close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

eSports

Nước ngập quá nửa studio, giải đấu LMHT Brazil phải tạm hoãn

Nếu như ở nửa kia bán cầu đang chao đảo vì dịch cúm do corona gây ra thì tại Brazil, lũ lụt đang hoành hành khiến mọi thứ bị phong tỏa.

Giải đấu khởi động cho mùa giải LMHT Xuân 2020 ở Brazil đang phải tạm hoãn trong thời gian một tuần cho tới ngày 29/02/2020. Mưa lớn trong suốt 48 giờ đã khiến cả thành phố Sao Paolo chìm trong biển nước. Không một phương tiện nào có thể di chuyển ngoài các loại thuyền.

Ngập lụt đến hơn 1m nước khiến các phương tiện không thể di chuyển

Game thủ Gabriel “Kami” Bohm Santos, người chơi đường giữa của paiN Gaming đã chia sẻ rộng rãi hình ảnh của trận lụt nghiêm trọng lên mạng xã hội Instagram và Twitter: “Sáng nay tôi thức dậy và tưởng như mình đang ở giữa biển vậy, ngoại trừ việc xe ô tô đang “bơi” trên biển. Mong rằng studio của CBLoL không sao”.

Xung quanh chỉ toàn là nước!

Tuy nhiên, cũng như rất nhiều nhà dân và phương tiện giao thông khác trong thành phố, studio nơi diễn ra các trận đấu đã phải hứng chịu tổn thất nghiêm trọn về trang thiết bị và cơ sở hạ tầng. Các nhân viên ở đây không thể nào trở tay kịp, vì thế cho nên các loạt trận thứ 7 và thứ 8 của mùa giải sẽ phải tạm hoãn để đợi các chuyên gia tạo một sân khấu “dã chiến” để các game thủ có thể tham gia đấu giải. Đại diện của đội Esports tại Riot Games Brazil đã chia sẻ một tâm thư như sau:

“Xin chào mọi người,

Tôi là Cacophonie, đại diện của đội Esports tại Riot Games Brazil và tôi muốn chia sẻ rõ hơn về tình hình của sự kiện mưa lớn diễn ra tại São Paulo vào ngày 09/02 cũng như kế hoạch của chúng tôi để tiếp tục giải đấu CBLoL và các chương trình khác của Riot Games.

Như được thông báo, tác động của mưa lớn ở miền Tây Sao Paolo – nơi tọa lạc của CBLoL studio – là rất nghiêm trọng, gây ra lụt lội và hàng trăm vấn đề diễn ra trải dài khắp khu vực. Studio của chúng tôi đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trang thiết bị và cơ sở vật chất đã bị hư hỏng nặng. Chúng tôi đang gấp rút tiến hành các biện pháp khắc phục – từ việc thay mới trang thiết bị cho đến xây lại khung chương trình – tuy nhiên cần mất vài tuần mọi thứ mới có thể trở lại bình thường. Đây là điều chúng tôi không hề mong muốn vì giải đấu không thể nào bị dừng lại được!

Theo như nội dung bức thư, phía Riot Games Brazil sẽ gấp rút khắc phục tổn thất trong tuần này và cộng thêm thời gian nghỉ Lễ hội Carnival. Giải đấu mùa Xuân sẽ trở lại vào ngày 29 tháng 2 và Challenging Circuit cũng như After Nexus sẽ quay trở lại vào ngày 02/03/2020.

Với hàng loạt thiên tai và cả dịch bệnh diễn ra từ đầu năm 2020 đến nay, bao gồm cháy rừng ở Úc, núi lửa phun trào ở Philippines, dịch bệnh khẩn cấp toàn cầu tại Trung Quốc và giờ là lụt lội ở Brazil, nhiều game thủ bi quan cho rằng “Diêm vương hẳn đang… chạy chỉ tiêu”. Không những ảnh hưởng tới cuộc sống mà các giải đấu TTĐT cũng liên tiếp bị trì hoãn. Hi vọng rằng mọi thứ sẽ dần trở nên ổn định hơn và các game thủ có thể yên tâm tận hưởng những giải đấu đầy thú vị.

 

 

 

Bài liên quan
eSports

CKTG 2020: Cơ hội nào cho SN giành chiến thắng trước TES để tiến đến vòng Chung kết?

eSports

Tập đoàn Suning chi hơn 17 tỷ VNĐ ăn mừng thành tích đội tuyển LMHT tại CKTG 2020

eSports

Quản lý cũ SGD hé lộ đội hình chính thức của Team Flash trong mùa giải 2021

eSports

CKTG 2020: Sofm đứng đầu về chỉ số cách biệt lính so với đối thủ tại giai đoạn vòng bảng