close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Công Nghệ

Nintendo Switch chuẩn bị ra mắt bộ bàn phím kết nối với Joy-Cons

Nintendo Switch sắp sửa nhận thêm một phụ kiện đính kèm là chiếc bàn phím mới, lần này nó sẽ kết nối với Joy-Con và cho phép game thủ thoải mái gõ chữ khi chơi.

Bản thân Nintendo Switch vốn cũng có một bàn phím cảm ứng riêng, những ai đang tìm kiếm một bàn phím vật lý sẽ rất vui mừng khi biết rằng Cyber Gadget, một hãng thiết kế phụ kiện bên thứ ba của Nhật, đã tạo ra chiếc keyboard cho thiết bị chơi game mới của Nintendo. Nó sẽ được bày bán vào ngày 30 tháng 9 tới với giá 3.758 yên ~ 750 nghìn VND.

Nintendo Switch

Tuy không phải “hàng chính hãng” do Nintendo tạo ra, nhưng những người yêu thích hệ máy console của hãng sản xuất game Nhật Bản hẳn đã quá quen thuộc với việc sử dụng các phụ kiện chất lượng cao, được cung cấp bởi nhà thiết kế bên thứ ba như Hori. Mặc dù Hori cũng đạt được thỏa thuận sản xuất chiếc keyboard “ăn theo” Nintendo Switch, song họ lại không đả động gì tới 2 chiếc Joy-con điều khiển.

Còn trong sản phẩm của Cyber Gadget, bàn phím đã được thiết kế để gắn với Joy-Con ở hai bên trái phải tương tự như trên console. Thiết kế đơn giản này cho phép người chơi nhanh chóng chuyển đổi giữa việc trải nghiệm trò chơi và gõ các đoạn hội thoại, thay vì phải tốn công đặt bộ điều khiển xuống hoàn toàn. Những người từng sở hữu chiếc máy GameCube hẳn sẽ liên tưởng đến bộ bàn phím ASCII được thiết kế nhằm phục vụ cho Phantasy Star Online, tựa game trực tuyến cổ điển của Sega từ năm 2000.

Nintendo Switch

Bộ điều khiển lai bàn phím này được tạo nên để đáp ứng các nhu cầu trong những trò chơi trực tuyến, đòi hỏi trò chuyện tương tác nhiều như Dragon Quest X sắp tới. Người chơi sẽ có thể vừa thưởng thức game và tán gẫu với những người khác một cách liền mạch.

Nintendo Switch

Điểm đáng chú ý là bàn phím nhẹ, nặng chỉ 250 gram giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi khi cầm bộ điều khiển trong thời gian dài.

Nintendo Switch

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù bàn phím này sẽ cắm vào cổng USB, nhưng nó sẽ không sạc điện luôn cho Joy-Con.

Dragon Quest X sẽ được phát hành tại Nhật Bản cho PlayStation 4 vào ngày 17 tháng 8 và Nintendo Switch vào ngày 21 tháng 9. Bạn có thể đặt hàng trước bàn phím trên trang web Amazon tại đây.

Theo Dualshockers

Bài liên quan
PC - Console

Nintendo Switch bán chạy nhất tại Anh tính đến hiện tại

PC - Console

Nintendo Switch đang ế ẩm tại Trung Quốc vì nhiều nguyên nhân

PC - Console

The Legend of Zelda: Lịch sử hình thành và phát triển (P.1)

PC - Console

20 game phổ biến nhất trên Nintendo Switch ở Châu Âu năm 2020