close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

eSports

Nuclear chia tay DAMWON Gaming trở thành streamer

Shin “Nuclear” Jeong-hyeon rời đội DAMWON Gaming, anh giã từ sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp. Chuyển sang làm streamer phục vụ fan.

Nuclear đội trưởng cũ của DAMWON Gaming đã không thi đấu chuyên nghiệp trong 6 tháng qua. Thời gian này anh nhận vị trí dự bị/xạ thủ cho đội, người chơi chính là Ghost. Dù anh không thi đấu ấn tượng nhưng đủ chắc tay để làm yên lòng đồng đội.

Nuclear

Nuclear sẽ làm streamer trong thời gian tới

Đội tuyển DAMWON Gaming thông báo trên Twitter: “Hợp đồng với tuyển thủ Nuclear (Shin Jeong-hyeon) đã kết thúc với sự đồng ý của hai bên. Chúng tôi chân thành cảm ơn vai trò đội trưởng đáng tin cậy và sự cống hiến của anh cho đội. Mong rằng anh sẽ tiếp tục tỏa sáng trong vai trò streamer”.

Xạ thủ Nuclear gia nhập đội vào năm 2018, anh cùng đội chiến đấu đánh bại BattleComics 3-1 ở loạt trận thăng hạng giải LCK. Trước đó, Nuclear là thành viên của H2K Gaming thuộc LEC. Nhờ có ngoại binh, H2K Gaming thường xuyên trễm trệ trong top đầu giải đấu ở khu vực Châu Âu.

Sau khi thi đấu mùa xuân LCK 2020, anh bị thay thế bởi Jang “Ghost” Yong-jun. Thành viên đến từ SANDBOX Gaming. Khi có Ghost trong đội hình, DAMWON Gaming đứng đầu bảng trong giai đoạn xếp hạng với số trận thắng thua là 16-2. Sau đó họ đánh bại DRX 3-0 ở trận chung kết, vô địch mùa hè LCK 2020. Trở thành hạt giống số một tham gia CKTG 2020.

Tại vòng bảng CKTG 2020, DAMWON Gaming được xếp cùng JD Gaming, PSG Talon, Rogue. Họ đứng nhất bảng, chỉ thua JD Gaming đúng một trận. Vòng tứ kết, bán kết, chung kết. DAMWON Gaming lần lượt đối đầu với DRX, G2 Esports và Suning. Với kết quả là 3-0, 3-1 và 3-1. Đội tuyển DAMWON Gaming vô địch CKTG, mang chiếc cúp danh giá về lại Hàn Quốc sau 2 năm xa cách.

DAMWON Gaming

Xạ thủ Ghost là người thay thế Nuclear từ mùa hè LCK 2020 đến nay

Ngoài Nuclear còn có Nuguri, Flame, Hoit và BeryL cũng không thuộc biên chế của DAMWON Gaming. Hiện tại đội tuyển mạnh nhất thế giới chỉ còn 3 thành viên chính là Canyon, ShowMaker, Ghost.

Xem thêm: Hé lộ thông tin Nuguri gia nhập T1 và thương vụ thâu tóm Kanavi

Bài liên quan
eSports

Suning đã 'Thank You' tuyển thủ SwordArt

eSports

Deft và Chovy về chung 'mái nhà' HLE với huyền thoại MadLife

eSports

Tuyển thủ trẻ Gumayusi gia hạn hợp đồng với T1

eSports

'Dập tắt' tin đồn gia nhập TSM, Palette chính thức gia hạn hợp đồng với Team Flash