[HOT] BÁT HOANG LÃNH CHỦ chính thức OPEN BETA 08/04

eSports

Những vị tướng ‘thấy là tự tin’ trong đấu xếp hạng LMHT (Số 1)

Đây là chuyên mục tổng hợp cuối tuần. Từ giờ, mỗi cuối tuần vào thứ 7, chủ nhật, Game4V sẽ tổng hợp những tướng đang trở thành xu hướng, những vị tướng đang có tỉ lệ thắng cao trong đấu xếp hạng,…

Và hôm nay, số đầu tiên, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những vị tướng đang có tỉ lệ thắng rất tốt trong LMHT tuần qua.

Đây là tổng hợp cá nhân của tác giả sau khi đã tham khảo số liệu ở nhiều máy chủ khác nhau trên thế giới.

Sejuani

sejuani

Đúng như những gì đã dự đoán từ khi phiên bản LMHT 5.5 ra mắt, Sejuani đã hoàn toàn thống trị khu rừng trong Summoner’s Rift. Tỉ lệ thắng của cô nàng này luôn trên 56% từ bậc xếp hạng Đồng cho tới Kim Cương. Từ bậc Cao Thủ trở lên, con số này tuy đã giảm những vẫn trên mức 50%.

Không có gì khó hiểu vì LMHT 5.5 rất “ưu ái” cho tướng đi rừng dạng đỡ đòn. Và vì Sejuani nổi trội hơn đa số các vị tướng khác ở khả năng dọn dẹp quái, gây được hiệu ứng khống chế trên diện rộng nên tần suất xuất hiện của Seju không những cao mà còn có tỉ lệ thắng lớn.

Jinx

JInx

Một hyper carry đã vắng bóng khá lâu trong LMHT cũng có một tuần tuyệt vời – Jinx. Tỉ lệ xuất hiện của cô nàng này khá thường xuyên từ rank Đồng cho tới Kim Cương và tỉ lệ thắng cũng ở mức cao: trên 53%.

Jinx thực sự là một Xạ Thủ rất mạnh từ giai đoạn giữa trận đấu, khi đã bắt đầu có những trang bị tăng sát thương như Vô Cực Kiếm, và càng về giai đoạn cuối trận, Steroid tăng tốc độ đánh của cô nàng này là thứ vũ khí rất lợi hại để “gánh đồng đội”. Tuy nhiên, do sở hữu điểm yếu không có khả năng kéo giãn khoảng cách nên từ Bậc Cao Thủ trở lên, không mấy người sử dụng Jinx và tỉ lệ thắng cũng không cao.

Blitzcrank

blit1

Một trong những vị tướng Hỗ Trợ theo kiểu tấn công hết sức lợi hại với Bàn Tay Hỏa Tiễn Blitzcrank cũng có một tuần thăng hoa khi tỉ lệ thắng của anh chàng này lên tới gần 54% và những người sử dụng Người Máy Hơi Nước đa phần đều từ rank Vàng trở lên.

Dễ dàng nhận ra, sự xuất hiện của Blit tương ứng với Jinx. Đây có thể nói là cặp đôi song sát rất đáng sợ ở đường dưới. Với sự kết hợp Bàn Tay Hỏa Tiễn + Lựu Đạn Ma Hỏa, rất khó để kẻ địch nào có thể chạy thoát. Đó cũng là lý do khiến Blitzcrank ít khi xuất hiện được ở rank đồng và bạc vì luôn bị cấm.

Leona

Leona

Một vị tướng Hỗ Trợ tấn công khác cũng xuất hiện trong bảng xếp hạng này – Leona. Cô nàng này có tỉ lệ thắng ở mức cao: trên 53%. Tuy nhiên, hầu như cô chỉ xuất hiện trong những trận đấu xếp hạng ở bậc Đồng và Bạc.

Tại sao? Có lẽ vì ở 2 cấp độ này, họ chưa biết đến sự nguy hiểm đến từ “mặt trời”. Lên đến các bậc như Vàng, Bạch Kim, người chơi có thể dành ra một lượt cấm cho Leon. Còn ở bậc Kim Cương trở lên để khắc chế lại cô nàng này không quá khó, và cô cũng không phải lựa chọn tối ưu nên cũng ít được ưa chuộng sử dụng.

Katarina

kata1

Một sát thủ được rất nhiều người ưa thích – Katarina. Với bản năng sát thủ và khả năng tiêu diệt được rất nhiều người trong giao tranh nếu có khoảng trống, Kata rất được ưa chuộng từ bậc Đồng cho tới Kim Cương.

Tỉ lệ thắng của cô nàng này lên tới con số gần 54%, tuy nhiên tỉ lệ được chọn cũng khá thấp: chỉ vào khoảng gần 11% do bị cấm và cũng khá khó để sử dụng một cách hiệu quả.

Hecarim

Hecarim1

Bóng Ma Kị Sĩ Hecarim khoảng 1 tháng trở lại đây rất được ưa chuộng và thể hiện được rất hiệu quả nhờ các tuyển thủ Hàn Quốc tiên phong.

Tốc độ, sát thương, khả năng gây hiệu ứng khống chế là những điều đáng sợ đến từ quái thú Nhân Mã này. Tỉ lệ thắng của Bóng Ma Kị Sĩ đạt đến gần 56%. Tuy nhiên, do khá kén người chơi nên Hecarim chỉ hay xuất hiện và thi đấu hiệu quả từ Bậc Cao Thủ trở lên.

Các bạn có thể vào chuyên mục tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất!

>>> Cập nhật LMHT: Riot triệu hồi hai ‘bị thịt’ Garen và Darius

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Mystic của Afreeca rớt phong độ thi đấu vì vừa mất con và vợ bị ung thư

eSports

Bản cập nhật 10.8 LMHT sẽ đem đến những thay đổi lớn về meta xạ thủ

Cộng ĐồngeSports

Nữ MC LCK mà Faker từng 'thầm thương trộm nhớ' cuối cùng đã công bố kết hôn

eSports

LCK 2021 sẽ không còn đội xuống hạng, lương tuyển thủ tăng 3 lần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.