[HOT] NGẠO KIẾM 3D CHÍNH THỨC ALPHA TEST 03/04

PC - Console

Nintendo Switch hết hàng trên toàn thế giới vì Corona

Corona hay Convid-19 là cơn đại dịch tồi tệ nhất mà con người phải đối mặt nó không chỉ hủy hoại sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới nền kinh tế, sản xuất của nhiều ngành bao gồm cả Switch.

Việc máy Switch bị cháy hàng ban đầu diễn ra ở Nhật rồi sau đó từ từ lan ra các khu vực khác như Đài Loan, Hong Kong,…. Tệ nhất vẫn là ở Nhật khi cách đây hai ngày, cho dù bạn đảo khắp khu phố Akihabara thì tất cả các cửa tiệm lớn nhỏ đều chỉ có một biển báo hết hàng mà thôi (mặc dù bạn vẫn có thể đặt được Switch trên Amazon của nhật). Mọi việc lại càng không khả quan hơn khi theo như các báo cáo gần đây thì Nintendo có thể sẽ không có khả năng sản xuất đủ máy Switch cho thị trường trên toàn thế giới trong vài tháng tới.

Nguyên nhân chính của việc này bắt nguồn từ đại dịch Corona do virus Convid-19 đang hoành hành trên toàn thế giới ở thời gian gần đây. Đất nước chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch này nhất là Trung Quốc khi cơn đại dịch này khiến họ đóng biên giới cũng như phong tỏa nhiều thành phố lớn trên toàn quốc gia. Có thể nhiều bạn thắc mắc tại sao đại dịch tại Trung lại ảnh hưởng đến Nintendo nhiều thế khi họ có nhà máy ở Việt Nam. Đúng là nhà máy sản xuất Switch tại Việt Nam đã đi vào hoạt động nhưng họ vẫn cần nhiều nguyên vật liệu đến từ Trung Quốc để hoàn thành quá trình lắp đặt một cỗ máy hoàn chỉnh vì thế việc đóng cửa khẩu đã khiến cho những nguyên vật liệu này trở nên khan hiếm hơn, ước tính phải tới giữa năm nay thì nhà máy Switch tại Việt Nam mới có thể đứng vững trên đôi chân của mình và tự lực sản xuất máy Switch được.

Tại Việt Nam việc thiếu nguồn cung cũng khiến giá máy leo thang thế nên nếu bạn muốn mua Switch thì hãy nhanh chóng ra tay trước khi mọi việc dần trở nên tồi tệ hơn.

Bài liên quan
Góc NhìnPC - Console

Xenoblade Remaster và tham vọng game nhập vai xuất sắc năm 2020

PC - Console

Nintendo Switch tiếp tục khan hàng ngay trên chính quê nhà

Cộng Đồng

Nhân viên Capcom xét nghiệm dương tính với COVID-19

Cộng Đồng

Cổng game Trung Quốc chuyển màu đen trắng tưởng niệm nạn nhân COVID-19