close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

PC - Console

Nintendo và lịch sử bán buôn ấn tượng

Cùng nhìn lại lịch sử buôn bán ấn tượng của Nintendo để thấy được những bước tiến vĩ đại của một hãng game lớn.

Đối với Nintendo mà nói thì hệ máy Wii U chính là một đòn giáng cực mạnh đến doanh thu của họ với tổng số máy bán được chỉ vỏn vẹn hơn 7 triệu máy, kém hơn hai người anh em của mình là DS và Gameboy với số lượng bán ra tương ứng mỗi hệ máy là hơn 100 triệu máy.

Nintendo

Ngoài ra doanh thu Gamecube cũng khá thấp với chỉ hơn 21 triệu lượt bán ra. Về số lượng game thì có vẻ khả quan hơn rất nhiều với ngôi vô địch vẫn thuộc về 2 hệ máy Wii và DS, mỗi hệ máy đều có doanh thu game với hơn 900 triệu bản.

Hôm nay, Nintendo đã “trình làng” bản báo cáo doanh thu ấn tượng của mình, trong đó Mario Kart 8 và Super Smash Bros đứng đầu trong các tựa game được bán ra. Có lẽ 2 tựa game này chính là cứu cánh của họ trong năm nay. Cũng có thể chính bởi 2 tựa game này mà Nintendo sẽ một lần nữa để ý, chăm sóc đứa con cưng 3DS của mình tốt hơn thay vì quá để tâm vào hệ máy Wii U với doanh thu thấp thậm tệ.

nintendo 2 nintendo 3

Có thể nói, đối với Nintendo doanh thu gần đây của họ vẫn chưa đạt đến mức quá thậm tệ thế nhưng trong tương lai có lẽ họ cần phải thay đổi ít nhiều để đạt được thành công như trước đây và đặc biệt họ cũng nên chú trọng nhiều hơn vào người tiêu dùng là các gamer hardcore thay vì những tựa game gia đình hết sức nhàm chán.

Cập nhật những tin tức mới hơn về thị trường game quốc tế tại trang chủ Game4V.

>>>Doanh thu GTA 5 cho Call of Duty: Black Ops 2 hít khói
>>>Danh sách game miễn phí trên PS Plus tháng 11

Đức Hiếu

Bài liên quan
PC - Console

Bạn sẽ không tin những máy chơi game này từng tồn tại (Phần cuối)

PC - Console

Bạn sẽ không tin những máy chơi game này từng tồn tại (Phần 1)

PC - Console

Cận cảnh bộ MarioKart Live Home Circuit đầu tiên ở Việt Nam

PC - Console

Nintendo có 'thù' với Voice chat?