close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Game Mobile

NSX Mobile Legends ra mắt hơn 50 game casual năm 2020

QUỐC TẾ_ NSX Mobile Legends ra mắt hơn 50 game casual năm 2020 cho thấy sự thay đổi trong chiến lược phát hành của hãng game Moonton đến từ Thượng Hải.

Moonton Technology đạt được thành công xuất sắc tại thị trường Đông Nam Á với trò chơi MOBA Mobile Legends: Bang Bang.

NSX Mobile Legends ra mắt hơn 50 game casual năm 2020

NSX Mobile Legends ra mắt hơn 50 game casual năm 2020

Đây là game phân phối thị trường nước ngoài Trung Quốc được cộng đồng game thủ biết đến. Từ năm 2016 đến năm 2019, công ty game đến từ Thượng Hải chỉ có một trò chơi duy nhất.

Đến năm 2019, một phiên bản dựa trên Mobile Legends: Bang Bang đã được phát hành có tên là Mobile Legends: Adventure.

Trong năm 2020, hãng game này chuyển đổi khi tạo ra nhiều trò chơi casual và đẩy mạnh quá trình phát hành. Tính đến cuối tháng 11, công ty Trung Quốc đã phát hành tổng cộng 55 game casual. Trong khi đó, nhà sản xuất Garena, đối thủ lớn của họ, mới chỉ phát hành 3 game vào năm 2020.

55 trò chơi thông thường của Moonton phân phối trong đó có sản phẩm Sweet Crossing: Snake.io nổi tiếng, được biết đến rộng rãi. Và hầu hết game chỉ có phiên bản Android.

NSX Mobile Legends ra mắt hơn 50 game casual năm 2020

NSX Mobile Legends ra mắt hơn 50 game casual năm 2020

Đây là game có lối chơi cực kỳ đơn giản gần gũi với game rắn săn mồi. Vào tháng 09, game đã lọt top 5 danh sách trò chơi có lượt download nhiều nhất trên Google Play tại Việt Nam, Malaysia, Philippines, Indonesia và Thái Lan.

Trước khi phát hành chính thức, game có tiền thân là Sweet Crossing: BINGO. So với phiên bản beta, giao diện người dùng bản chính thức và cài đặt cơ bản của trò chơi không có nhiều thay đổi, chỉ cải thiện độ mượt mà, thêm chế độ chơi offline.

Theo dữ liệu của App Annie, phần lớn số trò chơi đều được phát triển ở các thị trường mới nổi, đặc biệt là Đông Nam Á. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi đây là thị trường lợi thế, gần như Moonton không có đối thủ mạnh nào ở phân mảng casual.

Hiện tại, 15 trong số 55 trò chơi vẫn còn trong cửa hàng ứng dụng và 40 trò chơi còn lại đã bị xóa khỏi Google Play. Vào năm 2020, công ty cũng xóa 5 trò chơi chủ đề zombie, đề tài mà theo hãng là không được ưa chuộng ở SEA so với Mỹ và Nhật.

Bài liên quan
Game Mobile

Gần 80% người dùng tải game casual về chơi

Game Mobile

ByteDance sở hữu Moonton - Thương vụ lớn thứ 2 trong lịch sử ngành game Trung Quốc

Game Mobile

NSX TikTok đạt thoả thuận mua lại hãng sản xuất Mobile Legends

Game Mobile

Vì sao 'cha đẻ' Mobile Legends thành công ở Đông Nam Á?