close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Game Mobile

Nubs Adventure: Game 16bit và cuộc phiêu lưu của cậu bé bị bỏ rơi

Nubs Adventure – game mobile giải đố xen lẫn yếu tố hành động khá độc đáo của IMakeGames, có thể nói là một sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Phong cách game 4 nút huyền thoại trên những thiết bị di động tiên tiến.

Bối cảnh

Nubs Adventure

Câu chuyện trong game kể về anh chàng Nubs yếu ớt bị hai tên da đỏ Mary và Miley phá mất ngôi nhà và ném anh xuống vực thẳm. Nubs may mắn không chết, rơi vào một vùng đất kì lạ và nguy hiểm. Anh phải cố gắng sống sót, vượt qua cạm bẫy, quái vật và sự truy đuổi của hai tên da đỏ để trở về và xây dựng lại ngôi nhà của mình.

Đồ họa – Âm thanh

Đồ họa trong game dưới dạng 16bit khá giống với các game 4 nút ngày xưa. Tuy nhiên không vì thế mà làm giảm đi mức độ chi tiết trong hình ảnh của trò chơi, IMakeGames đã xử lý khá cầu kỳ và chi tiết các mức độ thể hiện hiệu ứng của anh chàng Nobs như khóc, đau khổ… Hay hiệu ứng thắp sáng mỗi khi nhân vật chạm vào những vật phẩm hỗ trợ trên đường đi. Xen lẫn trong quá trình chơi game là lời thoại của các nhân vật xuất hiện trong câu chuyện ban đầu của game. Hơn nữa, nhà phát hành còn rất khéo léo tạo những hiệu ứng quay chậm khi anh chàng Nobs đạt được những vũ khí mới.

Nubs Adventure

Như đã nói ở trên, Nubs Adventure là sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Ngoài đồ họa 16bit, có lẽ âm thanh của game – những bản nhạc MIDI vui nhộn sẽ khiến bạn gợi nhớ tới những tựa game huyền thoại ngày xưa như Contra, Super Mario,…

Lối chơi

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Fr6-fmqN0Ps&feature=youtu.be” ]

Gameplay Nubs Adventure 

Nubs Adventure có lối chơi khá giống Limbo, đều là tựa game hành động giải đố. Tuy nhiên, Limbo mang đến một không khí u tối đáng sợ, rùng rợn còn Nubs Adventure lại mang đến màu sắc vui tươi. Thế giới trong game rộng lớn với những tinh thể – nguyên liệu cần thiết để Nubs có thể xây dựng lại ngôi nhà của mình khi trở về. Với lối chơi qua màn giống các game 4 nút ngày xưa, tức qua một màn sẽ tăng thêm độ khó và các chướng ngại vật, đương nhiên số tinh thể cũng nhiều hơn. Nhưng Nubs Adventure lại khó hơn bởi tính phi tuyến tính, không đơn giản chỉ là tìm cửa ra, mà bạn cần tìm những chiếc chìa khóa để mở cửa.

Nubs Adventure

Nubs sẽ có khả năng sử dụng và vận hành máy móc để hỗ trợ bản thân mình khi gặp các chướng ngại vật như băng qua vực thẳm, hay những vách đá quá cao mà anh ta không thể nhảy tới. Ngay trong màn chơi đầu tiên, Nubs đã lấy được vũ khí boomerang của tên da đỏ Miley, nó hỗ trợ rất nhiều cho anh ta. Boomerang như một chiếc tay dài giúp Nubs có thể chạm tới những máy móc ở xa mà anh ta không thể với tới. Nó còn rất hữu ích trong việc tấn công những con vật nguy hiểm trên đường đi, tuy nhiên những con vật này không thể bị tiêu diệt hoàn toàn. Chúng chỉ tạm thời ngất đi khoảng 7 giây sau đó sẽ sống lại. Nubs chỉ có thể tranh thủ khoảng thời gian đó để vượt qua chúng, hãy tính toán thời gian thật kĩ.

Nubs Adventure

Anh chàng này cũng khá yếu đuối, bạn không thể để anh ta đứng quá lâu trong nước hay rơi xuống từ vị trí quá cao sẽ khiến anh ta bỏ mạng. Tất cả những vấn đề còn lại, chỉ là việc sử dụng đôi tay khéo léo của bạn kết hợp với khả năng ”nhìn xa trông rộng” giúp anh chàng Nobs này thu được nhiều tinh thể để xây nhà trong thời gian sớm nhất.

game ios hay

Trong game có hai yếu tố khá hay đó là những đốm sáng Wisp Ally và con sâu khổng lồ Brute. Ally giúp bạn có thể bay tới những nơi nằm ngoài khả năng nhảy của anh chàng Nobs. Brute thì lâu lâu mới xuất hiện một lần, lao lên mặt đất và rơi xuống theo trọng lực của Trái Đất. Mỗi lần xuất hiện, Brute sẽ phá hủy một khoảng đất trong game, qua đó Nubs có thể khám phá thêm một vùng đất mới hoặc có thể giúp anh ta đến tìm được chìa khóa và cửa ra nhanh hơn.

game mobile hay

Một điểm khá đáng tiếc là game không có trên hệ thống Game Center và bạn cũng không thể biết được mình đã vượt qua được bao nhiêu phần trăm thử thách trò chơi mỗi khi thoát game và vào lại. Đó là những khuyết điểm khá nhỏ nhặt, nhìn chung thì Nobs Adventure là một game giải đố hành động đáng để trải nghiệm. Các bạn quan tâm có thể tải game tại link phía dưới.

Link tải: Android / iOS

>>> Game mới PK Truyền Kỳ chuẩn bị phát hành tại Việt Nam

Bài liên quan
Game Mobile

[Clip] Top Game Android mới hay nhất tháng 7

Game Mobile

[Clip] Top Game Android mới được đánh giá hay nhất trong tháng 6

Game Mobile

Top Game Android hay nhất trong tháng 4

Game Mobile

5 Game Mobile đứng top BXH game miễn phí