Những trò chơi khiến game thủ phải “ghê người” (phần cuối)

Bạo lực trong game là thứ đã quá quen thuộc với người chơi, bởi nó chính là yếu tố góp phần làm nên sự hấp dẫn của thế giới game: được phép làm những điều ngoài đời bạn không thể làm. Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự hỏi game nào bạo lực nhất từ trước đến nay chưa?

Xem phần 1 bài viết tại đây.

Xem phần 2 bài viết tại đây.

Rise of the Triad

game bạo lực

Mặc dù game có cung cấp chức năng điều chỉnh mức độ bạo lực, đây vẫn là một trò chơi máu me: mỗi phát tên lửa trúng đòn sẽ khiến đối phương tan xác thành từng đám máu thịt nham nhở.

The Punisher

game bạo lực

Có lẽ không ai nghĩ một game làm từ nhân vật của hãng truyện tranh Marvel lại có thể bạo lực đến mức khiến người chơi thấy kinh tởm như vậy khi đưa vào nhiều cảnh tra tấn dã man. Những kẻ bị Punisher tra khảo có thể kết thúc theo nhiều cách thê thảm khác nhau tùy vào lựa chọn của người chơi.

Tomb Raider 2013

game bạo lực

Khác với những game khác trong danh sách này, Tomb Raider không có những pha chiến đấu quá bạo lực mà những cảnh đáng sợ này được khắc họa qua những “death scene” (cảnh chết) của Lara Croft: bị một thanh thép nhọn hoặc một cành cây đâm xuyên cổ họng, người chơi vẫn có thể nghe thấy tiếng rên rỉ nghe rất ám ảnh của cô trước khi chết hẳn.

The Suffering

game bạo lực

Một tựa game sinh tồn kinh dị đậm chất bạo lực, The Suffering đưa người chơi chạm mặt với những cảnh sát “zombie” với tay chân bị thay thế bởi những thanh kim loại.

Thrill Kill

game bạo lực

Đây là một game khá bệnh hoạn: chẳng hạn như khi nhân vật của người chơi sút bay đầu kẻ địch, máu sẽ bắn tung tóe khắp nơi. Ngoài ra để có sức mạnh đặc biệt tung ra những chiêu thức kết liễu, bạn sẽ phải cho nhân vật của mình… dí tay vào cầu chì để tự sốc điện.

Duke Nukem 3D

game bạo lực

Tính bạo lực của game này từng gây nhiều tranh cãi khi thưởng người chơi điểm bonus khi giết hại thường dân vô tội. Kẻ thù của bạn có thể bị làm teo nhỏ và bị dẫm chết, bị đông cứng hoặc bị bắn nổ tan xác.

Condemned 2 Bloodshot

game bạo lực

Nhà phát triển tựa game này đã rất thành công khi tạo nên một phiên bản kế nhiệm với độ bạo lực vượt xa phần 1. Những cái đầu nổ tung, dùng thanh sắt đập nát đối thủ, … là những cảnh bạn sẽ bắt gặp thường xuyên trong game. Thêm vào đó là những con ma nơ canh, tôi không biết phải mô tả như thế nào nhưng khi chơi game này, bạn hãy tránh xa bọn ma nơ canh nếu có thể.

Bloodrayne

game bạo lực

Nội dung chính của game kể về cuộc chiến giữa một nữ ma cà rồng với lính Đức quốc xã. Bạn có thể dùng kiếm băm chúng thành từng mảnh nhỏ, hoặc điều khiển nhân vật của mình vồ lấy và hút máu chúng.

Resident Evil 4

game bạo lực

Với một game bắn zombie, bạo lực chẳng có gì là lạ. Tuy nhiên hình ảnh từng gây ám ảnh nhiều game thủ khi chơi RE 4 có lẽ là cảnh tượng một cô gái bị cây đinh ba xúc rơm găm thẳng giữa mặt, treo dính cô trên cửa.

God of War 3

game bạo lực

Một game nổi tiếng với những pha bạo lực “giết thần” thuộc hàng kinh điển.

Carmageddon

game bạo lực

Mục đích của trò chơi rất đơn giản: sử dụng trí tưởng tượng của bạn để tìm cách cán được càng nhiều người càng tốt.

Mortal Kombat

game bạo lực

Một trong những người tiên phong của bạo lực cấp cao trong game. Cho đến nay đây vẫn là một tượng đài bạo lực mà game thủ không thể không biết.

SAW

game bạo lực

Một tựa game từng gây tranh cãi bởi mức độ bạo lực đến bệnh hoạn của nó: Người chơi có thể chọn cách mổ dọc một người sống để tìm chiếc chìa khóa đang được giấu trong đó. Giống hệt như phim, nhưng khác ở chỗ chính tay bạn sẽ là người thực hiện chúng.

Dead Space

game bạo lực

Isaac Clarke có lẽ là một nhân vật game đáng thương khi một mình anh phải trải qua hàng loạt những thử thách kinh hoàng, cô độc trên vũ trụ tăm tối. Những cảnh chết trong game cũng rất kinh khủng: có kẻ thù sẽ dùng càng xiên cọc Isaac và dùng càng còn lại cắt rời tay chân anh đến khi chỉ còn lại một thân người nằm chỏng chơ giữa đất.

NeverDead

game bạo lực

Nhân vật chính của game là một kẻ bất tử, vì vậy những phần cơ thể bị mất có thể được nhặt về ghép lại. Mô tả thì đơn giản vậy thôi, nhưng đến khi chơi thật bạn mới biết.

PainKiller

game bạo lực

Được lấy cảm hứng từ Doom và Duke Nukem nhưng Painkiller vẫn vượt xa về mức độ máu thịt khi đưa người chơi vào cuộc chiến chống lại binh đoàn quỷ sứ từ Địa ngục.

Postal 2

game bạo lực

Một tựa game từng bị cấm phát hành ở New Zealand bởi mức độ bạo lực cực cao và những cảnh tượng đáng tranh cãi, ví dụ như… dùng súng thông đít mèo để làm nòng giảm thanh!

Mad World

game bạo lực

Đồ họa đen trắng của game tôn thêm sắc đỏ rợ của máu lên rất nhiều. Nhân vật chính của trò chơi có tay phải là cưa máy, thứ vũ khí chính tạo nên những màu đỏ rực rỡ trong game. Thậm chí game còn đòi bạn phải… dùng đầu người để chơi bóng rổ mới được đi tiếp.

Bài liên quan
Cộng ĐồngPC - Console

Vụ xả súng ở Mỹ, cựu thượng nghị sĩ Hillary Clinton bảo Video Game không phải là nguyên nhân

Game Mobile

[Gợi ý] 10 game offline miễn phí đáng chơi nhất khi điện thoại mất Wifi

Công Nghệ

Những trở ngại Google Stadia có thể gặp phải trong năm 2019

PC - Console

Những thương vụ "lừa" game thủ Pre-order cộm cán