close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Những tựa game có thể sẽ khiến cho các bậc phụ huynh ‘nóng mắt’

Đây là danh sách những tựa game bạn không nên để phụ huynh bắt gặp khi chơi. Nếu không, có thể chiếc máy chơi game của bạn sẽ thành một đống sắt vụn.

Có những tựa game được sinh ra dành cho tất cả mọi người và mọi thế hệ cùng trải nghiệm. Tuy nhiên, một số lại không như vậy. Giới hạn độ tuổi cho từng tựa game được sinh ra với mục đích tránh những người dưới tuổi tiếp xúc với những cảnh nhạy cảm quá sớm.

Còn tại Việt Nam, cho dù bạn có đang ở độ tuổi trưởng thành thì không phải bất cứ tựa game nào cũng nên chơi với nhiều người. Đặc biệt, nếu các bậc phụ huynh vô tình nhìn thấy những cảnh 18+ hoặc chém giết dã man, họ sẽ tiếp tục có định kiến không hay về video game. Dưới đây là danh sách những tựa game bạn chỉ nên chơi một mình.

God of War 3

nhung tua game ban khong nen de phu huynh bat gap

God of War 3 là một tựa game chặt chém cực kì đáng chơi trên hệ máy PS3. Toàn bộ thời lượng trò chơi chủ yếu game thủ sẽ trải nghiệm phần chặt chém và tìm đường báo thù các vị thần trên đỉnh Olympus. Tuy nhiên, một số trường đoạn nhạy cảm như giữa Kratos và nữ thần Aphlodite chắc chắn gamer sẽ không muốn bị phụ huynh bắt gặp. Nếu đang dán mắt vào đó, bỗng nhiên mẹ bạn bước vào và bắt gặp thì sao? Tôi không dám chắc về số phận cho chiếc PS3 của bạn.

GTA 5

nhung tua game ban khong nen de phu huynh bat gap 1

Có lẽ không phải bàn cãi gì về tính năng bạo lực của trò chơi này. Không kể những phi vụ đậm chất điện ảnh thì nhiệm vụ người chơi làm nhiều nhất chính là “hành hạ” người đi đường. Lái xe lạng lách gây tai nạn, xả súng bừa bãi hay đơn giản chỉ là vào Strip Club làm một ngụm rượu thôi cũng đủ khiến các bậc phụ huynh phải tặng bạn một cái lườm. Nếu nặng hơn, có lẽ bạn nên tạm biệt chiếc máy chơi game cùng vô vàn lời hứa về vật chất của bố mẹ trước đó.

Manhunt

nhung tua game ban khong nen de phu huynh bat gap

Dù bạo lực nhưng GTA 5 vẫn phải “cúi mình chào thua” trước Manhunt. Chém giết cùng vô vàn những hành động tàn bạo khác có trong Manhunt chắc chắn bạn không muốn cho người lớn nhìn thấy. Với suy nghĩ chính video game ảnh hưởng đến tâm lí con cái mình, các bậc phụ huynh sẽ không ngần ngại cách ly bạn với thế giới game ngay lập tức. Đây là một tựa game hấp dẫn, đáng chơi nhưng nó không phù hợp để bị phụ huynh bắt gặp.

Đặc biệt, khi ra mắt tựa game này đã bị mang tiếng xấu rất nhiều. Một thiếu niên tại Anh đã thú nhận rằng mình bị những cảnh bạo lực trong trò chơi ám ảnh để rồi làm những chuyện đáng thương tâm. Tuy nhiên, phần thứ 2 vẫn được Rockstar phát hành.

Dead or Alive 5: Last Round

nhung tua game ban khong nen de phu huynh bat gap

Không bạo lực như Manhunt hay có những cảnh 18+ như God of War 3. Đây chỉ là một tựa game đối kháng thông thường với những màn võ thuật đẹp mắt. Vậy nó khiến các bậc phụ huynh nóng mắt ở chỗ nào? Chính là tạo hình những nhân vật chiến binh nữ quá sức xinh đẹp và gợi cảm. Cùng với đó là những bộ trang phục mát mẻ khiến cho tất cả game thủ phải “chơi game bằng một tay”. Vậy đó, ai lại muốn các bậc phụ huynh nhìn thấy khi trong tình trạng “đang cần ở một mình” bao giờ không?

Mortal Kombat

nhung tua game ban khong nen de phu huynh bat gap

Mức độ tàn bạo của Mortal Kombat đã gần như trở thành đặc sản của dòng game này. Với những cú Finish Him chết người, game thủ sẽ được nhìn thấy cận cảnh những bộ phận trong cơ thể lần lượt bị tung ra hoặc thậm chí tàn bạo hơn. Chính vì lẽ đó, không ai lại muốn các bậc phụ huynh nhìn thấy mình đang lôi tim của một tên ra và bóp nát cả. Rất có thể khi vô tình bị bắt gặp, bạn sẽ cấm bị chơi game do bố mẹ sợ bạn sẽ bị hoang tưởng. Mortal Kombat là một tựa game đối kháng bạn chỉ nên chơi cùng với bạn bè của mình.

Mời các bạn cập nhật những tin game offline tiếp theo cùng các game sắp ra mắt tại trang tin Game4V.

>>>Thuyết phục cha mẹ nghĩ khác về game: Không phải chuyện quá khó

Bài liên quan
PC - Console

GTA V miễn phí khiến Epic, Rockstar Launcher và Social Club quá tải

PC - Console

Siêu phẩm Grand Theft Auto V sẽ được miễn phí trên Epic Games Store tối nay

PC - Console

Sống sót trên đảo hoang cùng cô vợ ảo của bạn trong AI Shoujo

Cộng ĐồngPC - Console

Game 18+ Mirror được phát miễn phí cho gamer Trung Quốc