close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Game Mobile

Nintendo dừng sản xuất game mobile

QUỐC TẾ_ Việc Nintendo rời khỏi đấu trường game di động để tập trung vào switch có thể là một quyết định có tác động ít nhiều đến cộng đồng người chơi và các đối thủ xung quanh.

Nintendo là một trong những công ty game lớn nhất thế giới. Công ty Nhật Bản này đã góp phần lớn trong việc đem đến nguồn giải trí cho nhiều người với các máy chơi game phổ biến, mới nhất là Nintendo Switch và Switch Lite. Các trò chơi có ảnh hưởng lớn hàng thập kỷ qua như Super Mario và Legend of Zelda do hãng nảy sản xuất.

Nintendo dừng sản xuất game mobile

Nintendo dừng sản xuất game mobile

Vài năm trước, Nintendo cũng bắt đầu làm game mobile. Tuy nhiên, công ty đã không có được nhiều bước phát triển và thành công đáng kể so với việc làm game trên console. Tin tức từ báo chí nước ngoài mới nhất cho biết Nintendo sẽ ngừng sản xuất game cho điện thoại di động và tập trung làm mảng thế mạnh truyền thống của mình.

Tờ Bloomberg cho hay Chủ tịch của Nintendo, ông Shuntaro Furukawa, đã nói vào tháng 05 rằng, họ không nhất thiết phải tiếp tục phát hành nhiều game mới cho thị trường di động – một mảng được cho không phải là thế mạnh. Tuyên bố đó báo hiệu cho dự dừng lại mới đây. Tình hình dich COVID-19 vừa qua không làm cho công ty trở nên sáng sủa hơn, giai đoạn từ tháng 02 đến tháng 05.

Trong vài năm qua, Nintendo đã phát hành các trò chơi như Super Mario Run, Mario Kart Tour, Dr. Mario World. Không có trò chơi nào trong số này đem lại một thành công lớn so với các trò chơi di động khác, thua kém xa so với các trò chơi hệ console họ vẫn làm.

Được biết, Nintendo sẽ tập trung vào các trò chơi đã phát hành thay vì phát hành những trò chơi mới cho năm tài chính hiện tại. Tuy nhiên, không phải hủy bỏ tất cả mà là họ sẽ tập trung vào các trò chơi di động hiện tại của mình, chẳng hạn như Mario Kart Tour và Animal Crossing: Pocket Camp.

Việc Nintendo rời khỏi đấu trường game di động để tập trung vào switch có thể là một quyết định có tác động ít nhiều đến cộng đồng người chơi và các đối thủ xung quanh.

Bài liên quan
Game Mobile

Bất chấp COVID-19, doanh thu game mobile thế giới vẫn tăng so với 2019

Game Mobile

Soccer Manager 2021 sắp phát hành bản quốc tế

Game MobilePC - Console

miHoYo xác nhận Genshin Impact sẽ chính thức mở cửa vào tháng 10

PC - Console

Bom tấn nhập vai Shin Megami Tensei V cuối cùng cũng xuất hiện