close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

eSports

Những ‘thương hiệu’ nổi tiếng trên đấu trường LMHT chuyên nghiệp (Phần 2)

Cùng Game4V điểm qua những cặp đôi (Game thủ – Tướng) đã trở thành những “Tượng đài” bất tử trong lòng cộng đồng LMHT trên toàn thế giới.

Trang tin game Game4V xin gửi tới các bạn Phần 2 trong loạt bài viết này.

DoubleLift – Vayne số một thế giới

Trong hàng ngũ AD Carry, Vayne thuộc top những xạ thủ mạnh nhất với sự cơ động đến từ “lăn lộn”, khả năng gây sát thương chuẩn lên mục tiêu, cùng với những kỹ năng gia tăng sát thương và khả năng truy đuổi đối phương.

Với sức mạnh đó Vayne có thể gây cả tấn sát thương lên các mục tiêu mà cô ta ngắm đến. Kỹ năng làm nên tên tuổi của Vayne là Mũi Tên Bạc, nhờ kỹ năng đó mà danh hiệu Anti – tanker của Vayne ra đời.

Sức mạnh của Vayne quả thực rất ấn tượng nhưng để điều khiển hiệu quả không phải là điều dễ dàng. Kỹ năng Lăn Lộn đúng là rất cơ động, nhưng nếu lỡ chân “lăn” vào tầm sát thương của đối phương rất có thể Vayne sẽ phải “bốc hơi” vì sức chống chịu của cô ta cực kì thấp.

Tiếp đến, chiêu Kết Án của Vayne có khả năng làm choáng đối phương nhưng cần phải tính toán và sử dụng chính xác. Nếu không đó sẽ là những pha “bóp” rất tệ hại.

DL

Doublelift là game thủ nổi tiếng được cả thế giới công nhận bởi khả năng sử dụng AD tinh tế của mình.

Những pha xử lí của anh ta với Vayne phải nói là cực kì ảo diệu nếu không muốn nói là “thần thánh”. Các đội tuyển đối đầu với anh ta luôn dành cho Doublelift sự “chăm sóc” đặc biệt từ khâu cấm/chọn đến khi kết thúc trận đấu.

Clip Vayne ảo tung chảo trong tay Doublelift

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=eny8T1GAufY”]

Misaya – Thần Bài

Twisted Fate (TF) là một vị tướng nằm trong top hot ban/pick ở những giải đấu lớn trong giai đoạn mùa 2 và mùa 3 vì sở hữu độ cơ động cực kỳ bá đạo, khả năng kiểm soát bản đồ cũng như những pha stun, slow bắt chết đối thủ.

Thế nhưng để đạt được trình độ “buôn hành” cho đối thủ đòi hỏi người chơi TF luyện tập rất nhiều. Những lỗi mà người chơi TF thường mắc phải là:

  •  Chọn vị trí dịch chuyển không tốt (Bay vào giữa lòng địch, đoán sai vị trí di chuyển sắp tới của đối thủ).
  •  Dịch chuyển mà quên chọn bài hoặc chọn nhầm bài xanh.
  •  Sử dụng chiêu Q ném bài hụt.
  •  Chiêu Chọn bài khó sử dụng.

Misaya

Nhiều game thủ đẳng cấp cao sử dụng TF rất hiệu quả nhưng được cả thế giới công nhân và đặt luôn biệt danh “Thần Bài” chỉ có Misaya.

Misaya là một game thủ Trung Quốc, thi đấu dưới màu áo của World Elite trong vai trò pháp sư đường giữa. Nói về trình độ kỹ năng cá nhân thì khả năng của Misaya là không phải bàn cãi.

Twisted Fate trong tay anh “thần thánh” đến nỗi, trong suốt một thời gian dài, bất cứ trận đấu nào có Misaya, Twisted Fate đều ngay lập tức bị đối thủ cấm. Tên tuổi của Misaya đã gắn liền với Twisted Fate anh ta còn xuất hiện trong “Lựa chọn của cao thủ” với vị tướng này.

Clip lựa chọn của cao thủ – Misaya chọn TF:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=GhcI6xH41Wk”]

Toyz – Orianna hay nhất thế giới

Orianna là một pháp sư rất mạnh trong giai đoạn đi đường cũng như trong các pha giao tranh. Tuy nhiên đây là một pháp sư đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng, kinh nghiệm và sự tinh tế để có thể phát huy hiệu quả tối đa sức mạnh của vị tướng này.

Không phải ngẫu nhiên mà Orianna được Riot Games cho 100 điểm ở mục độ khó. Nhìn qua, thoạt tưởng các kỹ năng của Orianna rất dễ sử dụng, nhưng để điều khiển “quả cầu” thành thạo, chính xác và liên tục, đòi hỏi người chơi không những phải tập luyện rất nhiều về mặt kỹ năng mà còn ở khả năng quan sát, quyết định tình huống.

Toyz

Toyz là luôn nắm giữ vị trí người đi đường giữa số 1 thế giới khi còn thi đấu. Anh có khả năng sử dụng rất nhiều vị tướng đường giữa nhưng khi nhắc tới anh mọi người đều nghĩ ngay đến Orianna. Chính Toyz là người đưa Orianna lên đỉnh cao chói lọi của thế giới khi sử dụng “Quý cô dây cót” này đưa TPA đến với vinh quang tại vòng CKTG mùa 2.

Đáng tiếc là từ giờ chúng ta sẽ không còn thấy bộ đôi này nữa vì Toyz đã giải nghệ. Nhưng chắc chắn rằng cộng đồng LMHT sẽ luôn nhớ tới một Orianna bá đạo như thế nào trong tay Toyz – Người đi đường giữa xuất sắc nhất thế giới mùa 2.

Clip Toyz – Orianna:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=XkxqkD9XNsw”]

Mạnh Thương

>>> Trước thềm Bán kết World Championship 2014: Huynh Đệ Tương Tàn

>>> Những ‘thương hiệu’ nổi tiếng trên đấu trường LMHT chuyên nghiệp (Phần 1)

Bài liên quan
eSports

LMHT: Một số thay đổi dự kiến ở bản cập nhật 10.22

eSports

CKTG 2020: Sự trùng hợp bất ngờ của các đại diện tại vòng Bán kết so với kỳ CKTG 2019

eSports

CKTG 2020: Cơ hội nào cho SN giành chiến thắng trước TES để tiến đến vòng Chung kết?

eSports

Tập đoàn Suning chi hơn 17 tỷ VNĐ ăn mừng thành tích đội tuyển LMHT tại CKTG 2020