close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Phim-Truyện

One Piece: 5 sự thật ‘cực hay’ có thể bạn chưa biết về Hỏa Quyền Ace

Hỏa Quyền Ace trong One Piece được biết đến là đội trưởng đội 2 của băng Râu Trắng huyền thoại. Sau đây là 5 sự thật cực hay xoay quanh cuộc đời anh.

Ace đã từng đánh bại 1 phó đô đốc hải quân

Đây là một tình tiết xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết One Piece, Ace đã chiến đấu chống lại 1 Phó Đô Đốc Hải Quân tên là Draw với Haki vũ trang của mình. Điều khá ngạc nhiên là trong Anime, người xem chưa thấy anh sử dụng Haki hoặc cũng có thể là Ace đã có sử dụng nhưng do bao bọc toàn bộ lửa xung quanh nên rất khó thấy. Còn xét về sức mạnh Haki sắc màu vũ trang của anh thì nó rất mạnh bởi hạ được hẳn cả 1 Phó Đô Đốc.

Khi còn là 1 tân binh như Luffy, Ace đã đánh bại được cả 1 Phó Đô Đốc Hải Quân

Ace có thể đã trở thành 1 Shichibukai

Từ lúc ra khơi được 2 năm, Ace dần trở thành 1 hải tặc hùng mạnh, không kém gì Luffy bây giờ. Chính vì danh tiếng đó mà anh được Phó Đô Đốc Draw gửi lời mời gia nhập Shichibukai. Tuy nhiên, anh chàng lại thẳng thừng từ chối đầu quân cho Hải Quân, nếu mà Ace đồng ý nhận lời thì có lẽ giờ đây, anh đã trở thành 1 trong số những đối thủ khó nhằn của Luffy.

Nếu mà Ace nhận lời gia nhập Shichibukai thì có lẽ Luffy sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu đấu với anh

Ace là người mạnh nhất trong bộ ba ASL

Trong bộ 3 Ace Sabo Luffy (ASL) lúc nhỏ, Luffy hiển nhiên là đứa yếu nhất bởi vì não cậu không lại 2 người anh của mình nên thường xuyên bị họ cho ăn hành. Còn giữa Sabo và Ace thì Ace  là người ngay từ lúc ban đầu đã phải sống trong môi trường với điều kiện cực kì khó khăn bởi từ nhỏ cậu đã phải bôn ba kiếm ăn. Về phía Sabo thì từ lúc sinh thời, cậu đã sống ở thế giới quý tộc nên nếu xét tổng quan thì Ace vẫn nhỉnh hơn 1 chút.

Ace lúc nhỏ được cho là người mạnh nhất trong bộ ba ASL

Ace là con của vua hải tặc

Một sự thật gây rúng động cả thế giới khi Sengoku đích thân thông báo. Theo mạch truyện chính thì Roger đã tạo ra Ace trước khi bị tử hình và gửi gắm đứa con trai của mình cho Grap chăm sóc, tuy là người bên phía Hải Quân nhưng ông lại giấu nhẹm đi chuyện này cho đến tận thời điểm Ace bị mang ra tử hình.

Trong One Piece, Ace chính là con trai của Vua Hải Tặc nổi tiếng Gold D. Roger

Ace bị trúng lời nguyền

Một chi tiết vô cùng thú vị khi các Fan hâm mộ cho rằng Ace đã bị dính lời nguyền từ lúc được bổ nhiệm làm đội trưởng số 2  băng Râu Trăng. Được biết, người đội trưởng đầu tiên là Oden có nhiệm kỳ chưa được bao lâu thì đã phải bỏ mạng tại quê hương Wano của ông, về sau Râu Đen được giao phó chức danh này nhưng hắn lại nhường cho Ace. Tuy nhiên, đau đớn thay khi anh lại bị hại chết bởi chính kẻ năm nào đưa cho vị trí đội trưởng đội 2.

Cái chết của Ace có vẻ như là 1 lời nguyền cho những ai đang nắm vị trí đội trưởng số 2 trong băng Râu Trắng

Bài liên quan
Phim-Truyện

Tại sao One Piece hoạt động lâu dài trong khi những anime khác thì không?

Phim-Truyện

One Piece: Ai sẽ là thành viên thứ 11 trong băng Mũ Rơm?

8.5
Game MobileReview

Hải Tặc Đại Chiến: Game One Piece thế hệ mới

Phim-Truyện

One Piece 941: Nụ cười hòa lẫn nước mắt, băng Mũ Rơm nổi giận tột độ

Worth reading...
Dragon Ball Super: Không phải Goku, ai sẽ là người đánh bại Moros?