[HOT] AU MIX CHÍNH THỨC OPEN BETA 27/02

PC - Console

Nintendo muốn Nintendo Switch Pro sẽ ra mắt trong năm nay

Nintendo không muốn đợi chờ để rồi thua cuộc chạy đua, họ quyết định sẽ tung ra hệ máy mới Nintendo Switch Pro sớm hơn dự định 1 năm để cạnh tranh quyết liệt.

Dựa theo một tin đồn mới, hệ máy “Nintendo Switch Pro”, hay bất cứ tên gọi nào của hệ máy có hiệu suất lớn hơn và cùng nền tảng với chiếc Switch hiện tại, chiếc máy chơi game có kết cấu lai giữa hệ máy chơi game cầm tay và Console sẽ chắc chắn được ra mắt trong năm nay. Điều này cũng đã được một số bài báo cáo và phân tích trong ngành công nghiệp này ủng hộ. Tuy nhiên, đây cũng có thể là một sự nâng cấp mà có lẽ nhiều người không mong đợi. Bởi cũng theo nguồn tin này thì dòng máy mới này của hãng Nintendo sẽ không hỗ trợ chơi game ở độ phân giải 4k. Điều này cũng đồng nghĩa nó sẽ không chỉ tụt hậu so với các hệ máy Playstation 5 hay Xbox Series X, mà còn so với cả Playstation 4 Pro và Xbox One X. Đây quả là một điều đáng lo ngại trái với những thông tin trước đó. Tuy nhiên, mất tính năng này bù lại sẽ có tính năng quan trọng khác, và đó là câu hỏi mà các fan cứng của Nintendo đang thắc mắc.

Tin đồn này cho biết chiếc Switch tiếp theo sẽ sử dụng hệ thống xử lý công nghệ đồ họa “Volta” mới mẻ của Nvidia. Hay còn nói theo cách khác, là Nintendo sẽ bỏ lại hệ thống Tegra X1 và được cho biết đang phối hợp với Nvidia để tạo ra một hệ thống xử lý mới. Tuy nhiên, dường như là tiến trình của dự án này đã bị chậm trễ hơn so với kế hoạch, khiến cho điều này có thể là lý do mà hãng vẫn chưa chính thức công bố ngày ra mắt sản phẩm mới của mình trong khi khả năng nó bị đẩy lùi lại về năm sau vẫn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Trong năm nay nếu ra mắt sẽ là thời hạn sớm nhất, dịp cuối năm Holiday, nếu kịp Nintendo sẽ tung ra cùng với Breath of the Wild 2 để thay đổi cục diện trận đấu mảng Console với các ông lớn khác.

Bên cạnh đó, mặc dù Nintendo được dự đoán là nâng cấp chiếc Switch của hãng một cách toàn diện, tin đồn cho biết điều này sẽ không cải thiện hiệu suất chơi game một cách đáng kể, và việc chơi game ở độ phân giải 4k sẽ là điều bất khả thi. Bởi lẽ vậy mà ta không khỏi thắc mắc rằng vì sao Nintendo lại đầu tư nhiều đến vậy vào một bộ xử lý mới trong khi hiệu xuất cải thiện đem lại là không được nhiều? Một trong những câu trả lời mà tin đồn cho biết có lẽ là sự cải thiện thời lượng pin của máy, một điều mà chiếc Switch hiện nay đang thực sự cần thiết.

Đương nhiên hiện tại thì tất cả những gì chúng ta đang có vẫn chỉ là những tin đồn, và sẽ là tốt hơn hết nếu bản thân mỗi người chúng ta tiếp cận đến những nguồn thông tin này một cách khách quan nhất có thể. Điều đầu tiên là bản thân hãng Nintendo chưa có một tuyên bố chính thức nào liên quan đến vấn đề này. Bên cạnh đó thì nguồn tin này cũng không hẳn là một nguồn tin được cộng đồng thực sự tin cậy.

 

Bài liên quan
Cộng Đồng

Nintendo tặng món quà ý nghĩa cho cụ bà đam mê xếp hình

PC - Console

Phiên bản Nintendo Switch 'dành cho phái nữ' đã xuất hiện

Góc NhìnPC - Console

Thị trường Bắc Mĩ, châu Âu sắp sửa đối mặt với việc vắng bóng Switch

Cộng ĐồngPC - Console

Leaker nổi tiếng phải nhượng bộ trước Nintendo