close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Game Mobile

Nintendo ‘chịu chơi’, lên kế hoạch cho hàng loạt Game Mobile

Sản phẩm đầu tiên tấn công làng Game Mobile của ông lớn Nintendo và cộng sự DeNA sẽ ra mắt vào cuối năm 2015.

Sau khi công bố báo cáo tài chính năm 2014 (Kết thúc vào tháng 3 năm 2015), Nintendo đã tổ chức cuộc họp mặt giữa các nhà đầu tư, xây dựng chiến lược phát triển cho hãng trong tương lai. Nội dung được các game thủ quan tâm nhất chính là sự hợp tác giữa NintedoDeNA nhằm đưa các sản phẩm của cha đẻ Mario đến với nền tảng di động. CEO Satoru Iwata cho biết, hãng đang lên kế hoạch phát hành 5 game mobile từ giờ cho đến tháng 3 năm 2017. Tựa game đầu tiên dự kiến ra mắt cuối năm nay.

Nintendo 1

Cũng theo Nintendo, hãng sẽ tập trung vào chất lượng hơn số lượng, “lựa chọn một cách thật cẩn thận những IP phù hợp nhất để phát triển thành game mobile”. Mặc dù con số 5 không lớn nhưng tham vọng của Nintendo là “ra game nào game đó sẽ thành HIT”. Hãng hứa hẹn sẽ hỗ trợ mỗi game một khoảng thời gian nhất định sau khi ra mắt, thể hiện rõ cam kết cũng như sự đầu tư đúng mực của Nintendo trên mặt trận giải trí bằng thiết bị thông minh.

Nintendo 2

Cũng trong buổi làm việc, CEO Satoru Iwata nhấn mạnh một lần nữa rằng họ sẽ không post game hiện có lên di động mà sẽ tạo ra các game mobile hoàn toàn mới, có thể sẽ lấy cảm hứng từ những nhân vật đã trở thành huyền thoại trong giới trò chơi của Nintendo. Loạt sản phẩm tương lại này sẽ tương thích tối đa với các thiết bị thông minh, mang lại trải nghiệm thoải mái và thích thú nhất cho khách hàng.

Nếu đặt trong bối cảnh một vài năm trước, việc Nintendo dấn thân vào mảng game mobile là không thể. Tuy vậy, khi những đối thủ lớn như EA, Zynga đã đạt nhiều thành công với các sản phẩm free-to-play của họ thì Nintendo không thể làm ngơ mảnh đất màu mỡ này nữa. Người hưởng lợi trực tiếp ở đây chính là game thủ.

Nintendo 3

Song song với việc ra mắt 5 game mobile, Nintendo vẫn tiếp tục kế hoạch sản xuất máy chơi game của riêng họ với tên mã là NX. Họ tin rằng các trải nghiệm với nhân vật của Nintendo trên di động sẽ làm cho khách hàng quen thuộc hơn và mong muốn có trải nghiệm game hoàn hảo hơn nữa trên các máy chuyên dụng của Nintendo.

>>> 5 siêu phẩm game mobile online giúp tháng 5 thêm ý nghĩa

Bài liên quan
7.4
Game MobileReview

Đánh giá Mộng Hải Tặc Mobile mới ra mắt tại Việt Nam 20/10

PC - Console

Bạn sẽ không tin những máy chơi game này từng tồn tại (Phần cuối)

PC - Console

Bạn sẽ không tin những máy chơi game này từng tồn tại (Phần 1)

7.5
Game MobileReview

Đánh giá Nghịch Mệnh Sư sau ngày đầu Open Beta 09/10