close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

PC - Console

Nioh 2 liệu có thật sự bị lãng quên?

Nioh 2 liệu có thành công sau những gì mà SEKIRO từng mang lại trong năm nay, đó vẫn là câu hỏi lớn dành cho tựa game của KOEI TECMO, vậy hãy cùng tìm hiểu tựa game này có gì nhé.

Liệu có ai còn nhớ đến sự xuất hiện của Nioh 2 sau màn trình diễn chiếm hết điểm sáng cả năm quá ấn tượng của SEKIRO: Shadow Die Twice. Đã có rất nhiều game thủ fan của dòng Nioh hy vọng rằng Nioh 2 sẽ là siêu phẩm lật đổ sự địa vị của SEKIRO. Dù với người viết khả năng này là 0%. Tuy vậy, chúng ta cũng không thể bỏ qua những điểm hay, sự nỗ lực của đội ngũ làm game từ phía KOEI TECMO thể hiện trong phần kế tiếp này.

Sự thành công của phiên bản đầu tiên ra mắt vào năm 2017 đã đánh dấu một hướng đi mới cho các nhà phát triển game, vẫn tiếp nối cốt truyện và bối cảnh về Nhật Bản thời kì cổ xưa, Nioh 2 vẫn sẽ chọn điểm đáp cho mình trên h ệ máy PlayStation 4 vào 13/3/2020. KOEI TECMO có vẻ đang cố gắng để giúp tựa game con cưng của mình vượt mặt SEKIRO. Vậy hãy cùng xem tựa game này có gì mà hãng game này lại kì vọng đến thế.

Cốt truyện quay ngược dòng thời gian

Nioh 2 sẽ đặt nội dung của của game quay trở về thời kì tiền truyện, sự kiện diễn ra trước cả Nioh 1, vì vậy không cần phải phá đảo Nioh 1 để có thể hiểu cốt truyện của phần tiếp theo này thay vào đó người chơi có thể trải nghiệm ngay. Kết hợp lối kể chuyện dựa trên tiểu thuyết với một chút các giai thoại, truyền thuyết hư cấu để tạo nên công thức món ăn ngon Nioh 2, game sẽ đưa bạn trở về bối cảnh năm 1500 của Nhật Bản cổ xưa.

Kể về vị lãnh chúa Toyotomo Hideyoshi, nhân vật trọng tâm của phiên bản này. Còn người chơi sẽ vào vai một nhân vật Yokai, cùng với nhân vật chính khác xuất hiện là Toukichiro được biết đến như là vị giỏi nhất vĩ đại đứng thứ 2 của Nhật Bản.

Combat trong Nioh sẽ ra sao?

Lối combat của Nioh 2 dĩ nhiên vẫn sẽ kế thừa tinh hoa từ phiên bản tiền nhiệm, được bổ sung thêm một số tính năng quan trọng khác. Những thay đổi rõ nhất trong phiên bản lần này đó chính là game sẽ cho bạn kĩ năng hóa thân thành một Yokai cực mạnh mẽ và uy lực. Khi hóa thân thành Yokai, bạn có thể sử dụng những kỹ năng đặc biệt trong hình dạng của chúng. Khi tiệu diệt một Yokai khác người chơi sẽ nhận được Soul Cores, cho phép bạn có thể tiếp cận với sức mạnh của những Yokai đã chết để cải thiện sức mạnh của bản thân.

Sẽ vẫn xoay quanh 3 tư thế chủ đạo từ thấp, trung bình đến cao. Bên cạnh đó, Skill tree trong game cũng sẽ được mở rộng và phức tạp hơn phiên bản cũ rất nhiều, các trận combat sẽ khó nhằn hơn trước.

Với chế độ Co-op lên đến 3 người

Trong phiên bản cũ chỉ có thể Co-op tối đa 1 người đi cùng bạn, nhưng ở phần 2 số lượng người chơi tham gia cùng bạn sẽ được mở rộng lên thành 3 người nghĩa là một team sẽ cùng tham gia trong một bản đồ. Điều đó cũng cho thấy quy mô của bản đồ trong game sẽ rộng như thế nào.

Về hệ thống Skill Tree

Nioh 2 có mảng kỹ năng đầu tư hơn nhiều so với Nioh 1. Chưa kể còn có một hệ thống vũ khí rất đa dạng để người chơi mở khóa trong game. Và game sẽ không hề có chế độ dễ như trước đây, hãy cẩn thận vì bắt buộc người chơi phải ăn hành thật nhiều để mạnh hơn vì vậy nhà phát triển đã loại bỏ chế độ dễ đi hẳn.

Game sẽ cho bạn tạo nhân vật nữ của riêng mình, thậm chí trong cả các phân đoạn cắt cảnh sẽ sử dụng nhân vật nữ của bạn để hội thoại theo cốt truyện gốc. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây từ hồi E3 2018, đạo diễn Fumihiko Yasuda cho hay: “Sau khi tựa game ra mắt, một trong những tính năng được game thủ mong muốn cải thiện đó là tính năng tạo hình nhân vật”. Bạn giờ đây sẽ không còn gặp William trong phiên bản trước bởi vì dòng thời gian của game diễn ra trong quá khức, trước cả thời điểm nhân vật này đặt chân đến Nioh, vì vậy cũng đừng hy vọng về việc sẽ gặp lại anh ta.

Những cải tiến của KOEI TECMO là rất đáng kể và ghi nhận, tuy nhiên để có thể vượt qua SEKIRO người viết không hề thấy có một chút cơ hội nào cho tựa game này, bởi lẽ Miyazaki không khai thác game theo khía cạnh thông thường, ông luôn tìm kiếm hương vị mới để pha chế cho tựa game của mình có một nét hấp dẫn, lôi cuốn riêng, và đặc biệt bản thân ông rất ghét phải chạy theo những tựa game khác.

Trong khi KOEI TECMO đang thể hiện, đó là những bước đi cũ, đang đi vào chính lối đi vốn có của các dòng game vốn đã quá thành công từ trước như Onimusha hay là Genji và Nioh để rồi lại thành cái bóng của SEKIRO. Tuy vậy, tựa game vẫn xứng đáng để các game thủ giải khuây, chờ đợi 1 món ăn ngon kế tiếp của các game cùng thể loại sẽ ra mắt, đơn cử là Elden Ring của năm sau sẽ là một cuộc cạnh tranh rất lớn giữa 2 tựa game này. Bạn có thích Nioh 2 hơn SEKIRO không, hãy cho chúng tôi lắng nghe cảm nghĩ sau khi trải nghiệm phiên bản Beta của game.

 

Bài liên quan
Game Mobile

Xuất hiện Dynasty Warriors Mobile chơi được cả màn hình ngang và dọc

Game Mobile

Tam Quốc Chí: Bá Đạo - Phiên bản kỷ niệm 35 năm phát triển series

PC - Console

Cùng băng hải tặc mũ rơm đại chiến trong One Piece: Pirate Warrior 4

PC - Console

Nioh 2 xứng đáng là siêu phẩm của năm