close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

One Piece: 5 sự thật bạn ‘chưa biết’ về Silver Rayleigh

Silver Rayleigh là người đã dạy Haki cho Luffy trong sự kiện 2 năm Timeskip. Bên cạnh đó, ông còn được biết đến là cánh tay phải đắc lực cho Vua Hải Tặc Roger. Ngoài những điều trên, còn có nhiều sự thật mà bạn chưa biết về vị thuyền phó lừng danh này.

Một trong những huyền thoại xuất hiện sớm nhất

Thông qua đoạn hồi tưởng của Buggy trong lần đầu đụng độ với Luffy. Trong đoạn hồi ức, vị thuyền phó lừng danh vẫn còn rất trẻ với mái tóc màu đen và chưa hề có vết sẹo trên mặt. Có thể thấy, Rayleigh là huyền thoại thứ 2 xuất hiện sớm nhất chỉ sau Vua Hải Tặc Roger.

Rayleigh khi còn trẻ xuất hiện trong One Piece tập 8

Silver Rayleigh đã 78 tuổi

Khó có ai nhận ra được số tuổi thật của Rayleigh vì sức mạnh của ông không tương đồng với số tuổi. Một ông lão gần 80 sau bao năm chinh chiến trên đại dương vẫn còn cực kì khỏe mạnh. Chẳng hạn như lúc ông đánh tay đôi với Khỉ Vàng Kizaru trong sự kiện đảo Sabaody. Mặc dù tuổi tác đã già nhưng ông vẫn đáng ngang sức với Kizaru. Có vẻ như Rayleigh là một minh chứng cho câu nói: “Gừng càng già càng cay”.

Với vóc nguời cuồn cuộn cơ bắp vẫn khó ai tin Rayleigh gần 80

Xác định phương hướng cực chuẩn

Để có thể di chuyển từ hòn đảo này tới hòn đảo khác, các hoa tiêu trong thế giới One Piece đều phải sử dụng đến kim nam châm tự ghi. Tuy nhiên, Rayleigh với tài năng xác định phương hướng của mình, ông không cần sử dụng đến Log Pose. Điển hình cho khả năng này là việc ông đã bơi một mạch từ Saobaody tới Amazon Lily.

Ông đã bơi 1 mạch từ Sabaody tới Amazon Lily

Không sử dụng Trái Ác Quỷ

Mặc dù là một huyền thoại với sức mạnh ngang ngửa một đô đốc Hải Quân nhưng Silver Rayleigh không hề sử dụng bất kì năng lực nào liên quan đến Trái Ác Quỷ. Ông thường sử dụng 3 loại Haki và thanh kiếm quen thuộc của mình trong các trận chiến. Chính vì điều này mà ông nhận được rất nhiều sự kính nể, e dè từ những người đời sau.

Rayleigh đánh tay đôi với đô đốc Kizaru trên đảo Sabaody

Nợ bạc rất nhiều

Tuy sở hữu cho mình đủ 3 loại Haki nhưng không ai ngờ được việc Rayleigh hiện tại là một người đang thiếu nợ. Ông có máu cờ bạc nhưng lại rất dễ thua cược. Không như đô đốc Fujitora sử dụng Haki Quan Sát để dễ dàng thắng cược, vị huyền thoại này quan điểm rằng đã chơi thì không sử dụng Haki. Cũng vì lí do này mà ông ngày càng nợ nần chồng chất.

Mặc dù Silver Rayleigh sở hữu 3 Haki nhưng ông vẫn thiếu nợ từ cờ bạc

Người hiện tại duy nhất biết rõ One Piece 

Dựa trên những chương mới nhất của One Piece thì hiện tại người duy nhất biết rõ One Piece chứa đựng điều gì chỉ có mỗi Rayleigh. Có thể trong những chương tiếp theo, tác giả Oda sẽ mượn lời của Rayleigh tiết lộ thêm nhiều chi tiết ẩn sau con đường đến với kho báu One Piece.

Nếu băng hải tặc nào muốn biết về One Piece hãy đến hỏi Rayleigh

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece: Hé lộ tiêu đề những tập tiếp theo của anime, toàn đất diễn của Zoro

Phim-Truyện

One Piece: Xếp hạng sức mạnh những nhân vật trong băng Mũ Rơm tính đến hiện tại

Phim-Truyện

Đây là những gì cha mẹ chúng ta cần biết về Anime

Phim-Truyện

One Piece: Liệu Sanji với Raid Suit có mạnh hơn hay vẫn kém Luffy?