close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Online

Nintendo thắng kiện hơn 280 tỷ đồng từ hai trang tải ROM “lậu” LoveROMS và LoveRETRO

Nintendo đã giành phần thắng trong một cuộc chiến pháp lý chống lại hai trang web chia sẻ ROM trái phép: LoveROMS.com và LoveRETRO.co. Tòa án Arizona tuyên bố chủ sở hữu của những website (hiện đã đóng cửa) phải trả 12,23 triệu đô la tiền bồi thường thiệt hại cho nhà phát triển trò chơi Nhật Bản.

Theo báo cáo cho biết, chủ sở hữu website chia sẻ ROM là cặp đôi Jacob và Cristian Mathias đã đăng ký hai trang web trực thuộc công ty của họ – Mathias Designs. Những rắc rối pháp lý bắt đầu vào mùa hè qua khi Nintendo nộp đơn khiếu nại với tòa án liên bang nhằm chống lại họ. Để tránh một trận chiến pháp lý, cặp đôi đã gỡ xuống hai trang web trong tháng 7 và đưa ra thông báo cho biết chúng đang được bảo trì.

Nintendo thắng kiện hơn 280 tỷ đồng từ hai trang tải ROM lậu LoveROMS và LoveRETRO

Tuy nhiên, cả hai sớm thừa nhận đã gây tổn hại đến lợi ích của nhà sản xuất trò chơi khi vi phạm bản quyền nghiêm trọng. Hai trang web mà cặp đôi Mathias vận hành đã cung cấp các bản sao lậu của trò chơi cổ điển do Nintendo sản xuất. Trong đó bao gồm cả Super Mario World, Mario Kart 64, Super Mario All-Stars và rất nhiều đầu game khác nữa.

Mọi người đều có thể tải xuống các bản sao lậu này và chơi chúng trên PC hoặc các nền tảng khác thông qua trình giả lập, do đó bỏ qua hoàn toàn hệ sinh thái phần cứng của Nintendo.

Nintendo Switch

Theo tài liệu thu thập bởi TorrentFreak cho thấy, cả hai bên – nhà Mathias và Nintendo – đã đạt được một thỏa thuận sau khi tranh chấp nổ ra. Nintendo sẽ nhận về một số tiền rất lớn lên đến 12,23 triệu đô-la từ cặp đôi (tầm 285 tỷ đồng) và đây cũng là lời cảnh báo gửi đến bất kỳ ai có hành động tương tự. Ngoài ra, gia đình Mathias cũng phải cam kết không tái diễn việc xâm phạm bản quyền và thương hiệu của Nintendo trong tương lai. Hơn nữa, họ phải bàn giao tất cả các trò chơi và giả lập Nintendo mà bản thân hiện có.

Nintendo thắng kiện hơn 280 tỷ đồng từ hai trang tải ROM lậu LoveROMS và LoveRETRO

Hiện tại, nếu bạn truy cập LoveROMS.com sẽ chỉ thấy một lời xin lỗi gửi đến Nintendo.

Theo PCGamesN

http://game4v.com/pc-console/pubg-vua-xoa-so-them-90k-tay-choi-gian-lan-tang-dot-bien-so-voi-tuan-truoc-do-540309.g4v

Bài liên quan
PC - Console

Bạn sẽ không tin những máy chơi game này từng tồn tại (Phần cuối)

PC - Console

Bạn sẽ không tin những máy chơi game này từng tồn tại (Phần 1)

PC - Console

Nintendo có 'thù' với Voice chat?

PC - Console

Nintendo quyết tận diệt hacker