close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng Đồng

Nỗ lực 8 tiếng phá đảo nhanh Kingdom Hearts bị hủy hoại vì… văng game

Không một ai lại không cảm thấy bực bội khi đang chơi game mà bị crash cả, nhưng “cơn điên” hẳn còn bùng nổ hơn khi dính lỗi đúng lúc đang nỗ lực hoàn tất quá trình phá đảo nhanh trò chơi để lập kỷ lục.

Đó là những gì đã xảy ra với game thủ có nickname Bl00dyBizkitz trong nỗ lực giành lấy vị trí số 1 trong tựa game Kingdom Hearts II Final Mix trên PS4. Sau hơn tám giờ rưỡi vật vã, Bl00dy quyết định lưu lại quá trình chơi của mình và rồi không khỏi bàng hoàng khi được chào đón bởi mã lỗi CE-37878-0.

Anh chàng đáng thương không thể làm gì khác hơn khi thừa nhận “lần này coi như game đã thắng” và ôm mặt tiếc nuối, còn khung chat của Twitch thì như muốn nổ tung với loạt bình luận “thật không thể tin được”.

phá đảo nhanh

Hầu hết game thủ chúng ta đều đã gặp tình cảnh này trước đây. Bạn đang tiến sâu vào những giây phút cuối cùng trong một trò chơi nào đó, bỏ ra hàng tiếng đồng hồ hì hục cày cuốc mà ỷ y quên không thường xuyên lưu game. Rồi đột ngột, cảm thấy có gì đó bất ổn, bạn lập tức nhảy vào bấm save để yên lòng thì một dòng thông báo lỗi hiện lên và đạp bạn ra khỏi trò chơi không thương tiếc, kéo theo mớ công sức bỏ ra từ nãy đến giờ. Năm 2017 rồi cơ đấy, vậy mà tình trạng này vẫn cứ xảy ra khá thường xuyên.

Lỗi crash game của Kingdom Hearts 2.5 HD là một trong những lỗi tai tiếng nhất cho tới thời điểm này, ít ra là với những người chơi nó trên PS4. Mặc dù một bản vá lỗi to tướng đã được Square Enix phát hành ngay ngày ra mắt hồi tháng 3, các vấn đề văng game gây nhức nhối vẫn tiếp tục tồn tại, tra tấn người chơi với nghịch lý xoắn óc của nó: bạn cần phải save game thường xuyên để bảo vệ thành quả của mình nhưng oái ăm thay, việc save game đó lại chính là tác nhân gây nên những vụ crash game khó chịu.

phá đảo nhanh

Bl00dy là một tay speedrunner dày dặn kinh nghiệm và nổi tiếng trong cộng đồng Kingdom Hearts khi nắm giữ rất nhiều kỷ lục khác nhau . Tuy nhiên, với ngay cả những người lão luyện nhất, thường xuyên lợi dụng các bug, glitch của game để sở hữu thành tích tốt hơn, cũng phải bó tay chịu trói với những lỗi văng game khó chịu như này, bởi bạn không biết khi nào chúng sẽ xảy ra, cũng như không có cách nào khắc phục. Bên cạnh đó, trò chơi vẫn còn một số vấn đề khác gây cản trở trải nghiệm của người chơi, bao gồm cả các lỗi âm thanh, nhưng Square Enix vẫn chưa lên tiếng thông báo liệu có bất kỳ bản vá lỗi mới nào sắp xuất hiện trong thời gian tới hay không

Bạn có thể xem lại toàn bộ quá trình speedrun của anh chàng cho đến khi gặp phải sự cố ở đây.

Theo Kotaku

Bài liên quan
PC - Console

Tetsuya Nomura trả lời phỏng vấn về tương lai của Kingdom Hearts

PC - Console

Đây là cách phá đảo Baldur's Gate III trong 7 phút

Game Mobile

Apple cho phép stream game trên iOS nhưng phải chia sẻ doanh thu

Cộng ĐồngThư Giãn

5 nền tảng livestream phổ biến đối với người Việt