close

>>> TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt Nam 05/2021

PC - Console

No Man’s Sky tiếp tục phải đối đầu với vấn đề pháp lý trong khi game chưa ra mắt

Tuy nhiên, đây là một vấn đề pháp lý khá ngớ ngẩn và thuộc dạng tìm cách kiếm lời từ danh tiếng đang đi lên của No Man’s Sky.

No Man's Sky

Càng đến gần ngày ra mắt, sức hút của tựa game hành động thế giới mở No Man’s Sky ngày càng trở nên lớn hơn bao giờ hết. Sở hữu trong mình một dải thiên hà khổng lồ với quy mô lên đến 18 tỉ tỉ hành tinh, tựa game này được cộng đồng game đặt kỳ vọng rất lớn khi có thể đặt tiêu chuẩn mới về thể loại khám phá vũ trụ. Đồng thời trong con mắt của những diều hâu ăn chực, đây là một miếng mồi khá thuận lợi để kiếm các dựa trên danh tiếng đang tiếp tục đi lên. Sau vụ kiện lùm xùm với tổ hợp truyền thông Sky chỉ vì cách đặt tên, đội phát triển của No Man’s Sky lại phải tiếp tục đối mặt với một vụ tranh chấp pháp lý khác. Lần này, nguyên đơn của vụ kiện là một công ty công nghệ đến từ Hà Lan có tên Genicap và cáo buộc lần này là sử dụng trái phép một sáng chế liên quan đến bản đồ game.

game No Man's Sky

Theo thông tin từ các báo tại Hà Lan, đại diện của Genicap gần như khẳng định tựa game No Man’s Sky đã sử dụng một thuật toán phát triển thế giới trong game do công ty phát mình và đăng ký bản quyền. Thuật toán này được cho là sẽ tạo ra một thế giới xung quanh dựa trên tọa độ và vị trí của người chơi một cách chính xác và đáng tin cậy. Bên Genicap cũng đưa ra dẫn chứng về việc đội phát triển No Man’s Sky dường như thừa nhận về việc sử dụng thuật toán thông qua một bài phỏng vấn cha đẻ của game là Sean Murray trên trang báo Business Insider vào tháng 6 vừa rồi.

Nếu như vụ việc này được đưa ra trước tòa án và được chứng minh là đúng, No Man’s Sky có nguy cơ bị yêu cầu ngừng phát hành và phải bồi thường thiệt hại cho công ty sáng chế thuật toán. Tuy việc, điểm đáng ngờ của vụ việc này là bản thân Genicap lại chưa hề kiểm chứng được mã nguồn gốc của game khi đưa ra cáo buộc ăn cắp sáng chế. Cùng với đó, thời điểm vụ lùm xùm lại rơi khá sát với thời điểm ra mắt nên chắc chắn công ty sẽ dễ bị nghi ngờ là lợi dụng danh tiếng của game để kiếm chác thông qua kiện cáo.

[fresh_embepost pid=”367497″ ]

Bài liên quan
PC - Console

No Man's Sky - Bản cập nhật Prisms đại tu toàn bộ thiên hà

PC - Console

5 game cho phép bạn đi gặp ‘chị Hằng’ dịp Trung Thu

PC - Console

No Man’s Sky chứng kiến 6 triệu người truy cập

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (31/08/2019)