei kể từ lần đầu gặp mặt đến mức mong muốn ông sẽ trở thành thuyền viên của mình. Chính vì sự yêu thích không dối trá cùng với những hành động bảo vệ kẻ yếu của Mũ Rơm đã làm xao động cảm xúc của ông. Trong trận Marineford, Jinbei là người đã giúp đỡ Luffy thoát khỏi sự tuyệt vọng sau cái chết của Ace. Về sau, Luffy đã nhắc lại một lần nữa lời đề nghị của mình và lần này, Jinbei đã nói mình là thành viên của băng Mũ Rơm sau sự kiện đảo bánh của Big Mom. Tuy chưa rõ hiện tại sống chết của ông ra sao nhưng, Luffy tin tưởng tuyệt đối ông sẽ sống sót và trở thành một mảnh ghép không thể thiếu của băng Mũ Rơm.

Jinbei đã nói với Luffy rằng ông là thành viên băng Mũ Rơm

Trafalgar D. Water Law

Trước khi trở thành một Shichibukai, trong sự kiện đại chiến Marineford, Law đã giúp Luffy trị thương bằng cách dùng con tàu của mình di chuyển tới đảo Amazon Lily. Có vẻ như, chính từ đây mà hai vị thuyền trưởng đã có một sự liên kết chặt chẽ với nhau khi Luffy đã gặp lại anh và cùng nhanh đánh bại Doflamingo trong sự kiện Dressrpsa. Không chỉ vậy, Law còn giúp Luffy với kế hoạch hạ bệ Kaido ở Wano quốc.

Law và Luffy là hai đồng minh tốt của nhau

Buggy

Xuất hiện trong những tập đầu tiên của One Piece, chú hề Buggy nổi tiếng với sự hung bạo khi hắn sẵn sàng giết toàn bộ cả một thị trấn nếu có người chọc xoáy chiếc mũi đỏ của mình. Luffy và hắn đã là kẻ thủ của nhau từ rất sớm, Buggy còn có một lần xém lấy mạng Mũ Rơm bằng máy chém nếu không có sự hỗ trợ từ một tia sét ngăn chặn. Nhưng trong sự kiện Impel Down và Marineford, không rõ là cố ý hoặc vô tình mà hắn đã giúp Luffy tới chỗ tàu ngầm của Law để chữa trị cho những vết thương nghiêm trọng từ trận chiến. Sau trận đại chiến ở tổng bộ Hải Quân, gã hề này bằng cách nào đó đã giữ cho mình một suất Thất Vũ Hải.

Buggy sau khi trở thành một Thất Vũ Hải

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece: Kho báu của bộ truyện là gì?

Phim-Truyện

One Piece: Trong Ba Vũ Khí Cổ Đại, đâu là mục tiêu đầu tiên của Kaido?

Phim-Truyện

5 anime đề tài Dịch bệnh nên xem thử một lần và cảm nhận

Phim-Truyện

One Piece 935: Kenbunshoku Haki cấp cao

Worth reading...
One Piece 917: Tứ Hoàng Râu Đen bắt đầu hành động