close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

eSports

Những vị tướng ảnh hưởng lớn nhất đến meta game trong lịch sử LMHT

Meta game trong LMHT thường thay đổi do sự xuất hiện của các phiên bản cập nhật hay do những game thủ chuyên nghiệp sáng tạo. Thường trong mỗi giai đoạn lại có 1 vài vị tướng nổi lên cực mạnh, khiến các game thủ phải tìm tòi ra những vị tướng khác có khả năng khắc chế hay đấu lại. Từ đó, dẫn đến việc meta game thay đổi.

Hãy cùng điểm mặt 5 vị tướng có sức ảnh hưởng mạnh nhất đến meta game  trong lịch sử LMHT qua bài viết này.

Do Season 1 (Mùa 1) của LMHT các vị tướng đều cực kỳ “imba” và chưa có một meta chung như hiện tại là 1 mid, 1 top, 1 jungle, 1 AD và 1 SP như hiện tại nên bài viết sẽ chỉ đề cập từ Mùa 2.

5. Graves (Mùa 2)

Graves

Mùa 2 vẫn chưa phải là mùa LMHT bùng nổ trên toàn thế giới nên có lẽ ít người biết đến sự bá đạo của Xạ Thủ Graves ở thời điểm này. Có thể nói meta game hiện tại ở mùa 5 khá giống so với thời điểm mùa 2 khi các Xạ Thủ cần có được tiếng nói của mình càng sớm càng tốt trong trận đấu.

Không những thế, vào giai đoạn giao tranh cuối trận, khi mùa 2 luôn thiên về những trận chiến giao tranh tổng lực 5 vs 5, Graves với các chiêu thức gây sát thương diện rộng rất phù hợp với chiến thuật này. Chính sự bá đạo của Graves đã kéo theo các Xạ Thủ như Ezreal, Corki phải xuất hiện để đối đầu cùng Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật ở thời điểm đó.

4. Shen (Mùa 2)

Shen2

Một tượng đài không thể không nhắc đến ở khu vực đường trên của mùa 2 – Shen. Sức mạnh của Shen ở thời điểm đó không cần phải bàn cãi khi Mắt Hoàng Hồn cực kì trâu bò, sát thương và khả năng đẩy lẻ khá tốt với Giáp Lửa và một trang bị khá “dị”: Cung Sét. Ngoài ra, với chiêu cuối, Shen hoàn toàn có thể có mặt bên cạnh các đồng đội lúc cần thiết.

Khi đối đầu với Shen, ở thời điểm đó thực sự không có một cách nào để khắc chế anh ta hoàn toàn bởi nếu mang Dịch Chuyển như hiện tại, chắc chắn bạn sẽ tan nát khi không có đủ sát thương để đối đầu với Shen. Không những thế, ngày đó, khi SP vẫn còn được cắm mắt thoải mái, tướng đi rừng hầu hết là ăn cỏ, các vị tướng Hỗ Trợ toàn kiểu “hậu phương” như Sona, Lulu,…mang dịch chuyển không khác nào tự sát. Trong thời điểm đó, có 2 vị tướng nổi lên địch lại với Shen là Jax và Irelia, và khi thời của Shen qua đi thì tự khắc Jax và Irelia cũng biến mất…

3. Renekton (Mùa 3)

Galactic-Renekton-Ch

Mùa 2 qua đi, các thế lực cũ ở đường trên như Shen dần dần mai một. Người ta bắt đầu tìm kiếm những vị tướng khác có khả năng “đè đầu cưỡi cổ” đối phương ngay trong giai đoạn đầu mà vẫn đảm bảo tiêu chí đủ trâu bò và sát thương làm chùn bước Xạ Thủ đối phương về cuối trận. Và Renekton đã được khai quật!

Sức mạnh của con cá sấu chúa này quả thực rất khủng khiếp từ sát thương, khống chế, cho đến độ trâu bò, Renekton đều hội tụ đủ. Thời điểm đó, có thể nói Renekton như một vị thần xưng bá ở khu vực đường trên với khả năng đi đường tốt, càn lướt trong giao tranh khỏi nghĩ. Nói thêm một chút, đây cũng là thời điểm nổi lên của các vị tướng đi rừng “ăn thịt” có khả năng gank sớm. Điều này càng làm cải thiện sức mạnh của gã Đồ Tể Sa Mạc. Trong giao tranh ở giai đoạn mùa 3, chỉ cần một tín hiệu mở giao tranh đến từ bất kì ai, thường là người đi rừng, ngay lập tức Renekton sẽ “bơi” ngay theo sau, đẩy lui toàn bộ sát thương đến từ đối phương đem về ưu thế cho các đồng đội.

2. Zed (Mùa 3 – 4)

Zed5

Nói về Zed thì đây là một vị tướng Riot sản sinh để làm phong phú cho “class” Sát Thủ vốn không được ưa chuộng trong LMHT. Những ngày đầu khi Zed mới xuất hiện, ít người sử dụng Zed bởi ở thời điểm đó, các vị tướng đường trên cần sự trâu bò, đường giữa vẫn là sự thống trị của Pháp Sư mang sức mạnh phép thuật. Họ nghĩ Zed là sự lựa chọn mạo hiểm bởi nó sẽ làm mất cân bằng giữa sát thương phép và sát thương vật lý, dễ bị đối thủ khắc chế bằng cách lên tất cả các trang bị phòng thủ là Giáp.

Tuy nhiên, ở thời điểm này, LMHT Hàn Quốc đang được đầu tư và phát triển mạnh mẽ. Các tuyển thủ đẳng cấp cao mọc lên như nấm sau mưa và Faker là cái tên có lẽ không một ai có thể quên. Chính anh là người đưa Zed lên đỉnh cao và thành một xu thế. Lối chơi độc lập ám sát Xạ Thủ, Pháp Sư trong giao tranh để giành lợi thế bắt đầu ra đời và phát triển mạnh cho đến hết mùa 4.

1. Lee Sin (Mùa 2 – 4)

LeeSin_3

Cái tên xếp hạng nhất trong bảng xếp hạng này là Lee Sin. Ngay từ khi DiamondProx – người đi rừng huyền thoại của M5 cũng như thế giới bắt đầu xu thế chọn tướng đi rừng dạng ăn thịt, Lee Sin đã nổi lên như thế lực số 1 ở vị trí này dù trải qua nhiều đợt giảm sức mạnh khủng khiếp từ đầu mùa 3 cho đến mùa 4.

Sự đáng sợ của Lee Sin nằm ở sự cơ động trong bộ kỹ năng. Lee Sin với khả năng áp sát và tấn công bất ngờ nên Thầy Tu Mù mạnh ngay từ đầu trận với khả năng gank bất ngờ với sát thương và khả năng khống chế ở mức khá. Trong giao tranh, hẳn ai cung đều biết đến combo thần thánh mang tên “inSec” hiệu quả đến thế nào. Thầy Tu Mù đã thống trị khu rừng từ giai đoạn cuối mùa 2 cho đến trước khi phù phép Quỷ Lửa và sự gia tăng sức mạnh của các tướng đi rừng dạng ăn cỏ được Riot thực hiện trong thời gian vừa qua.

Theo các bạn, còn những vị tướng nào ảnh hưởng đến meta game LMHT trong lịch sử? Hãy để lại ý kiến bằng cách comment vào phần phía dưới nhé!

Các bạn có thể vào chuyên mục tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất!

>>> Cập nhật LMHT: Ryze mới- Quá nhanh quá nguy hiểm

Bài liên quan
eSports

Cách chơi Teemo theo hướng AP ở LMHT

eSports

LPL chiếm ưu thế trong bảng xếp hạng đội tuyển LMHT mạnh nhất hiện tại

eSports

3 lưu ý leo rank LMHT thành công năm 2021

eSports

ĐTCL Mùa 5 chủ đề Ngày Phán Quyết chính thức lộ diện các Hệ/Tộc