close

TOP 13 Game Mobile sẽ ra mắt trong tháng 10/2020

Công Nghệ

Nintendo bị kiện vì thiết kế tay cầm JoyCon

Tuy không phải là tablet chơi game đầu tiên nhưng Nintendo Switch và JoyCon có cóp nhặt ý tưởng từ các hệ máy khác? Gamevice thì cho là như vậy.

Công ty sản xuất thiết bị hỗ trợ chơi game này đang khởi kiện Nintendo do vi phạm bản quyền sáng chế trên Wikipad thuộc nền tảng gaming của hệ điều hành Android cũng như tên bộ điều khiển JoyCon. Theo như đơn kiện cho hay, Switch và bộ điều khiển tháo lắp JoyCon gần như giống hệt thiết kế pha trộn của Gamevice về một bộ điều khiển gắn 2 bên máy cùng tablet ở giữa “làm cầu nối”. Không có gì ngạc nhiên khi đơn kiện này yêu cầu bồi thường thiệt hại và cấm phát hành hoàn toàn dòng máy Switch cùng bộ điều khiển JoyCon. Hiện tại, đại diện cả 2 công ti vẫn chưa đưa ra bình luân gì.

JoyCon

Vụ kiện này là kết quả của một câu chuyện dài bắt đầu từ đội ngũ Wikipad với dự án về chơi game trên máy tính bảng từ năm 2012, được hứa hẹn sẽ tích hợp nhiều chức năng tương tác như chiếu hình 3D mà không cần kính, khả năng stream game qua Internet. Tuy nhiên dự án đã không tiến triển theo ý muốn mà bị trì hoãn để sửa đổi thiết kế nhiều lần. Mặc dù Wikipad đã nhận được ít nhiều quan tâm từ cộng đồng game thủ, Gamevice cuối cùng cũng hủy bỏ Wikipad để chuyên tâm đầu tư cho các thiết bị hỗ trợ điện thoại thông minh và máy tính bảng. Mặc dù Nintendo Switch rõ ràng có nhiều khác biệt so với Wikipad (Thiết kế kết hợp giữa console di động và cắm vào TV chẳng hạn), nó cũng cho thấy nếu Wikipad được hoàn thiện thì sản phẩm cuối cùng trông sẽ như thế nào.

(Theo EndGadget)

Bài liên quan
PC - Console

Bạn sẽ không tin những máy chơi game này từng tồn tại (Phần 1)

PC - Console

Nintendo có 'thù' với Voice chat?

PC - Console

Nintendo quyết tận diệt hacker

PC - Console

Nintendo thua kiện ‘Joy-con bị trôi‘