close

>>> TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt Nam 05/2021

PC - Console

Nintendo quyết tận diệt hacker

Trong vài ngày gần đây cộng đồng game thủ switch nói riêng và cộng đồng game thủ quốc tế nói chung đang rung động trước hành động mạnh tay của Nintendo với các hacker dính dáng tới việc bẻ khóa máy của họ.

Nintendo Hacker

Mọi việc chỉ thật sự gây chú ý khi Nintendo nhận được khoản bồi thường lên tới 2.000.000$ từ phía Uberchips, một trang web chuyên bán linh kiện điện tử. Được biết trong thời gian gần đây Uberchips đã tích cực phân phối bộ sản phẩm chíp SX do Team-Xcuter sản xuất. Con chíp này cùng phần mềm SXOS là thứ có thể giúp game thủ tự cài các game switch với đuôi NSP, NSZ, XCI vào máy mà không phải chi trả thêm bất kỳ khoản phí nào cả. Sau vụ kiện tất cả các bên liên quan phải ngừng kinh doanh sản phẩm này cộng thêm tiêu hủy toàn bộ số lượng hàng còn tồn kho.

Nintendo Hacker

Không ngừng lại ở đó, phía Nintendo còn tiếp tục kiện luôn 2 người sáng lập của Team-Xcuter với tội danh kiếm tiền bất hợp pháp bằng sản phẩm trí tuệ của các công ty, nhà phát hành game. Nghiêm trọng hơn họ còn bắt các game thủ khách hàng của mình phải trả tiền để được trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất. Vụ án hiện đang được toàn án ở Western District, bang Washington, Mỹ thụ lý. Nếu Nintendo thắng kiện trong vụ án này các nhóm hacker trên thế giới sẽ phải chao đảo vì họ sẽ bị mất một nguồn cung phần cứng lớn nên để tiếp tục hoạt động họ phải dựa hoàn toàn vào phần mềm, mà điều này sẽ rất khó khăn vì Switch có phần mềm rất khép kín.

Nintendo Hacker

Trong khoảng một năm trở lại đây ở Việt Nam cũng như thế giới bắt đầu xuất hiện nhiều cửa hàng cung cấp các dịch vụ bẻ khóa máy bằng các sản phẩm đến từ nhóm hacker Team-Xcuter do phần mềm SXOS của họ có tốc độ cập nhật rất nhanh chỉ mất khoảng vài tuần để họ có thể cập nhật phần mềm tương thích với hệ điều hành mới nhất của Switch. Việc chép game lại tương đối dễ dàng, thế nhưng ngay từ khi bắt đầu vụ kiện Nintendo đã dần khóa hết các dịch vụ nói trên khiến nhiều người phải lao đao. Nhưng dù sao đi nữa thì đây cũng là một điều tốt khi tạo cơ hội cho các game thủ quay lại con đường chính đạo với các tựa game gốc và làm quen với các dịch vụ từ phía Nintendo mang lại.

Bài liên quan
PC - Console

Game Boy Advance kỷ niệm 20 năm khai sinh

PC - Console

Nintendo Switch Pro rò rỉ ngày thông báo ra mắt

PC - Console

Zelda từng rất giống Portal trong những năm 90

PC - Console

Nintendo có ý định sáng chế 'Hệ thống xếp hạng trò chơi' được cá nhân hóa