close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

eSports

Notebook Gaming X5: Thay đổi góc nhìn về Notebook chơi game!

Trong Hội chợ điện tử tiêu dùng (CES) vừa qua, Aorus – công ty chuyên về laptop gaming và notebook gaming trực thuộc tập đoàn Gigabyte đã đem đến một sản phẩm notebook gaming mang tính đột phá mới là Notebook Gaming X5.

Hãy cùng trang tin game Game4V tìm hiểu về vấn đề này!

[fresh_embepost pid=”135081″]

Tại kì CES vừa qua, dòng Notebook Gaming X5 đã được ra mắt với rất nhiều kì vọng và cải tiến mang tính đột phá tới người dùng. Đây được coi là thế hệ tiên tiến nhất của dòng Notebook Gaming với card đồ họa GeForce GTX 965M với màn hình 15,6 inch hỗ trợ độ phân giải 4K. Màn hình của chiếc Notebook này được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến nhất của tập đoàn điện tử Sharp của Nhật.

Notebook Gaming X5

Thế hệ Notebook này sử dụng dòng chip Intel Core I, cụ thể ở đây là chip Intel’s Core i7-5557U cùng với hệ thống RAM DDR3. Riêng với chiếc VGA GeForce GTX 965M, chính nhà sản xuất đã khẳng định VGA này đem lại hiệu năng cao hơn 15% so với Nvidia GeForce GTX 980M.

Một điểm nhấn của dòng Notebook Gaming này nằm ở màn hình 15,6 inch do Sharp sản xuất. Với màn hình đi kèm sức mạnh của chiếc VGA, X5 có thể hỗ trợ độ phân giải lên tới 3840×2160 đi kèm với công nghệ 4K tiên tiến nhất. Tuy vậy điện năng tiêu thụ (TDP) của chiếc Notebook này cũng chỉ tương đương với các loại laptop hay notebook có màn hình 15,6 inch cùng loại.

Notebook Gaming X5

Với một chiếc Notebook mạnh mẽ như vậy, nhiều người sẽ tưởng tượng đến một bộ máy cồng kềnh với cân nặng vượt trội hơn so với các loại laptop thông thường. Nhưng X5 chỉ nặng khoảng 2,5 kg và có độ dày khoảng 22,9 mm. Độ dày và cân nặng của chiếc Notebook Gaming này chỉ tương đương với các laptop thông thường và thậm chí còn nhẹ hơn những laptop dùng để chơi game khác.

Notebook Gaming X5

Điểm trừ của X5 nằm ở thời lượng sử dụng và tuổi thọ của pin. Dù công bố một cấu hình mạnh mẽ trong CES vừa qua nhưng nhà sản xuất lại không đề cập gì đến tuổi thọ của pin trong suốt quá trình sử dụng. Bởi vậy người dùng khó có thể ước lượng được thời gian sử dụng chiếc laptop này trong bao lâu cho lần sạc kế tiếp.

Theo thông báo, Aorus sẽ đưa sản phẩm này lên thị trường trong quý 2 năm nay với mức giá dao động trong khoảng từ 2.299 đô cho đến 2.799 đô (khoảng 46 triệu đến 56 triệu đồng)  tùy từng mẫu mã.

Qua những lời giới thiệu có cánh đến từ nhà sản xuất, có thể thấy X5 là một trong những sản phẩm Notebook đáng để chờ đợi nhất trong năm 2015!

>>> MSI GT80 – Laptop ‘quái vật’ sở hữu bàn phím cơ… khí có giá 66 triệu đồng

Bài liên quan
Công NghệPC - Console

Liệu Google Stadia có phải ngày tàn của những mẫu Gaming Laptop

Công Nghệ

Samsung ra mắt The Wall Luxury: TV module MicroLED, màn hình 292 inch cùng độ phân giải 8K

Công Nghệ

Fallout Shelter và Youtube Streaming sẽ được đưa lên những chiếc xe hơi của Tesla

Công Nghệ

Thử nghiệm TV 8k đầu tiên của Samsung