[HOT] BÁT HOANG LÃNH CHỦ chính thức OPEN BETA 08/04

PC - Console

Nintendo có thể phát hành SNES mini trong năm nay?

Một nguồn tin mật cho hay sản phẩm kế nhiệm của NES Classic sẽ là SNES Mini, được Nintendo xúc tiến chuẩn bị cho ra mắt ngay trong năm nay.

SNES Mini

SNES Mini, hay còn được gọi là SNES Classic Edition theo tên ở thị trường châu Âu, đang được lên lịch xuất xưởng cho kịp với kì nghỉ lễ Giáng sinh trong năm nay, và quá trình phát triển nền tảng máy đã được bắt đầu từ lâu. Nếu nguồn tin này là chính xác thì chúng ta có thể lý giải được nguyên nhân Nintendo đột ngột dừng sản xuất NES Classic, mặc cho hệ máy này vẫn đang rất đắt khách.

Trong tuần trước, Nintendo giải thích rằng NES mini không phải là sản phẩm chiến lược dài hạn của hãng – công ty này cho hay, chiếc NES Mini chỉ được sản xuất với vai trò là một cổ vật hướng về quá khứ, phù hợp để làm quà tặng cho các game thủ hoài cổ vào mùa Giáng sinh năm 2016. Họ dự kiến số lượng máy được sản xuất là phù hợp cho một chiến lược marketing ngắn hạn – tuy nhiên, NES mini lại trở thành hàng hot hơn dự kiến và nhanh chóng cháy hàng, với một phần được đem ra đấu giá lại trên eBay với giá cao chóng mặt. Vì thế, Nintendo đã tiếp tục sản xuất thêm hàng trong dịp đầu năm nay, nhưng hãng nhận định quá trình sản xuất không thể kéo dài lâu, vì còn phải chuẩn bị chỗ cho SNES mini nữa. Mong rằng lần này Nintendo sẽ chuẩn bị nhiều sản phẩm trong kho hơn để tránh lặp lại tình trạng cháy hàng.

Viễn cảnh về một chiếc SNES mini thực sự rất hấp dẫn – NES có thể là console gia đình đầu tiên của Nintendo nhưng SNES mới thực sự tỏa sáng về phần cứng và phần mềm, với một danh mục dài các game cổ điển tuyệt vời hơn hẳn hệ NES, chẳng hạn LoZ: A Link to the Past hay Donkey Kong Country. Một số tựa game đỉnh của Nintendo trên hệ SNES bao gồm Super Metroid, Super Mario Kart và Super Mario World, cũng như Earthbound, Star Fox và Super Mario RPG: Legend of the Seven Stars. Chiếc console này cũng sở hữu các tựa game RPG tốt nhất trong thời kì đó, bao gồm Square’s Chrono Trigger và Secret of Mana.

Với chiếc SNES mini, có thể Nintendo sẽ tiếp tục giữ vững thiết kế cắm-chạy của NES mini và thư viện game cài sẵn, mở máy lên là chơi được luôn.

Hiện đại diện của Nintendo vẫn chưa đưa ra bất kì lời bình nào

(Theo Eurogamer)

Bài liên quan
PC - Console

Sẽ có đến 3 tựa game Mario đặt chân lên Switch năm nay

PC - Console

Nóng, Nintendo Direct công bố hàng loạt tựa game mới toanh

Cộng Đồng

Dịch COVID-19 bùng phát, cửa hàng Nintendo New York phải đóng cửa

Góc NhìnPC - Console

3 điều fan mong muốn Nintendo làm để cải thiện Switch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.