close

>>> TOP GAME MOBILE sẽ ra mắt tại Việt Nam THÁNG 12

eSports

Những vị tướng đa di năng bậc nhất LMHT!

Vị tướng nào có khả năng đảm nhiệm nhiều vai trò nhất trong LMHT?

Cùng trang tin game Game4V điểm qua những vị tướng đa di năng nhất trong LMHT!

Không giống với những tựa game MOBA khác, các vị tướng trong LMHT không nhất thiết phải chơi theo một lối chơi nhất định mà có thể biến tấu nó để trò chơi thú vị hơn.

Do đó, chúng ta có thể thấy một vị tướng chơi ở những vị trí khác nhau như xạ thủ, đi rừng hay hỗ trợ. Vậy đâu là vị tướng có thể sử dụng ở nhiều vị trí nhất trong LMHT?

Hãy cùng Game4V tìm hiểu điều này ngay bây giờ!

Top 5: Maokai và Alistar

Vị trí có thể sử dụng: Đường trên, đi rừng, hỗ trợ.

LMHT

Hai vị tướng này có lối chơi khá giống nhau nên tôi sẽ xếp chúng đồng hạng 5. Có lẽ không cần nhận xét nhiều về họ vì họ vẫn đang xuất hiện khá thường xuyên trong các giải đấu cũng như đấu thường/xếp hạng thời gian gần đây.

Mặc dù hiện tại thì Maokai hay Alistar đi rừng không còn phù hợp với chiến thuật hiện hành mà thay vào đó là Maokai đường trênAlistar hỗ trợ, nhưng họ vẫn là những vị tướng rất đa năng trong quá khứ!

Top 4: Elise

Vị trí có thể sử dụng: Đường trên, đi rừng, hỗ trợ. Thỉnh thoảng có thể đem ra đường giữa.

Elise cũng là môt vị tướng cực kì đa dạng trong cách chơi của mình. Chắc chắn bạn đã thấy một Elise ở vị trí đi rừng hoặc đường trên nguy hiểm như thế nào ở mùa 3 và chúng ta cũng không cần bàn nhiều về vấn đề này.

Ngoài ra, cũng trong giai đoạn mùa 3 thì những người chơi Trung Quốc ở giải LPL cũng cực kì ưa chuộng sử dụng Elise hỗ trợ, ở vai trò này Elise thậm chí còn nguy hiểm hơn cả Annie nhờ cô ta làm choáng tận 2 giây và còn có thể dồn sát thương mạnh mà không cần nhiều trang bị.

LMHT

Cuối cùng, việc Elise đi đường giữa cũng hoàn toàn khả thi. Tôi đã từng thử nghiệm cách chơi này và cảm thấy cô ta sốc sát thương bằng combo Bùa đầu lâu + Phun độc + Thả nhện + Cắn độc kinh khủng chẳng kém gì những sát thủ hàng đầu. À quên, nếu thích thì bạn cũng có thể tận dụng dạng đánh xa của Elise để làm xạ thủ, tuy nhiên tôi không khuyến khích bạn làm như vậy!

Top 3: Nidalee

Vị trí có thể sử dụng: Đường trên,  đường giữa, hỗ trợ. Thỉnh thoảng có thể đi rừng hoặc làm xạ thủ.

Nidalee là một vị tướng có lối chơi rất đa dạng và biến hoá cực kì khôn lường, cô ta cũng có thể sử dụng với nhiều phong cách khác nhau: hoặc đi đường trên, lên sát thương vật lí và đi đẩy lẻ như mùa 2, hay đi đường giữa hoặc hỗ trợ lên thuần sức mạnh phép thuật để liên tục phóng lao rồi hồi máu, hoặc có thể chơi theo lối hybrid (kết hợp cả vật lí và phép thuật) để chơi một cách hổ báo như Bischu từng làm. Có thể nói, cô ta cực kì đa dụng với bộ kĩ năng khá hoàn hảo, chỉ thua Orianna một chút ở khả năng khống chế.

LMHT

Ở những khía cạnh còn lại, tôi nghĩ rằng Nidalee đi rừng cũng là một cách sáng tạo khá thú vị của người chơi ở trong những trận đấu thường, nó không quá hiệu quả nhưng theo tôi thì đó là việc hoàn toàn khả thi.

Còn về Nidalee xạ thủ, đó từng là một chiến thuật trong giải đấu chuyên nghiệp khi được Bebe (TPA) sử dụng rất nhiều vào thời kì mà TPA “thay máu”!

[fresh_youtube url=”http://youtu.be/kq_HZPU2fg0″]

Trong giai đoạn đầu mùa 4 bất ổn, TPA thường tin dùng bộ đôi Nidalee – Fiddlesticks đường dưới!

Top 2: LeeSin

Vị trí có thể sử dụng: Đường trên, đi rừng, đường giữa, hỗ trợ.

LeeSin

Thầy tu mù LeeSin, một trong những vị tướng đầu tiên của LMHT cũng là một vị tướng cực kì đa năng. Xuất phát điểm, hắn ta là một tướng đường trên rất mạnh với khả năng tạo giáp máu ảo, tăng giáp/ kháng phép cũng như lượng sát thương lớn cả trên diện rộng lẫn đơn mục tiêu, sau đó trở thành tướng đi rừng nhờ Diamondprox của Moscow 5 khi đó khai phá ra và nổi danh toàn đấu trường công lí ở vị trí này suốt từ đó đến giờ.

Đặc biệt, ở mùa 3, LeeSin càng được lòng người chơi hơn nhờ việc họ muốn bắt chước những pha combo cắm mắt + chiêu cuối vô cùng ảo diệu của inSec.

[fresh_youtube url=”http://youtu.be/lPho6zZCmrc”]

Froggen đã thích dùng LeeSin đường giữa ngay từ mùa 2!

Tuy nhiên, LeeSin không phải chỉ có thể đi rừng và đường trên, mà hắn đã từng được cả Froggen (a.k.a Frognivia) đem ra đường giữa và thể hiện cũng không hề tệ một chút nào, hay đầu mùa 4 một số người chơi hỗ trợ cũng “ngứa nghề” mà đưa LeeSin xuống vị trí này (ở Việt Nam có thể kể đến Junie của Boba Marine thời còn ở Saigon Joker).

Top 1: Teemo

Vị trí có thể sử dụng: Đường trên, đi rừng, đường giữa, xạ thủ, hỗ trợ (Nói ngắn gọn là tất cả các vị trí).

lolol

Tên Trinh sát nhanh nhẹn đáng ghét của LMHT đứng đầu trong danh sách những vị tướng đa dụng của LMHT do hắn có thể được sử dụng ở tất cả các vị trí.

Trong những trận đấu xếp hạng tầm trung, người chơi thường thích sử dụng Teemo ở đường giữa hoặc đường trên do đối thủ ở bậc này thường ngại mua Mắt tím hoặc sử dụng Máy quét sớm. Hoặc lí do của việc này đơn giản là người sử dụng Teemo… lười mua mắt nên thường trông chờ vào những quả nấm như một phương án thay thế.

Teemo_0

Ngoài ra, Teemo sử dụng ở đường dưới trong vai trò hỗ trợ hay xạ thủ cũng không phải là hiếm. Hỗ trợ bằng Teemo cũng là một cách chơi đơn giản của những người chơi tầm trung – chỉ đơn giản là rỉa máu bằng đánh thường hoặc Phi tiêu mù, chờ lên cấp 6 rồi rải nấm khắp đường dưới để bảo vệ xạ thủ.

Còn nói đến Teemo xạ thủ thì nhiều bạn sẽ tưởng là một hình thức “troll game”, nhưng đây từng là một phong trào khá hot tại khu vực châu Á nói riêng, với người khai phá là Chawy (TPA) khi anh còn chơi cho Singapore Sentinel.

[fresh_youtube url=”http://youtu.be/-6Wy6xfRQ7k”]

Một trận đấu Chawy dùng Teemo ở vị trí xạ thủ (mặc dù vẫn lên sức mạnh phép thuật).

Cuối cùng là Teemo ở vai trò đi rừng nghe cũng khá khác người, nhưng tin tôi đi, với lượng tốc độ đánh từ nội tại cũng như sát thương độc theo mỗi đòn bắn từ kĩ năng E, Teemo có thể đi rừng nhanh không thua bất cứ vị tướng nào mà tốn cực kì ít máu.

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V hoặc  fanpage của chúng tôi để cập nhật những tin tức về LMHT nhanh nhất!

>>>Ai là ông Hoàng Xạ Thủ phiên bản LMHT 4.21?

Bài liên quan
eSports

Huanfeng sẽ 'vắng mặt' tại LPL All-Star 2020 sau nhiều bê bối gần đây

eSports

Hé lộ thông tin Palette 'lỡ hẹn' với TSM vì bị Doublelift từ chối

eSports

Đội tuyển OverPower Esports giải tán - Tiết lộ thành viên phá hoại tổ chức

eSports

CEO của DRX xin từ chức sau bê bối đối xử tệ bạc với các tuyển thủ