close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Phim-Truyện

One Piece: 5 nhân vật có lời trăn trối đầy ảnh hưởng nhất

Có rất nhiều nhân vật trong One Piece đã phải ngã xuống, vì vậy, cái chết của họ luôn đem lại sự tiếc nối và đáng nhớ. Sau đây là 5 nhân vật đã để lại lời nói đầy sức ảnh hưởng đến số phận của một người hay thậm chí là một thế kỷ trước khi từ giã mọi thứ trên trần đời.

Edward Newgate

Edward Newgate còn được biết với cái tên Bố Già, ông trước đây là một thành viên của Tứ Hoàng nhưng sau trận đại chiến Marineford, Râu Trắng đã phải bỏ mạng ngay tại nơi chiến trường. Trước khi trút đi toàn bộ hơi thở của mình, ông đã kịp để lại một lời nhắn: “One Piece thực sự tồn tại”. Vì câu nói này mà Newgate đã trực tiếp khẳng định thứ mà Chính Phủ Thế Giới luôn cố gắng che giấu là có thật. Chính bởi lời nó từ vị trí một người vĩ đại như Râu Trắng đã hối húc sự bùng nổ tiếp tục ra đời hàng loạt những băng nhóm hải tặc mới.

Râu Trắng đã thúc đẩy tiếp tục thời kì hải tặc với câu nói: “One Piece thực sự tồn tại”

Donquixote Rosinante

Mặc dù chung dòng máu Donquixote với người anh trai Doflamingo của mình nhưng người em trai Rosinante thì trông hiền lành và quan tâm mọi người xung quanh hơn. Ông cũng chính là người đã cứu Law thoát khỏi một cửa tử. Tuy nhiên, cuộc vui không được bao lâu khi Doflamingo đã kết liễu Rosinante vì phát hiện ông là kẻ phản bội. Trước khi ra đi, Rosinante đã nói với người anh trai của mình: “Hãy buông tha cho Law đi, nó đã được tự do rồi”. Cho đến phút cuối đời, ông vẫn cầu xin người anh trai một con đường sống cho Law và Doflamingo đã đáp ứng nguyện vọng cuối cùng của người em trai quá cố.

Trước khi nhắm mắt, Rosinante đã cầu xin người anh trai của mình tha mạng cho Law

Nico Olvia

Nico Olvia trong One Piece chính là người mẹ quá cố của Nico Robin. Bà là một học sử giả của Ohara, chuyên nghiên cứu về Thế Kỷ Trống cũng như ngôn ngữ Poneglpygh – thứ mà Chính Phủ Thế Giới nghiêm cấm. Trong cuộc tàn sát những nhà sử học của chính quyền, Olvia đã không may bỏ mạng, tuy nhiên trước khi rời đi, bà đã nhắn nhủ với đứa con gái yêu quý của mình: “Tiếp tục sống đi Robin”. Một câu nói tràn đầy tình yêu thuơng mẫu tử cùng với hy vọng sẽ tiếp thêm động lực sống cho người con gái duy nhất của mình, dù cho chuyện gì xảy ra hãy cứ tiếp tục sống.

“Tiếp tục sống đi Robin” – câu nói cuối cùng của Olvia dành cho Robin

Jaguar D. Saul

Jaguar D. Saul từng là một Cựu Phó Đô Đốc nhưng sau khi chứng kiến những việc làm phi nhân đạo của Chính Quyền Thế Giới đối với các nhà sử học Ohara, ông đã từ chức. Về sau, Saul tình cờ quen biết Robin khi con thuyền của ông bị đắm. Tuy nhiên, cuộc vui nào cũng có lúc tàn, ông đã chạm mặt Aokiji khi đang bảo vệ cho Robin chạy trốn khỏi cuộc tàn sát của chính quyền. Mặc dù đang trong tình trạng bị đóng băng nhưng Saul vẫn kịp nói với cô gái nhỏ rằng: “Đi gặp những người đồng đội đang đợi cháu ở ngoài biển đi, Robin”. Đây như là một lời nhắn nhủ về triết lý cuộc sống bởi không một ai trên thế giới hoàn toàn cô độc.

Gold D. Roger

Người đã tạo nên một thế giới mới, một vị thế mới dành cho hải tặc không ai khác đó chính là Gold D.Roger. Trong những tập đầu của One Piece, trước khi bị tử hình, ông đã nói: “Kho báu của ta ư, nếu muốn ta sẽ cho. Hãy ra biển mà tìm – Ta để tất cả ngoài đấy đấy”. Câu nói cực kì đơn giản nhưng lại trực tiếp tạo nên một thời kỳ mới khi thúc đẩy mọi người đổ xô ra biển chỉ để mong đổi đời và vô tình, nó giúp ông sống mãi với thời gian, đến tận mấy chục năm sau, cái tên Roger vẫn đủ làm kinh hãi những con người thèm khát One Piece.

Gold D. Roger đã sống mãi với thời gian cùng câu nói bất diệt của mình mở ra thời kỳ hải tặc

Bài liên quan
Phim-Truyện

Spoiler One Piece 981: Marco xuất hiện, 'đá văng' thuyền Big Mom

Phim-Truyện

One Piece: 8 bí ẩn quan trọng chưa có lời giải đáp trong phim

Phim-Truyện

One Piece: Luffy có mạnh hơn Ace không?

Phim-Truyện

Spoiler One Piece 980: Kid nổi giận đấm thẳng mặt tên phản bội Apoo

Worth reading...
Epic Games Store tặng game nói về đề tài bệnh dịch