DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

eSports

Nữ phóng viên Dota 2 gây hấn với quản lý của Valve tại DAC 2015

Mới đây, trang Weibo đã đưa tin về vụ việc một nữ phóng viên Dota 2 công khai đăng tải những lời chỉ trích quản lý của Valve trên trang cá nhân của mình.

Hãy cùng trang tin Game4V tìm hiểu về vấn đề này!

Dota 2

Được biết, nữ phóng viên công khai chỉ trích nhân viên của Valve có tên Xiao Qiu, cô là một phóng viên của Perfectworld đang làm việc trong sự kiện Dota 2 lớn nhất châu Á – DAC 2015. Cô tỏ ra khá bức xúc và ngang nhiên chỉ trích người quản lý của Valve trên trang cá nhân của mình.

Theo Xiao Qiu, cô đang có một cuộc phỏng vấn với một game thủ tại phòng luyện tập của DAC 2015 thì bị gián đoạn vì những tiếng ồn phát ra từ một người chơi Dota 2 gần đó, cô đã đề nghị những người kia nói nhỏ nhưng lại nhận được những lời quát mắng: “Đây là phòng luyện tập, các phóng viên không có quyền tác nghiệp ở đây”

Ngày hôm sau, còn có lệnh cấm không cho các phóng viên ra vào các khu vực liên quan đến các game thủ nữa. Cô cũng tỏ ra khá bức xúc và ấm ức khi kể về những công lao của mình trong giải đấu nhưng lại bị người của Valve coi thường và dọa nạt.

Dota 2

Phóng viên Xiao Qiu của Perfect World

Người bị cô gái chỉ trích là quản lý của Valve, ông đến Trung Quốc để tổ chức sự kiện DAC. Hiện vẫn chưa có phản hồi nào của nhân vật này, cũng như đại diện của Valve và Perfectworld nên chưa thể biết ai đúng, ai sai. Tuy nhiên, có thể thấy quyết định không cho phóng viên tác nghiệp trong các khu vực luyện tập và nghỉ ngơi của game thủ không phải là không có lý. Bởi vì hiện nay có rất nhiều phóng viên chèo kéo, làm phiền đến thời gian riêng tư của game thủ.

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về Dota 2 nhanh nhất!

>>> Vòng chung kết DAC 2015: Kết quả ngày thi đấu đầu tiên

Bài liên quan
eSports

Phải ở nhà vì dịch COVID-19, lượng người chơi game tăng cao kỷ lục

eSports

Những thay đổi đáng chú ý nhất bản cập nhật Dota 2 7.25

eSports

Thi đấu không như kỳ vọng, đội hình T1 tiếp tục mất người

Cộng ĐồngeSports

eSports quá thành công, Tencent và CCTV làm ngay một phim để kỷ niệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.