Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

Game Mobile

Nintendo vừa kiếm tới 9 tỷ đô từ Pokemon GO

Và con số này chưa có dấu hiệu dừng lại khi nó vẫn còn đang hạn chế vùng tiếp cận bao gồm Châu Âu, Nhật và một số vùng Châu Á.

Pokemon GO, sản phẩm đang hot tại mọi quốc gia trên thế giới nhờ cách chơi mới lạ và ứng dụng tương tác rất nhiều trong thực tế. Sức hấp dẫn của nó là không thể phủ nhận, nhưng bạn sẽ còn phải bất ngờ hơn khi công ty chủ quan của nó là Nintendo đã thực sự cá kiếm tới 9 tỷ đô nhờ sản phẩm này.

3093042-go2

Game hiện mới chỉ ra mắt tại Mỹ, úc và New Zealand nhưng sẽ đặt chân tới Châu Âu, Nhật và một vài quốc gia Châu Á khác trong vòng vài ngày tới vì đơn vị phát triển đang mất thời gian xây dựng hệ thống server nhằm giảm khả năng bị quá tải như vài ngày trước. Hãy tưởng tượng xem, con số 9 tỷ đô kia sẽ tăng thêm bao nhiêu tỷ nữa khi nó được phát triển 1 cách đầy đủ nhất.

Theo báo cáo mới nhất của Wall Street, Pokémon Go là bước nhảy lớn nhất của Nintendo tính từ 1983 đến này. Cổ phiếu của công ty này tăng trưởng tới 25% tại thị trường Tokyo, phát sinh giá trị tới 9 tỷ đô và nâng tổng giá trị của Nintendo lên con số 28 tỉ đô.

Pokémon Go thực tế không được phát triển bởi Nintendo mà được thực hiện bởi Niantic Labs và The Pokemon Company. Tuy nhiên, Nintendo sở hữu tới 32% The Pokemon Company cho nên sựt hành công của game là sự thành công của Nintendo.

pokemon-go-11

Game được phát hành hoàn toàn miễn phí trên nền tảng di động và có bao gồm cả mua bán vật phẩm trong game. Hệ thống micro-transaction của Pokémon Go đã được tính toán rất kĩ để không gây mất cân bằng cho game mà vẫn đủ để đơn vị này có được một nguồn thu ổn định lâu dài và một hệ sinh thái kiếm tiền vô hạn trong tương lai gần.

Một số thông tin khác còn cho biết, Niantic Labs đang chuẩn bị triển khai việc cập nhật một số tính năng mới cho game bao gồm cả hệ thống trao đổi Pokémon và nâng cấp khả năng nhận dạng môi trường của công nghệ AR, sử dụng qua Camera của máy.

A woman uses a portable battery pack to charge her phone while playing the augmented reality mobile game "Pokemon Go" by Nintendo in New York City, U.S. July 11, 2016. REUTERS/Mark Kauzlarich

Không phải nói nhiều thêm nữa, đây là tựa game di động có mức tăng trưởng khủng khiếp nhất trong 2016 và cũng là tựa game di động thành công nhất trong nhiều năm trở lại đây nhờ ý tưởng đột phá kết hợp thực ảo.

[fresh_embepost pid=”366108″ ]

Bài liên quan
Góc NhìnPC - Console

Chặng đường phát triển đầy gian nan của Pokemon Tournament

Cộng Đồng

Thị trường console giảm giá mạnh dịp Black Friday 2019

PC - Console

Những tựa game được bình chọn hay nhất năm 2019

Game Mobile

Poke Origin sẽ Open Beta ngày 20/11, siêu phẩm nguyên tác Nintendo sắp bùng nổ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.