close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

PC - Console

Nintendo xem xét việc xóa bỏ lệnh ‘bế quan tỏa cảng’ cho các hệ máy

Dự định mở khóa phân vùng đang được hãng Nintendo xem xét và áp dụng trong tương lai.

Theo các trang tin game trên thế giới, những tựa game trên các hệ máy của Nintendo như Wii U hay 3DS vẫn đang bị tình trạng khóa phân vùng, tức là những hệ máy này bắt buộc phải chơi đúng những trò chơi được bán ra trong các phân vùng thị trường như Bắc Mỹ hay châu Âu hoặc Nhật Bản mà không thể chơi được các game khác hệ.

Nintendo

Chức năng này đã bị cộng đồng ném gạch rất nhiều vì tính rắc rối và hạn chế của nó. Nhận thấy được sự không hài lòng của gamer, hãng đang có những động thái xem xét đến việc mở khóa phân vùng. Giám đốc điều hành của Nintendo cho biết rằng việc mở khóa này sẽ có lợi cho cả 2 bên: người dùng và chính bản thân hãng.

Mặc dù vậy nhưng hiện nay, thị trường game thường gặp khá nhiều vấn đề rắc rối trong khâu chuyển thể game và phân phối giữa các hệ máy với nhau, hay đáng nói hơn chính là vấn đề bản quyền. Lúc này, giải pháp hữu hiệu nhất chính là việc khóa phân vùng cho các nhà phân phối game. Nhưng đó lại là một cản trở lớn dành cho người chơi.

Nintendo

Những lợi ích mà việc mở khóa phân vùng đem lại là hiển nhiên, nó sẽ giúp tăng thêm lợi ích cho người sử dụng. Ngay chính bản thân Nintendo cũng sẽ tăng được lợi nhuận từ việc này. Tuy nhiên, hãng mới chỉ đang có động thái xem xét việc mở khóa, điều này đông nghĩa với việc gamer sẽ phải chờ để Nintendo giải quyết thêm những rắc rối kèm theo đó.

Những thông tin game offline mới nhất sẽ luôn được cập nhật tại trang tin Game4V.

>>>Top 10 tựa game Call of Duty từ dở nhất đến hay nhất (kỳ 2)

>>>Tựa game tệ hại nhất thế giới E.T. sẽ được tái bản vào ngày 20/11

Bài liên quan
Game MobileGóc NhìnPC - Console

Rút khỏi mảng game di động có phải quyết định đúng của Nintendo?

Game Mobile

Thay vì tự phát triển game mobile, Nintendo sẽ 'nhượng quyền' cho đơn vị khác?

Game Mobile

Nintendo dừng sản xuất game mobile

PC - Console

Thêm 140.000 tài khoản eshop bị truy cập trái phép

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.