close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

PC - Console

Nước Nga đang đào tạo “cá sát thủ” như Red Alert 2?

Một báo cáo mới từ The Guardian khiến nhiều người nhớ đến một loại binh chủng đặc biệt trong Red Alert 2.

Command & Conquer: Red Alert 2 là tựa game ghi được dấu ấn đậm nét trong lòng không ít người chơi. Ngoài gameplay dàn trận đơn giản, dễ tiếp cận thì sức hấp dẫn của nó còn đến từ những bản nhạc nền cuốn hút, bối cảnh khoa học giả tưởng dựa trên đời thực thú vị, cũng như hầu hết các món vũ khí đặc biệt. Trong đó bao gồm những chú cá heo có khả năng tấn công bằng sóng âm thanh của phe Liên Minh, và mực khổng lồ của Liên Xô có khả năng nhấm chìm tàu thuyền địch.

Nước Nga đang đào tạo cá heo "sát thủ" như Red Alert 2?

Nhưng những đơn vị đó cũng không quá ngớ ngẩn khi đưa ra thực tiễn. Bởi loài cá heo nói riêng đã thực sự từng được sử dụng (hay lạm dụng) bởi cả Hoa Kỳ lẫn Liên Xô cho mục đích quân sự, và có vẻ như nước Nga hiện đại vẫn còn đang triển khai chiến lược đó.

Nước Nga đang đào tạo cá heo "sát thủ" như Red Alert 2?

Tuần trước, một nhóm ngư dân đã có cuộc gặp gỡ thú vị với một con cá voi beluga ngoài khơi bờ biển làng Inga của Na Uy, theo The Guardian. Họ nói rằng nó chủ tìm kiếm thuyền của họ để thử kéo dây đai và dây thừng từ hai bên, tỏ vẻ hoàn toàn thoải mái với con người. Điều này cho thấy nó đã được huấn luyện nhưng còn bằng chứng liên kết với Nga? Nó đeo một dây nịt, bên trong có chữ ‘thiết bị của St Petersburg được đóng dấu.

Theo báo cáo năm 2017 của TV Zvezda, một đài thuộc sở hữu của bộ quốc phòng, tiết lộ rằng hải quân Nga đã một lần nữa huấn luyện cá voi beluga, hải cẩu và cá heo mũi chai cho mục đích quân sự.

“Các nghiên cứu và huấn luyện gần đây được thực hiện bởi Viện nghiên cứu sinh học biển Murmansk ở miền bắc nước Nga để xem liệu cá voi beluga có thể được sử dụng để ‘bảo vệ lối vào căn cứ hải quân’ ở các vùng Bắc cực và hỗ trợ thợ lặn nước sâu hay không. Nếu cần thiết, có thể sẽ triệt tiêu bất kỳ người lạ nào xâm nhập lãnh thổ của họ.”

Theo PCGamesN

http://game4v.com/pc-console/chan-doi-valve-fan-tu-trien-luon-half-life-3-bang-unreal-engine-4-va-da-cho-tai-ve-choi-thu-566738.g4v

Bài liên quan
PC - Console

Titanfall 2 là tham vọng của EA, tại sao nó lại không thể thành công?

PC - Console

EA phát hành Star Wars Squadrons mô phỏng chiến đấu ngoài vũ trụ

PC - Console

Madden NFL 21 - minh chứng cho sự quyết tâm của EA với Steam

PC - Console

Harry Potter rục rịch chuẩn bị ra mắt trailer mới cùng ngày phát hành