[HOT] AU MIX CHÍNH THỨC OPEN BETA 27/02

Phim-Truyện

One Piece: 6 địa danh tưởng ‘hư cấu’ hóa ra hoàn toàn có thật

Thế giới One Piece rộng lớn được xây nên bởi nhiều địa điểm tuyệt đẹp và các hòn đảo kì lạ. Trong số đó, có những nơi được lấy cảm hứng từ những địa danh có thật ở ngoài thực tế. Hãy cùng Game4V dạo quanh xem đó là những nơi nào?

Tam giác Florian – Tam giác Bermuda

Câu chuyện về sự mất tích kì bí của những con tàu trong màn sương mù hay những sinh vật bí ẩn nhăm nhe nhấn chìm các con thuyền đã không còn quá xa lạ với Tam giác Bermuda. Và trong One Piece, hình ảnh Tam giác Quỷ đã được tái hiện với tên gọi Tam giác Florian, nơi đây cũng có một màn sương dày đặc, những xác tàu bị đắm và các con tàu ma thả trôi lềnh bềnh và một số sinh vật không thể gọi tên.

Tam giác quỷ Florian trong One Piece

Dressrosa – Tây Ban Nha

Đặc điểm nổi bật nhất của Tây Ban Nha là điệu nhảy Tango và Viola đã thể hiện màn nhảy quyến rũ này trong sự kiện Dressrosa. Ngòai ra, khi nhìn vào kiến trúc của các toàn nhà trong thị trấn sẽ thấy nó có nét tương đồng với những ngôi nhà ở xứ Bò Tót. Có lẽ tác giả Oda đã mượn hình ảnh đất nước Tây Ban Nha hiếu khách để vẽ nên một đất nước Dressrosa cho riêng mình.

Dressrosa được xem như là Tây Ban Nha phiên bản One Piece

Đấu trường Corrida – Đấu trường La Mã

Điều liên kết hai đấu trường đó chính là vẻ ngoài của chúng. Cả hai đầu có kiến trúc cổ kích với những vái vòm cuốn và hàng chục lối ra vào. Bên cạnh đó, hai địa điểm này đều là nơi dành cho những chiến binh chiến đấu với nhau để mua vui cho khán giả.

Kiến trúc đấu trường Corrida khá giống kiến trúc đấu trường La Mã

Water 7 – Venezia

Mặc dù hơi khác về mặt kiến trúc nhưng việc Water 7 nổi tiếng với những dòng nước chảy bao quanh cả thành phố và chính đặc điểm đó đã làm các Fan hâm mộ liên tưởng tới một nơi ở ngoài đời thật. Thành phố Venezia của Ý với những dòng kênh đào chạy xuyên qua nó.

Water 7 có nhiều điểm tương đồng với Venezia của Ý

Wano Quốc – Nhật Bản

Mặc dù là một bộ phim hoạt hình Nhật Bản nhưng One Piece không có nhiều đặc trưng cho nền văn hóa xứ hoa anh đào ngoại trừ phần lồng tiếng của nhân vật. Cho đến sự kiện Wano quốc, có thể thấy ngay điểm đặc trưng của quốc đảo này chính là hoa anh đào, những bộ trang phục Kimono, Ninja,… Chính những đặc điểm trên mà Wano Quốc làm người xem cảm nhận đây chính là môt Nhật Bản phiên bản One Piece.

Wano quốc với tạo hình giống như Nhật Bản

Shandora – El Dorado

Sự kiện ở Đảo Trên Trời đã khiến nhóm Mũ Rơm đến một thành phố mang tên Shandora hay còn được biết với cái tên Thành phố Vàng. Trùng hợp thay, cái tên gọi này lại giống với một địa điểm ở ngoài thực tế, thành phố El Dorado. Trong tiếng Tây Ban Nha, El Dorado mang ý nghĩa là dát vàng, người ta đồn rằng đây là một thành phố cực kì phồn thịnh tới mức vàng được dát ở trên đường đi, trên những bức tường,… Và điều này cũng giống với Shandora khi mọi thứ ở thành phố đều được bao bọc trong vàng.

Thành phố Vàng Shandora trong One Piece

Có thể trong tương lai, tác giả Oda sẽ mở rộng thêm những ý tưởng cho các hòn đảo dựa trên các địa danh có thật ở ngoài đời. Còn gì tuyệt vời hơn khi trong One Piece sẽ xuất hiện một số địa điểm của Việt Nam?

Bài liên quan
Phim-Truyện

Tin vui khi tác giả One Piece đã khỏi bệnh, tuần sau có chap mới

Cộng ĐồngPhim-Truyện

Thượng nghị sĩ Australia lên án Eromanga Sensei lạm dụng trẻ em

Game MobilePhim-Truyện

Game RPG President, Its Time for Battle được chuyển thể anime

Phim-Truyện

Tác giả One Piece bị sốt giữa tâm dịch COVID-19, tập mới bị trì hoãn