close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Cộng Đồng

Nintendo cho biết hãng không có hứng thú với nền tảng PC

Có vẻ như nền tảng PC không đủ độ “linh động” để cho Nintendo hứng thú phát triển sản phẩm trên đó.

Cách đây hơn 2 thập kỉ, vào đầu những năm 90 nếu bạn nói mình có thể chơi Sonic trên PC, nhiều game thủ (đặc biệt là ở nước ngoài) sẽ nghĩ rằng bạn bị điên. Tuy nhiên ở năm 2017 này, hãng SEGA đang không ngừng “tỏ tình” và ra sức hỗ trợ nền tảng máy tính cá nhân hết mình, cùng với lời cam kết sẽ cố gắng mang lại càng nhiều thương hiệu hấp dẫn càng tốt cho PC.

Nintendo

Trong lúc những công ty game Nhật Bản bắt đầu dành sự quan tâm đặc biệt đến PC từ mọi góc độ, thì Nintendo vẫn chọn không thay đổi lập trường của họ, ngay cả khi hãng đã mở rộng thị trường vào phân mảng game di động trong năm qua.

Chủ tịch Tatsumi Kimishima đã giải thích suy nghĩ của mình trong một buổi họp hỏi đáp cổ đông gần đây như sau:

“Chúng tôi có nhận thấy rất nhiều khách hàng đang trải nghiệm các tựa game PC. Tuy nhiên, công ty tin rằng phương thức kinh doanh phần mềm-phần cứng tích hợp là cách tốt nhất để cung cấp những điều bất ngờ và trải nghiệm gameplay mới mẻ mà chúng tôi muốn đạt được.”

Còn nhớ trong một thời gian dài trước đây, Nintendo đã luôn ngoảnh mặt với việc phát hành các ứng dụng trò chơi dành cho nền tảng di động, trước khi thay đổi quyết định và chinh phục thị trường này bằng tựa game Super Mario Run, cùng các tiêu đề khác theo sau. Dù không đem lại lợi nhuận “như ý”, Super Mario Run vẫn là một hit lớn khi đạt hơn 150 triệu lượt tải trên toàn cầu.

Nintendo

Ngày mà anh chàng thợ sửa ống nước chính thức đặt chân lên PC vẫn còn xa xôi lắm.

Vì vậy trong thời gian này, cơ hội để các game thủ PC trải nghiệm sản phẩm đến từ hãng game trăm tuổi gần như bằng không. Nhưng biết đâu chừng vài năm nữa, công ty lại thấy được tiềm năng nào đó của nền tảng này để tấn công như di động thì sao? Hiện tại, Nintendo sẽ tiếp tục tập trung vào việc hoàn thiện hệ thống phần cứng của mình, bao gồm cả Nintendo Switch và 3DS, cũng như các sản phẩm trên điện thoại thông minh.

“Chúng tôi tin tưởng rằng công ty có thể tiếp tục mở rộng kinh doanh bằng cách cung cấp thêm nhiều phần mềm trên các thiết bị thông minh và tăng số lượng người tiêu dùng mong muốn trải nghiệm các tựa game do hãng sản xuất,” Kimishima cho biết.

Trong các tin tức liên quan đến Switch thì hệ thống chơi game mới này đã vượt qua mốc 1 triệu chiếc tại Nhật. Tuy vậy, tựa game hành động bắn súng đình đám Call of Duty WWII lại từ chối không đặt chân lên chiếc console hot nhất nhì hiện nay này.

Theo PCGameN, Gamespot

Bài liên quan
PC - Console

Bạn sẽ không tin những máy chơi game này từng tồn tại (Phần cuối)

PC - Console

Bạn sẽ không tin những máy chơi game này từng tồn tại (Phần 1)

PC - Console

Nintendo có 'thù' với Voice chat?

PC - Console

Nintendo quyết tận diệt hacker