close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Game Mobile

Nóng: Liên Minh Tốc Chiến bất ngờ chặn tài khoản dùng VPN

Ông Landon Mcdowell, giám đốc vận hành kỹ thuật tựa game Liên Minh Tốc Chiến vừa thông báo chặn VPN. Thông báo này có hiệu lực ngay tức thì.

Trò chơi Liên Minh Tốc Chiến trên thiết bị di động thông qua hai hệ điều hành ios, android và console đang trở thành cơn sốt thị trường game hiện nay. Liên Minh Tốc Chiến là phiên bản chuyển thể từ trò Liên Minh Huyền Thoại trên PC, thuộc thể loại moba 5vs5. Game có bản đồ, các vị tướng và cách chơi tương tự như bản PC. Đương nhiên nhà phát hành Riot Games cũng làm lại để tối ưu hóa và hợp lý cho game thủ trải nghiệm ở nền tảng mới.

Người chơi chiến đấu với nhau, tiêu diệt quái vật để nâng cấp level và mua thêm trang bị. Đội nào phá hủy được nhà chính của đối phương trước sẽ là đội giành chiến thắng. Mỗi trận đấu sẽ kéo dài trong khoảng 15 – 20 phút. Kỹ năng di chuyển, dùng chiêu thức, phối hợp đồng đội là những điều rất thú vị, lôi cuốn được nhiều người yêu game.

Liên Minh Tốc Chiến chặn VPN

Liên Minh Tốc Chiến chặn VPN, game thủ Việt phải chờ đến 12/2020

Liên Minh Tốc Chiến đang được game thủ khắp nơi trên thế giới đón nhận nhiệt tình. Việt Nam cũng là một trong số đó, tiếc thay chúng ta triển khai chậm hơn các khu vực khác. Cụ thể là phải đến tháng 12/2020 nhà phát hành VNG mới chính thức mở cửa Liên Minh Tốc Chiến tại Việt Nam. Do không muốn đợi lâu, rất nhiều game thủ ở những khu vực chưa open beta tựa game hot này đã dùng VPN để giả IP và tham gia trò chơi ở các khu vực lân cận.

Do lượng người chơi ở các khu vực chính thức open beta Liên Minh Tốc Chiến cộng với những game thủ hàng xóm sang trải nghiệm game. Làm cho máy chủ bị quá tải, dẫn đến tình trạng giựt lag và bất đồng ngôn ngữ, làm giảm tính giải trí của game. Ông Landon Mcdowell chính thức lên tiếng để khắc phục tình trạng trên:

“Để đảm bảo người chơi có được trải nghiệm chơi hoàn hảo nhất, chúng tôi sẽ thực hiện một số thay đổi liên quan tới việc sử dụng VPN để đăng nhập vào những trò chơi của chúng tôi, và tựa game chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ thay đổi này là Tốc Chiến.

Chúng tôi nhận thấy rằng số lượng người chơi muốn tham gia bản beta của Tốc Chiến lớn hơn RẤT NHIỀU so với dự tính ban đầu. Sau thời gian theo dõi trải nghiệm trong game của người chơi, chúng tôi đã nhận thấy một số vấn đề hiện hữu, bao gồm việc người chơi không thuộc những khu vực beta sử dụng VPN để đăng nhập vào trò chơi. Việc này kéo theo rất nhiều vấn đề, từ sự bất tiện (ví dụ như không sử dụng cùng ngôn ngữ) cho tới những sự cố ảnh hưởng lớn đến trò chơi (như tình trạng giật lag xảy ra với tất cả người chơi chứ không chỉ với những ai sử dụng VPN).

Chúng tôi đã nghiên cứu nhiều phương án khác nhau để đảm bảo trải nghiệm chơi hoàn hảo cho số lượng người chơi lớn nhất có thể và đi tới kết luận rằng cách tốt nhất là chặn truy cập vào trò chơi từ những dịch vụ VPN lớn nhất không nằm trong các khu vực beta. Phương án này sẽ được triển khai ngay lập tức. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và đánh giá để quyết định xem có cần bổ sung thêm các dịch vụ VPN khác vào danh sách chặn hay không.”

Ông cũng trấn an những game thủ chưa thể tiếp cận được Liên Minh Tốc Chiến ngay lúc này: “Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để mang Tốc Chiến đến với người chơi trên toàn thế giới sớm nhất có thể, nhưng hiện tại chúng tôi chưa thể chia sẻ thêm thông tin về thời gian ra mắt trò chơi ở các khu vực mới. Chúng tôi thực sự rất tiếc khi phải chặn quyền truy cập của bất cứ người chơi nào, nhưng chúng tôi nghĩ rằng đây là bước đi đúng đắn để đảm bảo trải nghiệm chơi hoàn hảo cho số lượng người chơi lớn nhất có thể.”

Liên Minh Tốc Chiến

Cơn sốt Liên Minh Tốc Chiến nằm ngoài dự tính của nhà phát hành

Liên Minh Tốc Chiến chặn VPN là việc nhà quản lý phải làm để đảm bảo chất lượng máy chủ. Mong rằng các bạn hãy kiên nhẫn và ủng hộ quyết định này từ Riot Games. Game4V sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về tựa game nóng bỏng này. Khoảng một tháng nữa, game thủ Việt Nam sẽ chính thức được xông pha trên Summoner Rush Rift, chơi đùa cùng nhau bằng tiếng Việt, trải nghiệm game mượt mà từ nhà phát hành VNG.

Tham gia group cộng đồng Tốc Chiến: https://www.facebook.com/groups/LMHTMobileViet

Bài liên quan
Game Mobile

LMTC: Bản cập nhật 2.2A - Rammus là vị tướng mới sắp ra mắt

Game Mobile

LMTC: Vòng loại ICON SERIES SEA mùa hè 2021 đã khép lại

Game Mobile

Phân tích Galio vị tướng mới trong Liên Minh Tốc Chiến

Game Mobile

Vòng loại ICON SERIES SEA mùa hè 2021 mở đăng ký tuần 2