close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Cộng Đồng

Ninja kiếm được 200 tỷ chỉ trong năm 2018 và cái giá phải trả là gì?

Ngoài việc giúp cho giá trị nhà phát triển Epic Games tăng chóng mặt, Fortnite cũng đã biến một số người chơi của nó thành triệu phú.

Richard Tyler Blevins, hay còn được biết đến rộng rãi với cái tên Ninja, tiết lộ với CNN rằng anh đã kiếm được gần 10 triệu đô la trong năm 2018. Thành tích ấn tượng này đến từ doanh thu quảng cáo, thu phí đăng ký theo dõi kênh, tiền ủng hộ từ khán giả, tham gia các giải đấu và nhận tiền tài trợ từ các nhãn hàng tên tuổi như Samsung, Uber Eats hay Red Bull. Ninja hiện có hơn 20 triệu lượt subscriber trên YouTube và 12,5 triệu trên Twitch, với 40.000 người trong số đó chịu trả mức phí đăng ký theo dõi từ $ 4,99, $ 9,99 hoặc $ 25 mỗi tháng.

Ninja kiếm được gần 10 triệu đô trong năm 2018 và cái giá phải trả

 

Một số người có thể tranh luận rằng chơi game không thể coi là công việc thực thụ. Nhưng Ninja nhấn mạnh rằng anh đã bỏ ra 4.000 giờ cho Fortnite vào năm ngoái, tương đương với làm việc hơn 15 giờ/ngày và 5 ngày mỗi tuần. Chính vì vậy, để đạt thành công như hiện nay, anh chàng cũng phải đánh đổi khá nhiều thứ và lượng công việc định kỳ cũng chẳng kém cạnh so với những người làm công ăn lương bình thường khác.

Ninja kiếm được gần 10 triệu đô trong năm 2018 và cái giá phải trả

Ngoài Fortnite, anh chàng cũng có chơi qua vài tựa game khác như Call of Duty Black Ops 4, Realm Royale hay PUBG. Nhưng nhìn chung, tựa game nhà Epic vẫn là nơi Ninja bỏ nhiều công sức nhất với thành tích gần 100k kill và 5000 lần Victory Royale.

Ở thời điểm hiện tại, cơn sốt Fortnite vẫn đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới. Trò chơi đã vượt qua ngưỡng tỷ đô vào tháng 7 năm 2018. Cũng trong năm ngoái, Epic tuyên bố sẽ cung cấp 100 triệu đô cho các giải đấu chuyên nghiệp và mở rộng tầm ảnh hưởng của tựa game ra thêm nhiều khu vực.

http://game4v.com/pc-console/cha-de-nier-automata-viec-ua-thich-chem-giet-trong-game-cho-thay-loai-nguoi-chung-ta-hu-hong-nhu-the-nao-549596.g4v

Bài liên quan
Game OnlinePC - Console

Sau Among Us, Streamer bắt đầu đổ xô chơi tựa game cực hài này

eSports

'Thánh cày thuê' Dopa sắp giải nghệ để gia nhập nghĩa vụ quân sự

Cộng ĐồngeSports

Zeros chính thức công khai hẹn hò với nữ streamer Lai Lai

Cộng ĐồngeSports

Twitch có thêm công cụ hỗ trợ cộng đồng eSports