Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

Cộng Đồng

Nintendo tuyên bố chấm dứt chương trình Nintendo Creator Program

Cuối cùng thì game thủ cũng có thể yên tâm quay clip, livestream các trò chơi của Nintendo mà không phải lo gia nhập Nintendo Creator Program nữa, kể từ tháng 1 năm sau.

Gã khổng lồ Nintendo cuối cùng cũng đã chịu “ngả” theo xu thế thời đại và chấm dứt đế chế kiểm soát bản quyền gắt gao trên nền tảng của mình với các game thủ sản xuất nội dung trên YouTube – hãng đã công bố sẽ chấm dứt chương trình Nintendo Creator Program vào cuối tháng 12 này nhằm “giúp game thủ được thuận lợi hơn khi tạo, chia sẻ các nội dung thuộc quyền sở hữu của Nintendo với cả thế giới”. Đến tháng 1 năm sau, game thủ sẽ không phải gia nhập NCP để được quyền quay clip, livestream game Nintendo nữa và trang web NCP sẽ chính thức đóng cửa vào tháng 3/2019.

Nintendo Creator Program

Ra mắt cách đây 3 năm, Nintendo Creator Program là chương trình MCN (Multi Channel Network) riêng của Nintendo để cho phép game thủ tạo và chia sẻ nội dung game Nintendo với tỉ lệ chia lợi nhuận 60/40 – nếu không tham gia NCP thì bạn có thể bị khiếu nại bản quyền từ Nintendo bất cứ khi nào bạn upload nội dung game thuộc hệ máy của hãng lên YouTube. Cộng đồng game thủ đã phản ứng dữ dội với Nintendo Creator Program vì hãng “làm tiền” quá đáng, game thủ đã phải đầu tư mua console và game của hãng để quảng bá hình ảnh Nintendo mà còn bị “cắt xén” tiền chạy quảng cáo trên YouTube nữa. Đó là chưa kể một loạt vụ lùm xùm liên quan tới chính sách livestream của NCP bị thay đổi khiến game thủ không thể phát trực tiếp các trải nghiệm game Nintendo bằng tài khoản đã đăng kí NCP, gây thiệt hại nghiêm trọng tới quyền lợi của họ.

thumb4

Dù có phần chậm trễ nhưng may thay Nintendo đã chọn được hướng đi đúng đắn cho mình – nới lỏng giới hạn bản quyền sẽ giúp hãng có thêm nhiều nguồn quảng bá miễn phí từ các fan hâm mộ, doanh thu console và game tăng lên sẽ tốt hơn nhiều so với tiền “ăn chia” quảng cáo mà gây ức chế cho người chơi. Tuy không còn NCP nữa nhưng bạn hãy nhớ vẫn phải tuân thủ các quy định về điều kiện đăng clip của Nintendo đấy nhé, không là vẫn bị khiếu nại như chơi đấy!

Bài liên quan
PC - Console

Những tựa game được bình chọn hay nhất năm 2019

Game Mobile

Poke Origin sẽ Open Beta ngày 20/11, siêu phẩm nguyên tác Nintendo sắp bùng nổ

PC - Console

Biên niên sử Hyrule thông qua sự kiện Legend of Zelda - Kỳ 2

PC - Console

Giai đoạn khó khăn của Game Freak và tạo hình Pokemon gây tranh cãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.