close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

PC - Console

Oddworld: New ‘n’ Tasty đang miễn phí có gameplay lạ

Oddworld: New ‘n’ Tasty là bản làm lại của Abe’s Oddysee. Ra mắt hồi tháng 07/2014. Đến 11/27/2020 game đã có trên Nintendo Switch.

Bạn nhập vai nhân vật tên là Abe, thuộc giống loài Mudokon thuộc thế giới giả tưởng. Abe làm việc trong một nhà máy làm thịt đóng hộp RuptureFarms. Một hôm nọ, anh phát hiện ra một bí mật kinh hoàng của ban lãnh đạo. Abe đã thực hiện kế hoạch giải cứu đồng nghiệp trốn thoát khỏi nơi quỷ quái, khi nguy hiểm đang dần đến.

Oddworld: New 'n' Tasty

Oddworld: New ‘n’ Tasty thuộc nhóm platform leo trèo để vượt qua thử thách

Game được làm theo phong cách đồ họa 2.5D, màu sắc sặc sỡ. Điều này làm cho bầu không khí trong game trở nên tréo ngoe. Bản chất của game là ẩn nấp, rình rập và trốn thoát bên trong nhà máy u ám, nhiều sát khí. Vô hình chung làm Oddworld: New ‘n’ Tasty có phần trở thành game dành cho thiếu nhi, hài hước chứ không còn hồi hộp, đáng sợ nữa. Âm thanh từ những pha giải cứu, tiêu diệt bọn tay sai cũng theo xu hướng vui nhộn.

Cơ bản, Abe có khả năng độc đáo làm nên sự khác biệt cho gameplay so với những game khác. Đó là điều khiển Mudokon khác để chúng hành động như bị thôi miên. Điều này giúp Abe tiêu diệt bọn lính canh và dẫn dắt 299 người cùng khổ trốn thoát. Ở bản cũ chỉ có 99 người. Tùy vào số lượng Mudokon bạn giải cứu mà có 2 kết thúc game khác nhau.

gameplay

Gameplay dùng não khác biệt so với yếu tố chặt chém thông thường

Phần lớn thời gian trong game là chạy, nhảy, tính toán chu kỳ, cách vận hành của bọn lính canh và máy móc. Tình huống bạn vượt qua các cạm bẫy bằng điện, búa tạ nện từ trên xuống, vực thẳm… giống như trò chơi ở hệ máy NES. Có những ngoại lệ làm game đa dạng, hấp dẫn. Như là một số Mudokon không thể bị điều khiển, chúng có đặc tính chạy nhanh hoặc dùng súng. Đôi khi bạn phải giải cứu từng người một, chứ không phải lúc nào cũng dễ dàng kéo cả đoàn người đi theo.

Oddworld: New ‘n’ Tasty chỉ sử dụng duy nhất vũ khí vật lý là lựu đạn. Còn lại, bạn phải dùng khả năng quan sát toàn cảnh, kiên nhẫn chờ những đoạn hở của chu kỳ cạm bẫy. Điều khiển bọn Mudokon lính canh, nô lệ một cách hợp lý để qua màn. Trò chơi phiêu lưu, đi cảnh, giải đố này. Dành cho những game thủ thích sự mới mẻ trong gameplay và có tinh thần anh hùng, muốn giúp đỡ người khác.

Game đang được miễn phí tại Epic Games, từ bây giờ cho đến 23:00 giờ 19/12/2020. Bạn cũng có thể mua Oddworld: New ‘n’ Tasty trên Steam với giá 188.000 VND.

Xem thêm: Đánh giá Cyberpunk 2077: Huyền thoại hay bị lãng quên?

Bài liên quan
PC - Console

Dandara thuộc thể loại Metroidvania miễn phí cuối tháng 01/2021

PC - Console

5 game co-op vui nhộn bạn nên chơi cùng người thân

PC - Console

Nhìn lại Dying Light và hướng tới phần 2 năm 2021

PC - Console

Monster Sanctuary - Trò chơi có gameplay giống như Pokemon