close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng Đồng

Nintendo Switch vượt quá mọi kỳ vọng, cán mốc 2,4 triệu bản chỉ trong tháng 3

Hệ thống máy chơi game kết hợp mới Nintendo Switch đang cho thấy sức tăng trưởng mạnh mẽ của mình trong thị trường phần cứng.

Công ty nghiên cứu dữ liệu bán hàng SuperData vừa tiết lộ rằng các phân tích cho thấy rằng hãng Nintendo đã bán được 2,4 triệu máu Switch ngay trong tháng đầu tiên phát hành. Được biết, chiếc máy chơi game kết hợp giữa home console và handheld được tung ra trên toàn thế giới vào ngày 3 tháng 3 vừa qua.

Nintendo Switch

SuperData cũng mạnh dạn dự đoán rằng Switch sẽ bán được 7.2 triệu chiếc trong năm 2017, hơn mức dự đoán ban đầu là 5 triệu chiếc, cho thấy đây là khởi đầu tốt hơn nhiều so với những gì mà nhóm nghiên cứu mong đợi.

Ngày hôm qua, NPD Group, một công ty chuyên thống kê doanh số bán hàng uy tín khác, cho biết Switch đã bán 906.000 máy vào tháng 3 ở Mỹ, đánh bại cả PlayStation 4 và Xbox One.

Nintendo Switch

Bên cạnh đó, Nintendo cũng tẩu tán được 925.000 bản game The Legend of Zelda: Breath of the Wild. Điều này có nghĩa là doanh số của trò chơi được cộng đồng trên thế giới hết lời ca ngợi, đã vượt mặt cả nền tảng máy chơi game mà nó cần để vận hành!

Đây thực sự là khởi đầu vô cùng mạnh mẽ cho Switch, cũng như tin tốt lành cho Nintendo sau khi Wii U gây thất vọng. Bàn điều khiển cũ này có doanh số suốt vòng đời là 13.56 triệu kể từ khi tung ra vào năm 2012. Nếu Switch có thể xoay xở để đạt mốc 7.2 triệu trong năm 2017, tức sẽ đạt được một nửa doanh số người tiền nhiệm của nó chỉ trong một năm.

Nintendo Switch

Nhưng tất nhiên, Nintendo cần có một thị trường game thu hút, hấp dẫn và đủ sức cạnh tranh để giữ vững thị phần bán hàng. Rõ ràng là sự thành công của Breath of the Wild đã mở toanh cánh cổng đi đến thành công cho Switch nhưng sau đó thế nào thì còn phải chờ xem.

Suốt thời gian còn lại của năm, Nintendo hy vọng rằng Mario Kart 8 Deluxe, Arms, Splatoon 2 và Super Mario Odyssey cũng có thể giúp thúc đẩy thêm sức nóng cho hệ thống chơi game này.

Theo venturebeat

Bài liên quan
PC - Console

Nintendo Switch bán chạy nhất tại Anh tính đến hiện tại

PC - Console

Nintendo Switch đang ế ẩm tại Trung Quốc vì nhiều nguyên nhân

PC - Console

The Legend of Zelda: Lịch sử hình thành và phát triển (P.1)

PC - Console

20 game phổ biến nhất trên Nintendo Switch ở Châu Âu năm 2020