close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Công Nghệ

Ổ cứng gắn ngoài nào tốt nhất cho PS4?

Với phiên bản firmware mới nhất, game thủ đã có thể mở rộng bộ nhớ trong của PS4 bằng ổ đĩa gắn ngoài – bạn sẽ lựa chọn dung lượng lưu trữ hay tốc độ?

lưu trữ

Nếu là một tay “ghiền” mua game trực tuyến thì bạn sẽ phải đương đầu với vấn đề bộ nhớ hạn hẹp của chiếc PS4, nhất là trong thời điểm các tựa game AAA với dung lượng đến hàng chục GB tranh nhau “ngốn” sạch đĩa cứng 500 GB mặc định. May mắn thay trong phiên bản update firmware 4.5.0, Sony đã đưa vào hỗ trợ đĩa cứng gắn ngoài cho PS4 – điều quan trọng là, chúng ta sẽ chọn dung lượng lưu trữ hay tốc độ tải game? DigitalFoundry đã thực hiện một cuộc kiểm thử với 2 ứng viên sáng giá là HDD gắn ngoài Segate 4 TB (dung lượng khủng với giá / GB lý tưởng) cùng OCZ Trion SSD 480 GB (Tốc độ đọc/ghi siêu nhanh) để so sánh với ổ cứng mặc định của Sony. Kết quả cho thấy, SSD OCZ cho tốc độ load nhanh đáng kể, tuy nhiên ổ Segate 4 TB cũng không phải quá chậm – cả 2 đều nhanh hơn tải game từ đĩa cứng của PS4.

ps4hdd_2

Đó là với giao tiếp gắn ngoài, còn thực tế ổ SSD cũng có thể được gắn thẳng vào PS4 thay thế đĩa cứng mặc định – thử nghiệm cho thấy, kết quả được cải thiện nhưng không đáng là bao, chỉ chênh lệch độ vài giây mà thôi. Dù sao nếu bạn là người khắt khe về thời gian thì đây cũng là lựa chọn tốt để “vắt kiệt” hiệu năng chiếc PS4 của bạn.

ps4hdd_3

Thử nghiệm cũng được tiến hành trên máy PS4 Pro, phiên bản được cho là đã cải thiện thời gian tải game đáng kể so với PS4 nguyên gốc. Thử với đĩa cứng Segate 4 TB thì kết quả cũng tương tự với bản PS4 thường – thời gian load game của PS4 Pro nhanh hơn so với PS4 nhưng đĩa cứng gắn ngoài thì vẫn cho tốc độ tải “đẹp” hơn hẳn.

ps4hdd_4

Như vậy là dù lựa chọn tốc độ hay dung lượng lưu trữ thì bạn cũng cải thiện được tốc độ tải game đáng kể khi cắm ổ cứng gắn ngoài cho chiếc PS4 yêu quý của mình – hãy lưu ý, do PS4 chỉ hỗ trợ cắm 1 ổ gắn ngoài tại một thời điểm nên bạn không thể sử dụng nhiều ổ mà phải đầu tư ngay từ đầu, chọn dung lượng cao hay tốc độ tối ưu. Và kể cả khi cài game lên ổ gắn ngoài thì savegames vẫn sẽ nằm lại trên PS4, bạn phải sử dụng Cloud Save hoặc chép ra USB khi đem ổ gắn ngoài cắm sang máy khác nhé!

Bài liên quan
eSports

Cập nhật 10.11 LMHT: Volibear mới ra mắt, Xạ thủ được tăng sức mạnh

PC - Console

Bỏng mắt mùa hè cùng dàn gái trong Kandagawa Jet Girls

PC - Console

Cộng đồng game thủ sốt sắng vì tin đồn tựa game Silent Hill mới

eSports

Dự kiến bản cập nhật 10.11 LMHT: Cân bằng hàng loạt xạ thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.